Mẹ&Con – Rau quả đắng tuy có khó ăn nhưng rất tốt cho sức khỏe; đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt nên rất thích hợp để ăn trong mùa nắng nóng này.

 Cháo cá lóc rau đắng

các món ngon với rau quả đắng

Nguyên liệu

  • 300g phi lê cá lóc
  • 100g gạo
  • 1 bó rau đắng
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • Tương hột

Thực hiện

  1. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm. Gạo vo sạch, để ráo bớt nước, rang vàng. Gừng cạo vỏ xắt sợi nhuyễn. Rau đắng nhặt rửa sạch.
  2. Nấu gạo cho nhừ, sau đó nêm thêm hạt nêm và đường. Sau cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp, rắc gừng vào cho thơm.
  3. Múc cháo ra tô, dùng kèm rau đắng và tương hột.

Mướp đắng xào tôm khô

Mướp đắng xào tôm khô

Nguyên liệu

  • 50g tôm khô
  • 4 củ tỏi
  •  2 quả mướp đắng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Hành ngò, tiêu

Thực hiện

  1. Tôm khô ngâm nước nóng, sau đó rửa sạch. Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, nạo ruột rồi cắt lát dày khoảng 3mm.
  2. Đập dập, phi thơm tỏi rồi cho tôm khô vào đảo cho thơm. Cho mướp đắng vào xào nhanh tay khoảng 3 phút. Trút ra đĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu cho thơm.

Canh rau má thịt viên

Canh rau má thịt viên

Nguyên liệu

  • 300g rau má
  • 100g thịt xay
  • 100g giò sống
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đầu hành băm
  • 1/2 thìa cà phê muối

Thực hiện

  1. Rau má nhặt bỏ lá úa lá sâu, rửa sạch.
  2. Trộn đều thịt xay và giò sống với đầu hành băm và hạt nêm.
  3. Bắc nồi nước sôi, cho từng viên thịt vào; nấu đến khi thịt nổi lên thì thả rau má vào, nêm nếm vừa ăn.

Thực hiện: Vân Hoa

Ảnh: Nguyên Phương

Tags:

Bài viết liên quan