Mẹ&Con - Cho dù thể tích tủ lạnh nhỏ hay lớn, thực phẩm nhiều hay ít thì với những mẹo sắp xếp khoa học dưới đây, chiếc tủ của bạn sẽ trong thật gọn gàng, đẹp mắt. Cùng Mẹ&Con thử nhé! Mẹo sử dụng tủ lạnh thông minh 10 mẹo lưu trữ trái cây trong tủ lạnh được lâu hơn Hạn sử dụng của các thực phẩm trong tủ lạnh

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 12

1. Đừng vội vứt đi những chai tương ớt tương cà chỉ vì nghĩ “chút ít thôi mà”, bởi nếu tập hợp nhiều chai lại bạn và áp dụng mẹo cất trữ thế này trong tủ lạnh, sẽ giúp bạn tiết kiệm khối tiến đấy!

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 13

2. Nhán dãn thực phẩm là mẹo đơn giản nhưng lại tỏ ra hiệu quả trong việc giúp bạn tìm kiếm dễ dàng loại thực phẩm mình cần, đặc biệt là trong trường hợp “khẩn cấp”. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 14

3. Nếu bạn có thể mua được thanh dán dành riêng cho tủ lạnh thế này thì thật tuyệt! Bởi có nó, bạn có thể tiết kiệm tối đa không gian cho chiếc tủ lạnh nhà mình. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 15

4. Với những loại trái cây mọng nước như nho, cherry… sẽ bảo quản được lâu hơn, nếu bạn cho chúng vào chai thủy tinh trước khi cất vào tủ lạnh.

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 16

5. Có rất nhiều cách để tiết kiệm diện tích tủ lạnh, nhất là khoảng không gian ở giữa hai ngăn và đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đây.

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 17

6. Lót màng bọc thực phẩm hoặc đơn giản là túi bóng trên mặt khay trước khi bạn đặt thực phẩm vào tủ lạnh bảo quản, bằng cách này khi cần vệ sinh tủ lạnh, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp giấy/bọc lót đi là xong. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 18

7. Lên thực đơn cho cả tuần trước khi đi chợ, siêu thị để mua thực phẩm là cách làm của rất nhiều bà nội trợ. Nhưng nếu phải xây dựng thực đơn cho cả tuần, bạn cũng nên sắp xếp cho thực phẩm vào từng ô riêng tương ứng với các ngày trong tuần nhé! Như thế sẽ gọn tủ hơn rất rất nhiều, mà bạn cũng không tốn thời gian tìm kiếm. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 19

8. Có thể dễ dàng nhận thấy chiếc tủ lạnh sau khi được trang bị thêm giỏ đựng (có tay kéo) và thay đổi vị trí thực phẩm trông gọn gàng ngăn nắp hơn rất nhiều. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 20

9. Dán nhãn, và cho tất cả thực phẩm vào khay chứa riêng biệt để không mất thời gian tìm kiếm. 

Mở tủ là thích với 10 mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học 21

10. Những chiếc giỏ nhựa giá chẳng là bao nhưng lại khiến tủ lạnh trông “đẳng cấp” hơn rất nhiều. Anh xã mà kéo tủ ra chắc phải há hốc mồm khen cô vợ nhà ta cho mà xem. 

Tags:

Bài viết liên quan