Mẹ&Con- Mẹ&Con hy vọng với 5 cách kết thúc một mối quan hệ văn minh này, bạn có thể làm bạn với người yêu cũ thật nhẹ nhàng!

Bạn và người ấy đã từng có khoảng thời gian hạnh phúc, từng cùng nhau lên kế hoạch cho một “ngôi nhà và những đứa trẻ”… Đó là khi bên nhau, mọi thứ đều đẹp và rực rỡ. Thế nhưng, khi đã chia tay thì những gì còn lại chỉ là thù hận, đắng cay và uất ức…? Có mấy ai mà lại muốn yêu như thế? Có mấy ai mà muốn yêu để rồi chia tay và giữ lại trong mình vết sẹo tinh thần mãi không thể chữa lành? Thay vì thỏa hiệp với những nỗi đau, đối đầu với nhau thành kẻ thù…Tại sao chúng ta không giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp của tình yêu và bắt tay nhau làm bạn? Mẹ&Con hy vọng với 5 cách kết thúc một mối quan hệ văn minh này, bạn có thể làm bạn với người yêu cũ!

Trò chuyện thẳng thắn trước khi chia tay

làm bạn với người yêu cũ

Khi hai bạn đã quyết định kết thúc, hãy ngồi xuống và nói chuyện chân thành với nhau. Những câu chuyện từ trái tim sẽ đến được trái tim một cách nhẹ nhàng và có chiều sâu. Vậy câu chuyện trước khi chia tay mà cả hai nên chia sẻ là gì? Đó là quan điểm “người ấy sẽ là gì của tôi” trong tương lai? Khi tình yêu không còn, không có nghĩa là những thứ tình cảm khác cũng biến mất! Đó có thể tình cảm giữa những người đồng nghiệp, tình cảm trân trọng nhau giữa hai người bạn lâu năm, tình cảm sẻ chia giữa những người tri kỷ… Khi kết thúc một mối quan hệ, chúng ta có thể có nhiều hơn 4 chữ “đường ai nấy đi”. Quan trọng là cả hai bạn chọn nhìn vào khía cạnh nào của vấn đề mà thôi.

Thiết lập khoảng cách và ranh giới mới

5 cách làm bạn với người yêu cũ, thay vì làm kẻ thù sau chia tay

Nếu hai bạn quyết định trở thành những người bạn của nhau sau cuộc trò chuyện thẳng thắn, thì việc tiếp theo cả hai cần làm là nói rõ về khoảng cách. Nếu không rõ ràng vấn đề này, chúng ta sẽ rất dễ bị quá khứ đeo bám và làm cho ám ảnh rằng người kia vẫn là một nửa của mình. Từ đó dễ khởi lên ý ghen tuông, giận giữ khi biết được bạn của mình đang trong một quan hệ mới. Để làm bạn với người yêu cũ, bạn nên tôn trọng họ thay vì tìm cách phá vỡ khoảng cách cần có giữa hai bên.

Bỏ qua những điều người khác nói

Những người ngoài cuộc có thể cho rằng quyết định làm bạn với người yêu cũ là một sự sai lầm. Thế nhưng, bạn có thể xem những ý kiến đó như những lời khuyên vì họ có thể quan tâm bạn nhưng không thể đưa ra phán xét cho thế giới tình cảm của bạn được. Bạn mới chính là người đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho chính mình.

Hãy cho nhau thời gian để chấp nhận những thay đổi

cho nhau thời gian để chấp nhận những thay đổi

Làm bạn với người yêu cũ sau khi chia tay không hề dễ chút nào, đặc biệt khi cả hai phải đối diện với sự thay đổi về các thói quen, chẳng hạn như việc nhắn tin cho nhau mỗi tối, gọi điện hỏi thăm nhau hàng giờ khi một trong hai đi công tác hay đơn giản cùng nhau đi ăn tối, xem phim… Thông thường, chúng ta cần ít nhất 3 tháng để dần quên đi những kỷ niệm cũ và mở lòng để đón nhận nhau ở một quan hệ mới. Và sau đó, tiếp tục giữ liên lạc và quan tâm nhau như những người bạn tốt.

Chấp nhận thực tế

Sau khi kết thúc mối quan hệ, rất nhiều cặp đôi chủ động làm bạn của nhau. Thế nhưng, đó có thể là một chiếc “mặt nạ” nguy hiểm che giấu cho sự thật rằng họ không thể đặt một dấu chấm hết cho mối quan hệ này. Việc đó chỉ làm cho cả hai bạn trở nên mệt mỏi và kiệt sức về mặt tinh thần mà thôi. Cách tốt nhất là đừng nên giày vò và làm mất thời gian của nhau bằng cách như vậy. Tốt hơn hết chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề và nhẹ nhàng buông tay nhau.

Để có thể làm bạn với người yêu cũ đòi hỏi rất nhiều sự khoan dung và rộng lượng của cả hai. Dẫu không ai hoàn hảo nhưng giữ lại những điều tốt đẹp của đối phương và cùng nhau bước tiếp về phía trước sẽ là cách giải thoát cho những mảng ký ức tối màu. Bó buộc tương lai của mình và người ấy vào mối duyên đã đứt là cách suy nghĩ tự hại chính mình. Do đó, mạnh mẽ nhìn vào sự thật, chấp nhận, và dũng cảm là những điều mà Mẹ&Con hy vọng bạn có thể làm được khi phải đối diện với thực tế này, bạn nhé!

Bài viết liên quan