Mẹ và Con - Tình cảm luôn là điều đáng để đấu tranh và nỗ lực. Nhưng nếu có những dấu hiệu nên chia tay sau, có lẽ bạn nên suy nghĩ về việc kết thúc mối quan hệ càng sớm càng tốt, thay vì cố gắng để vun vén cho một tương lai chung đầy bất ổn.

Biết liệu khi nào nên từ bỏ một mối quan hệ có thể là một thử thách khủng khiếp, không hề dễ dàng với những ai đang yêu. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ của bạn xuất hiện những dấu hiệu nên chia tay dưới đây, có lẽ bạn cần nghiêm túc cân nhắc lại về chuyện tình cảm giữa bạn và người ấy!

Nên chia tay nếu bạn không cảm thấy mình được ưu tiên

Bạn liên tục cảm thấy bị bỏ rơi, coi thường và/hoặc không được quan tâm trong mối quan hệ. Người ấy của bạn có thể bận rộn với các vấn đề. Nhưng bạn cần nhớ rằng, có sự khác biệt rất lớn giữa một người bận rộn và một người không dành thời gian cho bạn.

Nếu một nửa của bạn luôn thiếu chú ý và bỏ bê nhu cầu cũng như mong muốn của bạn, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn trong việc truyền đạt nhu cầu của mình cho họ, thì công bằng mà nói người ấy không coi trọng bạn và mối quan hệ này. Đây chính là dấu hiệu nên chia tay và nói lời tạm biệt với người ấy.

Tranh cãi liên tục: Dấu hiệu nên chia tay

Bất cứ cặp đôi nào trong tình yêu và hôn nhân cũng sẽ có sự tranh cãi, đây là điều dĩ nhiên. Bạn và người ấy có thể tranh cãi về mọi thứ, từ ăn gì cho bữa tối cho đến những quyết định lớn trong cuộc đời.

Tranh cãi liên tục là Dấu hiệu nên chia tay

Nhưng nếu việc cãi nhau này diễn ra với tần suất thường xuyên khiến bạn cảm thấy hai bạn luôn đối đầu nhau và không bao giờ thực sự tìm được điểm chung, mọi quyết định nhỏ đều biến thành chiến trường thì bạn nên thận trọng suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Cãi nhau liên tục có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng rẳng, thất vọng. Về lâu dài, cả hai bạn cũng không còn động lực để tiếp tục duy trì tình yêu.

Không thể chia sẻ là một dấu hiệu nên chia tay vô cùng rõ rệt

Một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy mối quan hệ của bạn đã kết thúc là bạn không còn thấy thoải mái khi chia sẻ tâm tư, cảm xúc của mình với người ấy và lắng nghe những suy nghĩ của họ. Nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh là cả hai bên đều cảm thấy thoải mái khi thực sự cởi mở với nhau trong việc chia sẻ suy nghĩ và quan điểm.

Nếu bạn không còn dễ cởi mở với một nửa của mình, thật khó để biết liệu mối quan hệ này có đáng để cứu vãn hay không. Khi bạn không chia sẻ những suy nghĩ thực sự trong tâm trí mình, đó có thể là dấu hiệu nên chia tay vì bạn không còn thật sự tin tưởng và cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh người ấy.

Nếu bạn đang bị lạm dụng, hãy chấm dứt mối quan hệ này

Dâu hiệu nên chia tay chính là bạn đang bị lạm dụng, dù cho đó có thể là trường hợp lạm dụng về thể chất hoặc lạm dụng về tinh thần, hoặc cả hai. Bạn không thể tiếp tục giả vờ rằng mọi chuyện đều ổn.

Dấu hiệu nên chia tay người yêu

Mặc dù thật đáng sợ khi phải thừa nhận rằng mình đang có một mối quan hệ lạm dụng và thậm chí còn đáng sợ hơn khi nghĩ đến việc rời bỏ nhưng bạn cần phải ưu tiên sự an toàn và hạnh phúc của bản thân. Điều này thật không dễ dàng và cần rất nhiều can đảm, nhưng việc ra đi có lẽ sẽ là quyết định đúng đắn với bạn.

Cảm thấy ngột ngạt chính là dấu hiệu nên chia tay

Các mối quan hệ trong tình yêu và hôn nhân cần sự gắn kết giữa hai người với nhau. Song song đó, một mối quan hệ tình cảm lành mạnh cũng cần có chỗ để bạn và người ấy được là chính mình, sống và phát triển đúng với cá tính, sở thích, ước mơ,… của mình.

Vì thế, nếu bạn liên tục cảm thấy bị hạn chế, bị kiểm soát hoặc không thể là chính mình, đó chính là dấu hiệu nên chia tay, hoặc ít nhất là bạn phải nghiêm túc về việc trao đổi với một nửa của mình về sự ràng buộc quá mức này.

Nên dừng lại nếu bạn hoặc người ấy đang “mắc kẹt” trong chuyện tình cũ

Bạn có thể có cảm xúc gì đó về những người bạn từng hẹn hò trong quá khứ. Đây là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn có quá nhiều cảm xúc về người yêu cũ và liên tục nghĩ về họ, điều này sẽ làm tổn thương mối quan hệ hiện tại của bạn. Và ngược lại, nếu một nửa của bạn vẫn đang mắc kẹt trong quá khứ với những kỉ niệm về người yêu cũ, điều này cũng sẽ làm tổn thương bạn và là một dấu hiệu nên chia tay.

Nếu người ấy không thể quên người yêu cũ thì cho dù bạn có cố gắng xây dựng cuộc sống hôn nhân như thế nào thì cũng không thể cứu vãn được tình huống. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này chính là dừng lại.

những dấu hiệu nên chia tay

Mối quan hệ mất sự thân mật chính là “cảnh báo đỏ” cho sự kết thúc

Sự thân mật trong cuộc sống hôn nhân hay trong tình yêu nói chung vượt xa sự kết nối thể xác. Định nghĩa thân mật bao gồm sự gần gũi về mặt cảm xúc, tình cảm và những mong muốn được ở bên cạnh người ấy, chứng kiến họ hạnh phúc, mong muốn được là một phần trong cuộc đời của họ.

Nếu sự thân mật trong mối quan hệ của bạn giảm đi đáng kể hoặc biến mất hoàn toàn, điều đó có thể khiến bạn có cảm giác cô đơn và mất kết nối với người bạn đời của mình. Bạn nên nỗ lực khơi dậy sự thân mật giữa hai vợ chồng. Nhưng nếu những nỗ lực liên tục không thành công, điều đó có thể cho thấy sự rạn nứt không thể hàn gắn và là dấu hiệu nên chia tay sớm để giải thoát cho cả hai người.

Đôi khi những lý do bạn nên chia tay với ai đó và những lý do bạn nên cố gắng duy trì mối quan hệ đó có thể không rõ ràng. Có thể bạn không thấy những dấu hiệu nên chia tay trên trong mối quan hệ giữa bạn và một nửa của mình, nhưng vẫn có điều gì đó không ổn mách bảo trái tim bạn nên dừng lại.

Bạn sẽ là người hiểu rõ nhất mối quan hệ của mình đang như thế nào, vì thế nếu cảm thấy không ổn, hãy bình tâm suy nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra và liệu mối quan hệ này còn có thể cứu vãn được hay không bạn nhé!

Bài viết liên quan