Mẹ và Con - Bên cạnh mục đích thẩm mỹ, làm đẹp cho khu vườn thì một vài loài hoa có tác dụng tích cực đến tâm trạng của con người, giảm stress. Cụ thể đó là những loài hoa nào? Mời bạn cùng khám phá!

Không ít người biết rằng hoa tươi có tác dụng tích cực đến tâm trạng nhưng cụ thể là loài hoa nào thì không phải ai cũng rõ. Bài viết này sẽ bật mí 4 loại hoa vừa có thể góp phần làm khu vườn nhỏ của gia đình bạn thêm lôi cuốn vừa giúp giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, tĩnh tâm hơn.

1. Hoa cúc vạn diệp

Hoa cúc vạn diệp là một loại thảo dược quý được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và chữa bệnh. Ở nhiều nước, hoa cúc vạn diệp được sử dụng như một loại thuốc an thần và giảm huyết áp với những người bị mặc bệnh huyết áp cao. Bạn có thể dùng hoa cúc vạn diệp để chế biến một số món ăn như salad, nấu soup hay làm các món hầm đều rất tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy trồng ngay 4 loài hoa này trong vườn để giảm stress - Ảnh 1.

Hoa cúc vạn diệp là một loại thảo dược được sử dụng nhiều trong ẩm thực và chữa bệnh.

2. Hành tăm

Hành tăm không còn là gì quá xa lạ với mọi người dân Việt với vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Trong số đó, phải kể đến tác động tích cực của hành tăm trong việc hỗ trợ giấc ngủ, giảm trầm cảm bằng cách ngăn chặn một số chất gây ức chế sự sản xuất các hormone “hạnh phúc”. Bên cạnh đó, sắc tím của những bông hoa hành tăm cũng khiến góc vườn nhỏ của gia đình trông lãng mạn hơn nhiều.

Bạn hãy trồng ngay 4 loài hoa này trong vườn để giảm stress - Ảnh 2.

Cùng với sắc tím thơ mộng thì hoa hành tăm cũng có rất nhiều tác dụng tích cực đến việc hỗ trợ giấc ngủ và giảm trầm cảm.

3. Hoa Cúc La Mã

Vẻ đẹp dịu dàng, mong manh của loài hoa Cúc La Mã khiến bất kỳ ai cũng bị thu hút. Những không chỉ dừng lại ở đó, loài hoa này còn có tác dụng tích cực để chống lại sự lo lắng, trầm cảm và được xem như một loại thuộc an thần giúp giảm stress.

Bạn hãy trồng ngay 4 loài hoa này trong vườn để giảm stress - Ảnh 3.

Cúc La Mã là loại hoa an thần không thể nào vắng mặt trong vườn cây xanh của gia đình bạn.

4. Cây nữ lang

Vẻ đẹp của những chùm hoa trắng nhỏ xinh của cây nữ lang khiến nó trở thành một trong những loài hoa được yêu thích nhất trong mùa hè. Vậy mà không phải ai cũng biết được rằng đây là một thần dược chống mất ngủ. Cây nữ lang còn được gọi là thần dược an thần, giảm trầm cảm, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và chất lượng.

Bạn hãy trồng ngay 4 loài hoa này trong vườn để giảm stress - Ảnh 4.

Hoa nữ lang – thần dược chống mất ngủ, mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon hơn.

Theo Người lao động 

Bài viết liên quan