Mẹ&Con - Làm sao để vun vén tình cảm gia đình và giúp các thành viên luôn vui vẻ bên nhau luôn là bài toán khó không phải ai cũng giải được!

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát rất tốt, nhưng người dân vẫn được khuyến khích hạn chế tụ tập nơi đông người để bảo vệ sức khỏe bản thân. Vậy trong những này, cả gia đình nên cùng nhau làm gì để vừa vui, vừa an toàn? Mẹ&Con sẽ gợi ý cho bạn một vài hoạt động tập thể để cả nhà cùng vui dưới đây. Áp dụng ngay cho cuối tuần này nhé!

gia đình

Cùng nhau tập thể dục

Những hoạt động thể dục, thể thao được khuyến khích thường xuyên để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Bởi ngày nay, cả trẻ nhỏ và người lớn đều dành phần lớn thời gian tiếp xúc với các thiết bị thông minh cho nhiều mục đích khác nhau từ công việc tới giải trí. Vậy nên các hoạt động thể chất ngoài trời vào cuối tuần là rất cần thiết. 

Khi chơi thể thao có thể rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, tinh thần sảng khoái, giảm nguy cơ cận thị ở trẻ nhỏ và giảm rối loạn tâm thần bằng cách thúc đẩy sự phát triển các tế bào thần kinh mới trong đại não. Một số môn có thể chơi cùng gia đình như cầu lông, tennis, bóng rổ, bơi lội, đạp xe, chạy bộ, nhảy dây…

hoạt động nâng cao sức khỏe

Cùng nhau thăm hỏi người thân

Cuối tuần chỉ muốn nằm dài ở nhà, xem tivi, chơi game hoặc chạy deadline không phải là ý tưởng tốt. Thậm chí, chúng càng khiến cảm xúc của bạn bị sa sút. Do đó, đây là dịp để cả gia đình có thể cùng nhau ngồi lại, trò chuyện và sinh hoạt sau một tuần bận rộn. Tốt nhất hãy thay đổi tâm trạng và trạng thái của cả gia đình bằng những chuyến viếng thăm người thân, họ hàng…

Bạn có thể lên kế hoạch tụ tập gia đình lớn để làm một bữa ăn, trò chuyện vui vẻ và cho các cháu gặp gỡ, vui chơi cùng nhau. Nếu nhà có sân vườn, bạn có thể lên kế hoạch một vài trò chơi mà cả người lớn lẫn trẻ em đều tham gia được. 

thăm hỏi người thân

Cùng nhau nấu ăn

Nấu ăn là một ý tưởng không tồi cho những ngày cuối tuần. Sáng sớm cùng nhau đi siêu thị, thảo luận về món ăn mà từng người muốn và sau đó bắt tay vào chọn nguyên liệu. Đó có thể là món ăn mà bạn chưa nấu bao giờ, nhưng sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ và thú vị đấy.

Việc cùng nhau nấu ăn giúp từng thành viên xây dựng nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình. Chưa kể, mọi người có thể cùng nhau trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn về một tuần vừa qua và một tuần sắp tới. Và bọn trẻ cũng hình thành tính tự lập cho cuộc sống sau này.

Cùng vào bếp

Cùng nhau xem phim

Nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là trải nghiệm của các cặp tình nhân. Thế nhưng, trên thực tế thì cả nhà cùng nhau đến rạp chiếu phim để thưởng thức bộ phim nào đó cũng là một gợi ý không tồi. Chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ hơn rất nhiều. Trước khi lên quyết định xem phim rạp, bạn nên tìm hiểu về bộ phim sắp chiếu, suất chiếu, book vé để mọi việc thật suôn sẻ nhé.

Nếu ngại di chuyển, bạn có thể xem cùng gia đình ngay tại nhà. Hiện nay có rất nhiều trang web xem phim đáp ứng nhu cầu cũng như sở thích của tất cả các thành viên. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít đồ ăn vặt và nước uống thôi là chuẩn rạp chiếu phim rồi. Vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo các hoạt động chung cho các thành viên, đúng không nào! 

gia đình sum vầy

Các hoạt động tập thể vào những dịp cuối tuần vừa giúp mỗi thành viên giảm lười biếng, vừa gắn kết mọi người lại với nhau một cách hiệu quả. Từ đó, cả nhà sẽ hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Do đó, đừng ngần ngại thử ngay vào cuối tuần này, bạn nhé. 

Bài viết liên quan