Mẹ&Con - Sau chia tay, nhiều người thường đắn đo không biết có nên yêu lại người cũ hay chỉ nên giữ mối quan hệ bạn bè bình thường. Đây là lời giải cho bạn:

Yêu lại người cũ vì vẫn còn thương hay thôi đành kiềm nén rồi… bỏ qua, cứ làm bạn với nhau là đủ? Tình cũ, bỏ thì thương mà vương thì tội. Vậy chúng ta phải làm thế nào nếu chẳng may một ngày hai người chia tay, và bạn vẫn muốn giữ một mối quan hệ nào đó với người yêu cũ?

Yêu lại người cũ: Kết thúc nào cho kẻ "tắm hai lần trên một dòng sông"? 3

Nên yêu lại người cũ khi nào?

Quay lại với người yêu cũ hay không là do quyết định của mỗi người và tùy hoàn cảnh. Vậy chúng ta nên quay lại với người yêu cũ khi nào?

Nhận ra lý do khiến hai người chia tay có thể sửa chữa

Như bạn đã biết, cuộc tình nào cũng đều có cãi vã, mâu thuẫn và chán ngán nhau. Tuy nhiên, lý do mà các cặp tình nhân thường dùng để kết thúc một mối quan hệ chính là “không còn hợp nhau”. Thật ra, không có một cặp đôi nào hợp nhau cả, chẳng qua họ có thật sự vì nhau mà bao dung, thực sự vì nhau mà điều chỉnh mình để có thể hòa hợp với đối phương hay không mà thôi. 

Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy rằng, lý do chia tay giữa hai người có thể thay đổi và sửa chữa được thì hãy cho nhau một cơ hội để hàn gắn nhé. Đừng bỏ lỡ những gì mình đã và đang có để phải hối tiếc.

yêu lại người cũ

Có sự so sánh giữa người yêu mới và người yêu cũ

Trải qua thời gian chia tay, bạn có một mối quan hệ mới. Bạn bắt đầu tìm hiểu và dành thời gian cho một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, khi tiếp xúc bạn lại cảm thấy người mới có quá nhiều khuyết điểm, có quá nhiều khác biệt so với người yêu cũ… Bạn bắt đầu có sự so sánh giữa 2 người mới và cũ thì hãy yêu lại người cũ. Vì nếu trong lòng bạn vẫn còn sự hiện diện của người cũ, hình bóng người ấy vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí bạn nên bạn mới có sự so sánh đó. Vậy nên, hãy kết thúc mối quan hệ mới và quay lại với người cũ khi bạn vẫn còn tình cảm nhé. Nếu không còn tình cảm, thì bạn đã không có sự so sánh trong tâm tưởng của chính mình rồi.

Chọn làm bạn với người yêu cũ khi nào?

Nhiều người thay vì yêu lại người cũ thì quyết định “anh và em chỉ nên làm bạn”. Vậy, khi nào thì chúng ta nên đưa ra quyết định này?

yêu lại người cũ

Kết cục sẽ không thay đổi

Có những mối quan hệ mà bạn đã cố gắng hàn gắn rất nhiều lần, nhưng kết quả vẫn luôn là sự bất đồng quan điểm khi yêu nhau. Những lúc như thế, bạn không nên chọn quay lại với người yêu cũ mà hãy làm bạn. Bởi lẽ, cho dù bạn cố gắng đến nhường nào thì kết quả giữa hai người cũng sẽ là kết thúc. Về cơ bản, quan điểm và cách yêu giữa hai người đã quá khác nhau và không thể mãi bao dung đối phương nữa, thì hãy dừng lại ở một mối quan hệ an toàn đó là làm bạn thay vì yêu lại người cũ và cứ mãi cố đấm ăn xôi dù biết mọi thứ sẽ chẳng đi về đâu.

Hết yêu

Những điều thuộc về cảm xúc luôn là điều khó kiểm soát nhất. Có những ngày thật bình yên và tươi đẹp, mở mắt ra bạn tự dưng cảm thấy mình đã không còn yêu đối phương nữa, thế là chia tay. Chắc chắn, người kia sẽ đau lòng và mong muốn quay lại. Nhưng bạn, hãy kiên định nhé, vì một khi đã không còn bất cứ cảm xúc gì dành cho nửa kia nữa thì hãy kết thúc. Việc bạn áy náy và chấp nhận quay lai với người yêu cũ mà tình cảm thì hết sẽ làm tổn thương họ gấp ngàn lần lời chia tay đấy. 

yêu lại người cũ

Hai người hãy chọn cách làm bạn để trân trọng và lưu giữ những kỷ niệm đẹp về nhau. Hãy cho nhau lối đi riêng và tìm kiếm hạnh phúc mới với yêu thương mới của cuộc đời mình. Hết yêu là hết yêu, không cần bất cứ lý do gì cả. Cảm xúc là điều khó nắm bắt nhất của một người. Vậy nên hãy tôn trọng cảm xúc của mình và của đối phương nhé. 

Yêu lại người cũ hay làm bạn, chẳng ai có thể cho bạn câu trả lời ngoài chính bản thân bạn. Do đó, hãy bình tĩnh suy nghĩ về tình cảm này và xem thật sự chúng ta có nên quay lại với người yêu cũ hay chỉ duy trì mối quan hệ ở mức bạn bè, bạn nhé!

Bài viết liên quan