Mẹ&Con - Bàn chải đánh răng không chỉ là dụng cụ chăm sóc răng miệng, nó còn là một dụng cụ làm sạch máy sấy tóc, bếp ga, sàn nhà… 12 mẹo làm đẹp cho môi, tóc, móng ít ai biết từ bàn chải đánh răng Các tác dụng làm đẹp bất ngờ của bàn chải đánh răng Những mẹo cực hay cho ngôi nhà bạn

1.  Máy sấy tóc

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Bụi bẩn làm bít các lỗ thông gió khiến máy sấy tóc hoạt động yếu, dẫn đến hiệu quả làm khô, tạo kiểu cho tóc không cao. Để thông tắc cho máy sấy tóc bạn có thể tận dụng  bàn chải đánh răng. Những sợi lông nhỏ của bàn chải sẽ “cuốn trôi” những bụi bẩn, tóc… sâu bên trong các lỗ thông của máy.

2. Khóa dán velcro

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Độ bám dính của các khóa dán velcro rất cao, vì vậy bên cạnh những tiện lợi thì khóa dán cũng khiến tóc, bụi, lông…”dính chặt”, rất bất tiện. Ngoài cách tháo gỡ bằng tay bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ những vật không mong muốn này.

3. Bề mặt bếp ga

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Những vết bẩn ở các khe, góc trên bếp ga mà miếng bọt biển không thể làm sạch, thì với bàn chải đánh răng nhỏ đều có thể bị cuốn đi dễ dàng. Cho ít dung dịch tẩy rửa lên trên mặt bàn chải, sau đó chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trên bề mặt bếp rồi dùng khăn ẩm lau sạch.

4. Khe nhỏ trên sàn nhà

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Sẽ không gọi là sạch nếu toàn bộ gạch men đều sáng bóng mà những khe lại bẩn đen. Để làm sạch những chỗ mà bàn chải thông thường không thể làm được này, bạn chỉ cần hòa ¾ chén bột thuốc tẩy clo với ít nước. Bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt sàn nhà, đặc biệt là các khe rồi dùng bàn chải đánh răng chà mạnh, những vết bẩn ở các khe sẽ bị loại bỏ rất dễ dàng.

5. Ghế ngồi xe hơi

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Bạn không nhét vụn bánh quy hay bánh mì vào các khe của ghế nhưng trẻ con thì có. Và máy hút bụi thì không thể giúp bạn hút sạch các vụn bánh nằm trong các khe này đi. Nhưng với sự trợ giúp của bàn chải đánh răng thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dùng bàn chải quét các vụn bánh này ra ngoài, sau đó dùng máy hút bụi dọn sạch là xong.

6. Vòi nước

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Hãy sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng với xà phòng để làm sạch vòi nước thường xuyên, trước khi những vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Việc làm này không chỉ giúp không gian sống sạch sẽ mà còn ngăn ngừa vô số các căn bệnh truyền nhiễm khác. Vì vậy, đừng quên trang bị một chiếc bàn chải đánh răng trong bếp nhé!

7. Bồn rửa chén

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Nếu bạn cần làm sạch bồn rửa chén nhà mình thì bàn chải đánh răng cũng có thể giúp bạn. Nhưng trước tiên bạn cần pha chế hỗn hợp tẩy rửa. Đầu tiên, bạn trộn ½ chén bột baking soda với ¼ chén muối. Rắc đều hỗn hợp lên trên bề mặt bồn rửa, tiếp theo bạn đổ 1 chén giấm (đun nóng) vào trong bồn và dùng bàn chải đánh răng chà khắp một lượt bồn rửa, kế đến là cống rãnh. Hỗn hợp này không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng mà còn là chất khử mùi tự nhiên, giúp căn bếp nhà bạn sạch bẩn và cả sạch mùi.

8. Các kệ, khay của tủ lạnh

ve-sinh-8-mon-do-quen-thuoc-bang-ban-chai-danh-rang-

Tất cả chúng ta đều biết rằng để vệ sinh các khay, ngăn kéo của tủ lạnh thì sử dụng xà phòng và nước. Nhưng nếu sử dụng bàn chải đánh răng thay vì khăn hay miếng bọt biển thì hiệu suất làm sạch sẽ cao hơn rất nhiều. Thử xem sao nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...