Áp lực cuộc sống bủa vây, con ngời lao đầu vào làm việc cật lực, bất kể ngày đêm sớm tối để vun vén cho cái tuổi 35 kia, cái tuổi mà đa số mọi người dùng nó làm định mức cho sự ổn định và thành đạt.

Tuổi trẻ bạn làm gì, nói gì, đam mê gì, ước mơ gì không quan trọng… Quan trọng là bạn có kiếm được ra tiền hay không, để rồi ở cái tuổi 35 ngưỡng cửa của sự thành đạt, bạn có thể tự tin nói với người thân, người yêu mình rằng: “Mọi người yên tâm, đừng sợ gì cả, tất cả cứ để con lo, con làm được!”.

Cái suy nghĩ đó nó thấm dần trong máu của đại bộ phận giới trẻ ngày nay, áp lực cuộc sống bủa vây. Họ lao đầu vào làm việc cật lực, bất kể ngày đêm sớm tối để vun vén cho cái tuổi 35 kia, cái tuổi mà đa số mọi người dùng nó làm định mức cho sự ổn định và thành đạt.

áp lực cuộc sống

Khi nào cái “tuổi ổn định” sẽ gọi tên bạn ?

Khi bản thân bạn dám đương đầu với tất cả những gì mà áp lực cuộc sống mang lại. Khi bạn sẵn sàng khám phá để biết rõ mình là ai, hiểu được mình và biết mình có những tiềm năng phát triển đến mức độ nào. Mỗi người là một vì sao còn cuộc đời là một bầu trời, chúng ta sinh ra là để tỏa sáng. Khi bạn trả lời được câu hỏi: “Bạn là ai trong thế giới này” thiết nghĩ lúc đó, cái tuổi ổn định sẽ gọi tên bạn.

áp lực cuộc sống1

Hành trình đi đến tuổi ổn định và thành công

Để đi đến cái ngưỡng của sự “thành công” và chạm đến cái gọi là “ổn định” của cuộc sống, bản thân mọi người phải tự “hoạch định” cho mình “mục tiêu”, “lí tưởng” và “cái đích” đến rõ ràng. Giữa biển trời mang tên áp lực cuộc sống về cơm, áo, gạo, tiền, bao lâu còn chưa ý thức về mình cùng những gì bản thân mình thật sự có thì bấy lâu những nỗ lực sống của bạn sẽ trượt dài theo thời gian một cách vô ích và bạn vẫn mãi loay hoay không lối thoát.

Đó chính là lí do ngay từ bây giờ bạn còn trẻ, còn khỏe, còn nhiệt huyết hãy dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách mà cuộc sống mang lại. Nếu lỡ cuộc đời “vả” cho bạn một cú ngã thì bạn vẫn còn đủ sức để vực dậy tiếp tục chiến đấu trên chặng đường đi tìm sự thành công và ổn định ở cái tuổi 35.

áp lực cuộc sống2

Áp lực cuộc sống từ nhiều thứ, những khó khăn mà bạn trải qua điều đó giúp bạn trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn và nó là kim chỉ nam giúp bạn đi đến thành công. Vì thế, hãy mạnh dạn dấn thân, trải nghiệm. Chắc chắn, thành công sẽ đồng hành với bạn.

Mười năm trước, người ta nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. Mười năm sau, người ta nhìn vào thu nhập bạn để đối xử với bố mẹ bạn. Đó chính là cuộc sống, ngoài cố gắng bạn không có cách nào khác. “Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống, bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu” và Mẹ và Con chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

tết đoan ngọ

Tết Đoan Ngọ là ngày gì và mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2023 gồm những gì?

Mẹ và Con - Trong văn hóa Việt, Tết Đoan Ngọ mang một vẻ đẹp rất riêng, không chỉ qua những phong tục, tập quán truyền thống mà còn qua sự giao lưu, kết nối giữa các thế hệ trong gia đình và cộng đồng. Từ những món ăn truyền thống như bánh ú tro, cơm rượu, đến những nghi lễ cúng tế, tất cả đều như những mảnh ghép văn hóa quý giá, góp phần tạo nên bức tranh đa màu sắc của ngày hội này.