Để giữ cho căn bếp luôn được sạch sẽ bạn cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc vệ sinh hằng ngày như: Dọn dẹp nhà bếp mỗi ngày, đậy kín thùng rác và không ủ rác quá lâu. Bên cạnh đó, bạn cần phải lau chùi mỗi ngày những món đồ sau đây:
Bếp ga
Bếp ga là món đồ cần phải được lau chùi hằng ngày. Những mảng bám của thức ăn gây ra trong quá trình chế biến món ăn có thể làm giảm tuổi thọ bếp ga của bạn. Do đó, ngay khi vừa nấu ăn, bạn nên dùng một khăn và lau sạch bếp ngay lập tức.
Lò vi sóng
Tương tự như bếp ga, lò vi sóng cũng cần được lau chùi ngay sau mỗi lần nấu nướng. Điều này không chỉ ngăn ngừa mùi thức ăn ám lâu ngày có thể tạo mùi khó chịu, mà còn là biện pháp đơn giản để kéo dài thời gian sử dụng cho lò vi sóng. Để vệ sinh lò vi sóng, bạn có thể pha bột baking soda và ít muối, sau đó nhúng khăn vào hỗn hợp trên để lau chùi cho lò vi sóng.
Bồn rửa bát
Bồn rửa bát là nơi chứa đụng nhiều vi khuẩn, vi trùng nhưng thường bị các bà nội trợ bỏ qua. Sau mỗi lần nấu ăn, bạn chỉ cần bỏ nhúm muối vào bồn rửa, đổ lên đó ít giấm và dùng bàn chải chà sạch là được. Giấm có tác dụng loại bỏ mùi hôi và muối sẽ đánh bay những vết bẩn cứng đầu trong bồn rửa bát.
Chén đĩa
Cho dù thế nào, bạn cũng nên rửa chén ngay trong ngày, đừng bao giờ để qua đêm vì thức ăn thừa có thể khiến căn nhà bạn có mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, hãy rửa sạch chén đĩa ngay sau khi sử dụng chúng.
Khu vực nấu ăn
Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong bếp bạn không nên bỏ qua việc lau chùi khu vực nấu ăn. Pha hỗn hợp gồm nước cốt chanh với ít nước ấm, sau đó nhúng khăn mềm lau sạch khu vực nấu ăn trong căn bếp nhà bạn. Chanh vừa là chất tẩy rửa vừa là thành phần khử mùi tự nhiên, sẽ giúp căn bếp nhà bạn luôn thoáng mát và ngát hương.