Cháo cá lóc rau đắng
Nguyên liệu
- 300g phi lê cá lóc
- 100g gạo
- 1 bó rau đắng
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- Tương hột
Thực hiện
- Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm. Gạo vo sạch, để ráo bớt nước, rang vàng. Gừng cạo vỏ xắt sợi nhuyễn. Rau đắng nhặt rửa sạch.
- Nấu gạo cho nhừ, sau đó nêm thêm hạt nêm và đường. Sau cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp, rắc gừng vào cho thơm.
- Múc cháo ra tô, dùng kèm rau đắng và tương hột.
Mướp đắng xào tôm khô
Nguyên liệu
- 50g tôm khô
- 4 củ tỏi
- 2 quả mướp đắng
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- Hành ngò, tiêu
Thực hiện
- Tôm khô ngâm nước nóng, sau đó rửa sạch. Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, nạo ruột rồi cắt lát dày khoảng 3mm.
- Đập dập, phi thơm tỏi rồi cho tôm khô vào đảo cho thơm. Cho mướp đắng vào xào nhanh tay khoảng 3 phút. Trút ra đĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu cho thơm.
Canh rau má thịt viên
Nguyên liệu
- 300g rau má
- 100g thịt xay
- 100g giò sống
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đầu hành băm
- 1/2 thìa cà phê muối
Thực hiện
- Rau má nhặt bỏ lá úa lá sâu, rửa sạch.
- Trộn đều thịt xay và giò sống với đầu hành băm và hạt nêm.
- Bắc nồi nước sôi, cho từng viên thịt vào; nấu đến khi thịt nổi lên thì thả rau má vào, nêm nếm vừa ăn.
Thực hiện: Vân Hoa
Ảnh: Nguyên Phương