Mẹ và Con - Nhớ người yêu cũ là một căn bệnh bình thường mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải hậu chia tay, khi trái tim của bạn vẫn còn chưa thể hoàn toàn vượt qua được nỗi đau tan vỡ...

Dù cho cả hai chia tay đã lâu, mỗi người đều có một cuộc sống mới, thậm chí có cho mình một gia đình nhỏ nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn cảm thấy nhớ người yêu cũ. Đừng quá lo lắng bởi bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Nhớ người yêu cũ là một chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhớ cũng đồng nghĩa với còn yêu. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và để cho người yêu cũ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình, bạn nhé!

nho nguoi yeu cu

Vì sao dù rất cố gắng nhưng đôi khi chúng ta vẫn nhớ người yêu cũ?

Trước khi giải mã tâm lý kỳ lạ này của con người, cần phải nhấn mạnh với bạn rằng, đây là một cảm xúc rất bình thường. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể gặp phải cảm xúc bồi hồi, nhớ đến những ngày cùng nhau đi qua giông bão với người xưa. Vậy, vì sao dù cuộc sống hiện tại rất ổn nhưng trái tim ta vẫn vấn vương về người ấy?

Bạn tiếc nuối những kỉ niệm 

Chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp. Vì thế, dù xa nhau đã lâu nhưng bạn vẫn không thể quên được chàng đôi khi chỉ vì bạn đang tiếc nuối những ngày hạnh phúc bên anh ấy. Khi lời chia tay được nói ra, điều bạn nhớ về không phải là tình yêu giữa hai bạn mà chỉ là nhớ đến những ngày tháng yên ổn được sóng bước bên chàng, cùng chàng trải qua từng giây từng phút ngọt ngào.

người yêu cũ

Bạn không thể chấp nhận được chuyện hai người đã chia tay

Khi chúng ta đang có một mối tình hoàn hảo, ngày ngày hạnh phúc bên nhau, bỗng nhiên một ngày cả hai phải rời xa, có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng buồn khổ và khó tin đây là sự thật. Sau chia tay là chuỗi ngày bạn nhớ người yêu cũ, vấn vương mãi bóng hình của anh ấy. Vâng! Không phải là bạn còn yêu. Chỉ đơn giản là bạn cảm thấy khó chấp nhận được việc cả hai đã chia tay và chẳng thể xóa được việc này khỏi tâm trí của mình mà thôi.

Bạn ghen tuông

Một định lý nghe có vẻ ích kỷ nhưng hầu hết chúng ta đều gặp phải chính là chúng ta không muốn người yêu cũ của mình có người mới, dù rằng cả hai đã hết yêu và chia tay. Vì thế, khi thấy người xưa giờ đây đang tay trong tay với người mới, bạn sẽ cảm thấy ghen tuông, không cam tâm và nhớ về người ấy nhiều hơn. Thậm chí, một số người còn tìm mọi cách để yêu lại người cũ chỉ đơn giản vì không chịu được cảm giác đã có người thay thế vị trí của mình trong lòng anh ấy.

Bạn không tìm được ai tốt hơn anh ấy

Khi chia tay người cũ, chúng ta thường kỳ vọng sẽ gặp được một người mới tốt hơn như thế, người có thể đối xử với bạn như một nàng công chúa, có thể hiểu bạn, che chở bạn, làm tất cả vì bạn. Nhưng… đời không như là mơ. Chẳng may gặp người yêu mới hoặc chồng không phải là Mr.Right của mình, không mang lại cho mình những cảm xúc như người cũ đã từng, lúc này bạn sẽ cảm thấy nhớ người yêu cũ, giá như lúc này người bên cạnh bạn chính là anh ấy…

chia tay

Bạn thấy người yêu cũ đang có cuộc sống rất tốt

Một trong những lý do khiến đầu óc chúng ta chỉ quẩn quanh hình ảnh của người yêu cũ chính là bạn thấy anh ấy đang sống tốt hơn khi không có bạn. Lúc này, bạn sẽ ước mình là người ở bên anh hiện tại, cùng anh chia sẻ cuộc sống tuyệt vời lúc này. Thậm chí, đây còn cảm thấy hối hận vì lúc trước hai người đã chia tay…

Có liều thuốc nào để “trị bệnh” nhớ người yêu cũ?

Tuy nói việc vẫn còn vấn vương hình bóng của người thương xưa là một bình thường nhưng điều này không hề đồng nghĩa với việc bạn được quyền đắm chìm trong những cảm xúc này mãi không thoát ra. Vậy, phải làm sao để có thể xua tan cảm giác nhớ người yêu cũ liên tục và dai dẳng từ ngày này sang ngày khác?

