Mẹ&Con – Phụ nữ thông minh là người biết cách biến mình thành “thiên nga lộng lẫy”, là người vừa kiếm tiền giỏi, chân chính, vừa làm bản thân trở nên xinh đẹp và đáng ngưỡng mộ.

Phụ nữ thông minh không sống dựa dẫm

Phụ nữ thường quan niệm “lấy chồng để có nơi nương tựa”, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về quan niệm đó. Người đàn ông chỉ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, an ủi phụ nữ chứ không thể là tấm bia, hay một cây cao bóng cả để cả đời phụ nữ coi đó là nơi ỷ lại, sống dựa dẫm.

Nếu dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông, phụ nữ sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, áp lực. Họ phải cam chịu và ngoan ngoãn, không có tiếng nói trong gia đình. Nếu phụ nữ xem đàn ông là máy rút tiền thì người đàn ông sẽ xem phụ nữ như một cái máy đẻ mà thôi.

Do đó, là người phụ nữ thông minh, bạn phải độc lập về tài chính, về các mối quan hệ xã hội và không sống dựa dẫm vào người khác. Khi là người độc lập, bạn sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho gia đình và con cái.

Hãy luôn nhớ rằng, phụ nữ thông minh luôn tìm thấy cơ hội trong những khó khăn, không phải là người dễ đầu hàng trước giông bão.

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh là người luôn hạnh phúc

Luôn yêu thương, chiều chuộng và làm cho bản thân thấy hạnh phúc. Họ luôn biết cách chăm sóc bản thân và rạng rỡ mỗi khi ra đường.

Là người thông minh nên họ không bao giờ đố kị với người khác mà luôn hài lòng với những gì đang có. Và nếu chưa có được những điều mong muốn, họ sẽ cố gắng nỗ lực, phấn đấu để đạt được.

Người ta thường nói “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Thật vậy, nếu người phụ nữ “có sắc” mà không “có tài” sẽ khó tìm được tình yêu chân thật vì “ đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” và thường bị người đời lợi dụng bởi “hồng nhan bạc phận”.

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh rất khéo léo

Ông bà ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Phụ nữ thông minh luôn biết dung hòa giữa công việc và chăm sóc gia đình, giữa cái tôi và cái chung trong tình yêu của cả hai.

Là người dùng “nụ cười” để động viên tinh thần người bạn đời, chứ không phải dùng “nước mắt” để đe dọa đối phương. Là người luôn trong trang phục gọn gàng, tươm tất, luôn chỉnh chu trong từ câu chữ, lời nói.

Là người hiểu được kiếm tiền rất vất vả nên biết cách tiêu tiền hợp lí. Họ luôn tôn trọng người đàn ông của mình và không bao giờ đem ra so sánh với bất kì ai, vì họ hiểu được rằng người bạn đời của họ sẽ có những điểm tích cực không phải ai cũng có được.

Và cuối cùng, đàn ông cần một người phụ nữ không cần đẹp chỉ cần thông minh. Bởi vì đàn ông cảm nhận được sự tinh tế, quyến rũ từ họ. Phụ nữ có sắc khiến cuộc sống đàn ông thêm màu sắc, nhưng phụ nữ thông minh khiến đàn ông muốn dừng chân và chăm sóc cả đời. Đàn ông dù trăng hoa bay bướm đến đâu, cũng chỉ cần một người phụ nữ chân thành, thấu hiểu, là hậu phương vững chắc của gia đình là đủ.

Thảo Nguyên

 

Bài viết liên quan