Mẹ và Con - Bạn cảm thấy không có tâm trạng để làm việc do ở nhà quá lâu? Hãy thử xốc lại tinh thần bằng các ý tưởng trang trí bàn làm việc tại nhà để thay đổi tâm trạng của mình, từ đó làm việc hiệu quả hơn nhé!

Bạn đã quá chán với việc làm việc tại nhà? Bạn không thể tập trung cao độ và làm việc hiệu quả chì vì quá nhàm chán với khung cảnh bàn làm việc tại nhà? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con xốc lại tinh thần bằng các ý tưởng trang trí bàn làm việc tại nhà dưới đây bạn nhé!

Cần lưu ý gì khi trang trí bàn làm việc tại nhà?

Trước khi bắt tay vào công việc trang trí bàn làm việc tại nhà, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Chú ý đến sở thích cá nhân

Bạn chỉ thật sự thoải mái và có tâm trạng để làm việc khi bàn làm việc được bố trí đúng theo sở thích cá nhân của mình. Hơn nữa, không gian làm việc được bày trí đúng sở thích sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, áp lực trong công việc.

Vì thế, trước khi trang trí bàn làm việc tại nhà, hãy liệt kê các sở thích của mình như màu sắc, bạn thích phong cách đơn giản, hiện đại hay vintage, cổ điển, bạn thích có các chậu cây trên bàn làm việc hay không,… để lên ý tưởng thiết kế, trang trí phù hợp nhất.

Hạn chế đặt bàn làm việc ở nơi đông người

Nếu bạn đang sống cùng gia đình, nên tránh đặt bàn làm việc ở khu vực bếp hoặc phòng khách thường xuyên có người ra vào để tránh tiếng ồn và bị làm phiền khi đang tập trung làm việc.

Cân nhắc vấn đề kinh tế

Trước khi trang trí bàn làm việc tại nhà cho mình, bạn nên cân nhắc xem mình có thể đầu tư bao nhiêu kinh phí cho không gian làm việc của mình. Như vậy, bạn có thể ước lượng để chọn lựa các món đồ trang trí phù hợp.

Sử dụng đồ trang trí handmade

Không phải lúc nào trang trí bàn làm việc tại nhà cũng cần phải mua đồ nội thất mới hoàn toàn. Bạn có thể tận dụng những món đồ cũ để tái chế lại, giúp bàn làm việc có một phong cách rất riêng vừa tiết kiệm được kha khá kinh phí.

Cân nhắc yếu tố phong thủy

Một số gia đình khi bố trí không gian sống thường chú ý đến phong thủy. Vì thế, trước khi trang trí bàn làm việc tại nhà, bạn có thể tham khảo xem mình nên đặt bàn ở vị trí Đông – Tây – Nam – Bắc thì hợp mệnh để sắp xếp khu vực làm việc phù hợp hơn, tránh các vận xui có thể xảy ra.

Chú ý đến tính ứng dụng

Khi trang trí bàn làm việc tại nhà, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, bạn đừng quên cân nhắc đến tính ứng dụng. Bàn làm việc cần phải đủ rộng để bạn thoải mái đựng các vật dụng cần thiết như máy tính, sổ tay, các loại giấy tờ,… Ngoài ra, bàn làm việc cũng cần có chiều cao phù hợp, tránh tình trạng đau cổ vai gáy khi làm việc liên tục,…

32 Ý tưởng trang trí bàn làm việc tại nhà giúp bạn tràn đầy cảm hứng

trang trí bàn làm việc

trang trí bàn làm việc 1

trang trí bàn làm việc 2

trang trí bàn làm việc 3

trang trí bàn làm việc 4

trang trí bàn làm việc 5

trang trí bàn làm việc 6

trang trí bàn làm việc 7

trang trí bàn làm việc 8

trang trí bàn làm việc tại nhà

trang trí bàn làm việc tại nhà 1

trang trí bàn làm việc tại nhà 2

trang trí bàn làm việc tại nhà 3

trang trí bàn làm việc tại nhà 4

trang trí bàn làm việc tại nhà 5

trang trí bàn làm việc tại nhà 6

trang trí bàn làm việc tại nhà 7

trang trí bàn làm việc tại nhà 8

trang trí bàn làm việc tại nhà 9

trang trí bàn làm việc tại nhà 10

trang trí bàn làm việc tại nhà 11

trang trí bàn làm việc tại nhà 12

trang trí bàn làm việc tại nhà 13

trang trí bàn làm việc tại nhà 14

trang trí bàn làm việc tại nhà 15

trang trí bàn làm việc tại nhà 16

không gian sống

không gian sống 1

không gian sống 2

không gian sống 3

không gian sống 4

không gian sống 5

Trên đây là các ý tưởng để bạn có thể trang trí bàn làm việc tại nhà của mình, tăng thêm cảm hứng sáng tạo và tập trung làm việc hiệu quả hơn. Thử ngay, bạn nhé!

Rate this post
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan