Mẹ&Con - Phải làm sao để hóa giải căng thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu? Cùng tìm hiểu ngay những cách lấy lòng mẹ chồng sau đây!

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu không thuận hòa với nhau có lẽ là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất với các nàng dâu mới. Về làm dầu nhà chồng mà gặp mẹ chồng dễ tính thì may mắn như nhặt được vàng. Nhưng nếu chẳng may gặp phải mẹ chồng khó tính, cách lấy lòng mẹ chồng nào sẽ giúp nàng vượt qua “cửa ải” này? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết của Mẹ&Con. Tìm hiểu ngay, bạn nhé!

cách lấy lòng mẹ chồng

Cách lấy lòng mẹ chồng – trọng mẹ chồng 

Bạn hy vọng sau khi cưới, mẹ chồng sẽ tôn trọng cuộc sống hôn nhân giữa bạn và người bạn đời của mình? Nếu vậy, trước tiên bạn cần phải học cách tôn trọng chính mẹ chồng của mình. Bạn nên cư xử lễ phép, nói chuyện nhỏ nhẹ với mẹ chồng, không nói ngang hay tỏ thái độ không đồng tình khi mẹ chồng góp ý bất kỳ chuyện gì. Nếu chẳng may có xảy ra mâu thuẫn gia đình với mẹ chồng, đừng quát tháo hay lớn tiếng mà hãy học cách nói lời xin lỗi trước tiên rồi nhẹ nhàng giải thích, trình bày cũng như đứng ở lập trường của mẹ chồng để hiểu hơn về bà.

Không cùng chồng về phòng riêng khi bữa ăn tối kết thúc

Bữa ăn gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các thành viên với nhau. Cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản mà mọi nàng dâu có thể áp dụng chính là sau khi ăn tối và dọn dẹp, rửa chén, hãy kéo chồng và mọi người ngồi lại ăn hoa quả, xem truyền hình hay đơn giản là trò chuyện cùng nhau. Tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng không phải gia đình nào cũng có thể duy trì việc cùng nhau ăn tối và dành thời gian cho nhau. Nếu bạn làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ có thêm 1 điểm cộng trong mắt mẹ chồng của mình.

Biết mẹ chồng thích gì

Hãy hỏi trước chồng mình về sở thích của mẹ chồng

Nhiều chị em cứ nghĩ cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản là mua vài món quà nhỏ để tặng mẹ chồng là xong. Tuy nhiên, nhiều mẹ chồng chỉ thích tiết kiệm chi tiêu và dành tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất cho gia đình. Việc mua quà lúc này không chỉ không thể làm mẹ chồng vui hơn mà còn khiến bạn “phật lòng” mẹ chồng.

Tốt nhất, hãy thật sự hiểu mẹ chồng của mình, biết rõ bà có những sở thích gì và cư xử sao cho phù hợp nhất. Trước khi kết hôn, bạn có thể tỉ tê trước với chàng, nhờ chàng mách nước về sở thích của mẹ anh ấy. Nếu bà chỉ thích ở nhà chăm lo cho gia đình, một dụng cụ hỗ trợ làm việc nhà như máy hút bụi chắc chắn sẽ được lòng mẹ chồng hơn một chiếc túi xách hàng hiệu, phải không nào?

Học tập nhiều điều từ bà

Một cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản, hiệu nghiệm mà bạn có thể áp dụng ở hầu hết mọi trường hợp chính là “hòa nhập” với mẹ chồng. Có thể nếp sinh hoạt, cách nấu ăn hay đơn giản là cách dạy con của bạn và mẹ chồng không giống nhau khiến mẹ chồng bạn không vui. Nhưng bạn chỉ cần tỏ thái độ muốn được bà chỉ dạy thêm và sẽ cố gắng học hỏi từ bà thì không bà mẹ chồng nào lại không vui đâu đấy nhé!

Bạn có thể cùng mẹ chồng vào bếp, tỉ tê tâm sự với mẹ chồng, thú nhận mình còn vụng trong việc nhà và hy vọng mẹ chồng có thể hướng dẫn thêm. Một hành động tuy nhỏ nhưng có thể thay đổi cách nhìn tiêu cực của mẹ chồng đối với bạn đấy.

bạn đã biết cách lấy lòng mẹ chồng?

Chăm lo cho các thành viên khác của gia đình

Bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn con mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vì thế, các nàng thường áp dụng cách lấy lòng mẹ chồng thông qua việc chăm sóc người bạn đời của mình. Đây là một cách đúng, nhưng chưa đủ. Mẹ chồng của bạn sẽ thật sự vui khi thấy con dâu không chỉ chăm chăm vào chồng mà còn biết quan tâm, chăm sóc đến các thành viên khác trong gia đình như anh chị em của chồng chẳng hạn. Bí kíp cho nàng dâu mới lúc này chính là hãy tập quan sát cách mẹ chồng của bạn chăm sóc mọi người và biết ý để làm theo giống mẹ chồng, bạn nhé!

Để bà có nhiều thời gian tiếp xúc với cháu

Một số gia đình trẻ hiện nay thường chọn cách sống riêng, “không gặp mặt sẽ không cãi nhau”. Nhưng tránh được mùng 1 chẳng tránh được ngày rằm. Bạn không thể cả đời không gặp mẹ chồng của mình. Và mẹ chồng sẽ vô cùng khó chịu với bạn, nếu như từ ngày bạn và chồng ra riêng, bạn hiếm khi đưa con về thăm ông bà nội.

Nói đến đây có lẽ bạn cũng đã biết cách lấy lòng mẹ chồng là gì rồi phải không nào? Một bí quyết đơn giản chính là hãy đưa cháu về thăm gia đình bên nội ít nhất 1 tuần 1 lần nếu gia đình bạn sống cùng thành phố với gia đình chồng. Nếu sống khác thành phố nhưng chỉ mất 2-3 giờ đi xe, hãy đưa cháu về thăm ông bà nội 1-2 tháng/lần bạn nhé! Một người con dâu tinh ý, hiểu được nỗi nhớ mong một người bà dành cho cháu nội sẽ được mẹ chồng dù khó tính đến đâu cũng phải gật đầu khen ngợi.

hãy để mẹ chồng có nhiều thời gian tiếp xúc với con của bạn

Không lôi chồng vào cuộc chiến giữa hai người

Nếu chẳng may một ngày giữa bạn và mẹ chồng có mâu thuẫn, hãy giải quyết như đây là câu chuyện giữa hai người. Đừng bắt chồng phải bênh mình, cũng đừng yêu cầu anh ấy phân định đúng sai. Bởi lẽ, một bên là vợ, một bên là mẹ, có làm sao cũng khiến chồng bạn khó xử. Và không người mẹ nào vui vẻ khi thấy con trai mình đang phải đau đầu giải quyết các vấn đề đâu.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu nhìn chung vẫn hơi “khó thở” nếu chẳng may không hợp tính cách hoặc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Áp dụng một vài cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản để mối quan hệ thêm êm đẹp cũng là cách bạn giúp chồng mình không phải khó xử, áp lực và giữ gìn cuộc hôn nhân của mình thêm hạnh phúc đấy!

Bài viết liên quan