Đừng chạy trốn cảm xúc của mình

Nhiều người cho rằng, việc nhớ người xưa là một điều không được phép xảy ra. Vì vậy, họ thường trốn tránh những cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên, càng cố quên thì sẽ càng nhớ. Vì thế, hãy cứ dũng cảm đối mặt với nỗi nhớ của mình bạn nhé! Hãy bình tĩnh, cho phép bản thân mình nghĩ đến anh ấy, đến một lúc bạn sẽ tự khắc quên mà thôi.

nghĩ về người yêu cũ

Ngừng so sánh người mới và người cũ

Việc so sánh sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy nhớ người xưa, nhớ những kỷ niệm của quá khứ mà thôi. Vì thế, tốt nhất hãy toàn tâm toàn ý với người yêu hoặc chồng hiện tại và nhớ rằng, ai cũng có những điểm tốt và điểm xấu của họ. Nếu như người cũ thật sự hoàn hảo đến thế, sẽ không có việc cả hai đường ai nấy đi như hiện tại.

Nhớ lại lý do cả hai chia tay

Cảm xúc nhớ người yêu cũ thường được “tặng kèm” cùng cảm giác hối hận vì cả hai đã chia tay. Tuy nhiên, hãy một lần thật sự bình tĩnh và nghĩ lại “Vì sao hai bạn lại chia tay?”. Vì anh ấy có người thứ 3, vì anh ấy là một người đàn ông gia trưởng, vì cả hai không thể hòa hợp trong tính cách hay trong chuyện chăn gối?

Cho dù vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa, khi cả hai chia tay nghĩa là có khoảng cách giữa hai người. Việc nghiêm túc suy nghĩ đến lý do chia tay của hai người sẽ giúp bạn xua bớt cảm xúc nhớ đến người thương cũ.

chia tay người yêu

Hiểu được, nhớ không có nghĩa là còn yêu

Bạn có thể cảm thấy da diết nhớ về người cũ. Thậm chí, bạn có thể liên tục nằm mơ thấy anh ấy hay làm gì cũng nghĩ tới anh ấy. Đây là một cảm xúc bình thường. Cần phải tách bạch rõ ràng giữa việc nhớ và yêu. Hãy xác định rõ cảm xúc của mình ở hiện tại là gì, liệu bạn có còn chút tình cảm nào với anh ấy hay không. Nếu không thể xác định được tiếng lòng của mình, hãy thử hỏi nếu hiện tại anh ấy ngỏ ý quay lại, cả hai cho nhau cơ hội để tiếp tục yêu đương thì liệu bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hay không?

Khi nhìn rõ được tình cảm của mình và biết được bạn không còn yêu anh ấy như bạn nghĩ, nỗi nhớ của bạn cũng sẽ được nguôi ngoai phần nào.

Cho phép bản thân gặp gỡ và tìm hiểu những người mới

Những cô nàng sau khi vừa chia tay hoặc ly hôn thường khép lòng mình lại vì sợ việc gặp gỡ những người mới sẽ tạo cơ hội cho họ tiếp tục làm tổn thương mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng như nhau. Người cũ đối xử không tốt với bạn không có nghĩa là người mới cũng thế.

Thay vì đóng cửa phòng lại, chìm đắm trong nỗi nhớ người yêu cũ, hãy ra ngoài giao lưu, cho phép bản thân mình được gặp gỡ thêm những người mới bạn nhé! Biết đâu bạn sẽ gặp được một nửa của mình? Hoặc nếu không, bạn cũng có thêm một vài người bạn để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

hẹn hò

Không làm bạn với người yêu cũ

Nhiều người sau khi chia tay thường chọn cách làm bạn với người yêu cũ. Đây là một quyết định không có đúng hoặc sai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể ngừng nhớ về người cũ, hãy tạm thời đừng làm bạn và liên lạc với anh ấy bạn nhé. Hãy để cho đến khi trái tim bạn thật sự bình tĩnh, không còn bất kỳ một chút vấn vương nào rồi hãy nghĩ đến việc làm bạn, bạn nhé!

Nhớ người yêu cũ, bồi hồi mỗi khi nghĩ về anh ấy là một diễn tiến cảm xúc bình thường sau khi chia tay. Tuy nhiên, nỗi nhớ được hình thành và có kết thúc hay không còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Thay vì để bản thân cứ mãi vấn vương những chuyện đã qua và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, hãy mạnh mẽ gạt người cũ ra khỏi tâm trí của mình và bắt đầu một cuộc sống mới hoàn-toàn-không-có-anh bạn nhé!

Bài viết liên quan