Mẹ và Con - Đối với những người phụ nữ hiện đại, họ có những yếu tố hoàn thiện nhất của người phụ nữ ở mọi thơi đại: Đẹp, Độc lập và Thành công.

Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ. Dù bạn là người phụ nữ đang độc thân hay đã có gia đình, thì bất kỳ giai đoạn và thời kỳ nào, người phụ nữ cũng toát lên những nét đẹp riêng cùng những giá trị sáng ngời. Đó là những đặc điểm mà Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ sau đây:

phụ nữ hiện đại

Mạnh mẽ, tự tin, độc lập là những yếu tố thường thấy ở những người phụ nữ hiện đại

Phụ nữ thường được mệnh danh là “phái yếu”. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều chị em lại thành công trên “thương trường”, cứng rắn và mạnh mẽ trong cuộc sống. Ở một vài khía cạnh khác, họ còn chứng tỏ và khẳng định được bản lĩnh của mình hơn hẳn các cánh mày râu.

Phụ nữ hiện đại có nhận thức tiến bộ hơn về giá trị của bản thân mình, họ tự tin vào năng lực của chính mình để tự lập cuộc sống mà không dựa dẫm bất kỳ ai. Khác với ngày xưa, người phụ nữ luôn bị trói buộc dưới những quy chuẩn, lễ giáo, khuôn phép vô hình. Ở xã hội văn minh, phụ nữ ngày nay có sự tự do nữ quyền. Đó chính là mảnh đất để chúng ta xây dựng sự vững chãi và niềm kiêu hãnh để rồi tự đứng trên đôi chân của mình bằng những giá trị tốt đẹp.

phụ nữ độc lập

Cũng trong xã hội ngày nay, khi những người phụ nữ ngày càng trở nên độc lập, có những ý kiến cho rằng phụ nữ không nên quá mạnh mẽ, quá độc lập. Bởi vì như thế sẽ làm mất đi chất của một người con gái nhẹ nhàng, vì như vậy sẽ thay thế mất vai trò của người đàn ông trong gia đình, ngoài xã hội… Thế nhưng, không một người phụ nữ nào sinh ra với tính cách mạnh mẽ, cứng rắn vốn có như những người đàn ông. Bản chất của tất cả những người phụ nữ trên trái đất này luôn là sự mềm yếu, nhạy cảm và mong manh.

Không chỉ vì cuộc sống trở nên văn minh hơn, con người được giáo dục với những tư tưởng cởi mở hơn nên sự độc lập và mạnh mẽ của một cô gái mới được tôn vinh. Một phần có thể là vì ở ngoài kia, có nhiều người đàn ông đang dần đánh mất đi sự vững chãi của mình. Thế nên người phụ nữ bị đặt trong thế bắt buộc họ phải trở nên kiên cường, và phát triển khía cạnh đối lập với sự mềm yếu của mình.

Phụ nữ hiện đại – đẹp hình thức, đẹp lẫn tâm hồn

Phụ nữ thời hiện đại thường định hình cho mình một “quan niệm” và “phong cách” sống đậm chất riêng, không ai sao chép vẻ đẹp của ai. Vì vậy, song hành với những nét đẹp truyền thống xưa thì người phụ nữ hiện đại ngày nay tiếp nối, kế thừa, bổ sung và xây dựng những phẩm chất mới, góp phần hoàn thiện hình ảnh về mẫu người phụ nữ mới trong thời kỳ hiện đại.

phụ nữ thông minh

Họ không chỉ có ngoại hình đẹp mà tâm hồn cũng sáng rỡ. Tính cách hiền hòa, nhân hậu, sống chân thành với mọi người… tất cả là những viên ngọc tạo nên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ.

Vì thế, sống trong thời đại này, là người phụ nữ hiện đại, chúng ta cần phải luôn làm mới bản thân mình, không những ở khía cạnh” tâm hồn” mà phải đến từ vẻ đẹp hình thể nữa. Ngay từ bây giờ các chị em phái nữ chúng ta hãy sống đẹp, sống có ích và biết cách đầu tư cho bản thân các bạn nhé!

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?