Mẹ&Con - Yêu thì kết hôn. Vậy không kết hôn có phải là không yêu? Theo bạn, hôn nhân có phải đích đến cuối cùng của tình yêu hay không?

Khi yêu nhau, người ta hay mơ về “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”. Thời hiện đại, chẳng có lều tranh, cũng chẳng thể sống qua ngày với tình yêu nhưng mọi người vẫn dùng câu nói này để ví von về hôn nhân, về việc hai người yêu cùng về chung một nhà. Nhưng liệu có thật sự hôn nhân chính là đích đến cuối cùng của tình yêu? Cùng Mẹ&Con tìm hiểu ngay nhé!

hôn nhân

Chúng ta kết hôn vì chúng ta yêu nhau!

“Khi hai ta về một nhà” là khi cả hai yêu nhau, cảm thấy hòa hợp, muốn gắn bó, muốn đồng cảm với đối phương, muốn ngày ngày được trải qua cảm giác cùng nhau thức dậy, ôm nhau ngủ hàng đêm. Sau khi tình yêu đủ lớn, hai người sẽ tự nguyện kết hôn và cùng nhau vun đắp cho cuộc sống hôn nhân của mình. Vì thế, có thể nói, kết hôn chính là do tình yêu đơm hoa kết trái.

Nhưng không phải chỉ có hôn nhân mới có thể chứng minh tình yêu!

Khi nói rằng, hai người yêu nhau sẽ kết hôn với nhau, nhiều người liền dùng hôn nhân như một cách để chứng minh cho tình yêu của mình. Trên thực tế, không phải lúc nào, không phải ai cũng kết hôn khi yêu nhau. Vì nhiều lý do, có người không thích ràng buộc, người lại không muốn “ầm ĩ” chuyện tình của mình, chỉ cần về sống chung chứ chẳng cần phải có hôn lễ linh đình…

Dù rằng lý do là gì, họ vẫn đang yêu theo cách của mình. Và không cần phải dùng hôn nhân để đánh giá tình yêu của họ!

hôn nhân

Khi nào thì nên kết hôn?

Nhiều người tự hỏi, liệu đâu mới là thời điểm chín muồi để kết hôn? Nếu tình yêu không phải cột mốc chính, vậy làm sao để biết thời điểm chúng ta có thể về chung một nhà?

Khi hai người đều đã sẵn sàng

Không giống như tình yêu, hôn nhân đòi hỏi chúng ta phải chịu trách nhiệm với nhau và với đối phương. Hơn nữa, hôn nhân không chỉ là câu chuyện của hai người mà thực tế là câu chuyện của hai gia đình. Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho các vấn đề khác nhau như: mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu không hòa thuận, câu chuyện sống riêng hay sống chung… Tất cả mọi thứ xảy đến sau khi kết hôn đều có thể khiến chúng ta vỡ mộng.

Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi quyết định về chung một nhà bạn nhé!

Khi gặp được người mình thật sự yêu

Có một sự thật đau lòng rằng, không phải lúc nào mọi người cũng kết hôn vì tình yêu! Chúng ta kết hôn vì đã đến tuổi, bố mẹ thúc giục, giới thiệu hết người này đến người khác. Chúng ta kết hôn vì bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đều có đôi có cặp. Chúng ta kết hôn vì cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

hôn nhân

Trên thực tế, chúng ta chỉ nên bắt đầu cuộc hôn nhân của mình khi mình gặp được người mình yêu và họ cũng yêu mình. Nếu không có tình yêu, chuyện kết hôn cũng chỉ như bong bóng xà phòng, có khả năng tan vỡ bất cứ lúc nào!

Khi kinh tế và sự nghiệp đã phần nào vững vàng

Nhiều người có ý định “góp gạo thổi cơm chung” và cho rằng cả hai cùng đóng góp thì chẳng phải lo về kinh tế. Tuy nhiên, nếu hai người bên nhau khi tay trắng, không có gì cả thì cuộc sống sẽ rất khó khăn. Và, đã có rất nhiều cuộc hôn nhân kết thúc khi cả hai quá mệt mỏi với những áp lực trong cuộc sống, đặc biệt là áp lực về công việc và tài chính. Vì thế, hãy kết hôn khi có công việc ổn định và kinh tế đủ để lo cho chính mình bạn nhé!

Tình yêu có thể đơm hoa kết trái và dẫn đến hôn nhân. Tuy nhiên, không kết hôn không có nghĩa là không yêu! Vì thế, Mẹ&Con nhắc bạn hãy tỉnh táo để nhìn nhận đúng về cuộc hôn nhân của mình và cho bản thân mình những quyết định đúng nhất, bạn nhé!

Bài viết liên quan