Mẹ&Con – Khi mua quần áo bầu, bạn sẽ cần phải cân nhắc rất nhiều về hình thức mua sắm, kích cỡ áo cho từng giai đoạn và khoản chi phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Để giúp bạn không quá bối rối trước việc lựa chọn trang phục cho giai đoạn bầu bì, xin mách bạn một vài bí quyết sau. 8 cách giúp mẹ bầu giữ được tinh thần thoải mái nhất trong giai đoạn mang thai Sao Việt 'gợi ý' mốt đầm bầu kiểu dáng hạ eo váy đuôi cá thanh lịch Bí quyết giúp bầu làm việc tốt khi mang thai

Chọn kích cỡ phù hợp

Mách bầu cách chọn đồ phù hợp trong thai kỳ 28Chọn đồ bầu không nên chọn đúng size trước khi bạn có mang

Chúng ta thường cho rằng cách đơn giản nhất để lựa quần áo bầu đó là chọn đúng kích cỡ như lúc chưa mang thai. Chẳng hạn, khi chưa có mang bạn mặc size M, thì khi chọn đồ bầu, bạn cũng chọn đúng size M. Thế nhưng, thực tế, không phải tất cả các mẫu quần áo bầu đều được thiết kế với các kích thước đúng như khi bạn chưa có thai. Một số thương hiệu sẽ thay đổi ký hiệu kích thước dựa trên trọng lượng để bạn dễ dàng lựa chọn. Vì thế, bạn sẽ cần biết rõ về sự thay đổi của mình để tìm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sai lầm khi chọn quần áo quá cỡ

Nhiều người muốn giảm thiểu tối đa chi phí mua sắm quần áo bầu nên đã chọn cho mình những bộ đồ size quá cỡ hoặc chọn mua đồ nam giới. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm. Bởi lẽ sau khi sinh, bạn sẽ không thể dùng được những bộ đồ này vì chúng quá thùng thình. Ngay cả khi tăng cân quá nhanh, bạn vẫn nên chọn những bộ đồ vừa vặn với mình vì nó sẽ giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc thai kỳ không bao giờ trở lại. Ngoài ra, bạn có cơ hội được tận dụng chúng trong giai đoạn sau sinh. Và đó mới thực sự là cách tiết kiệm nhất.

Mách bầu cách chọn đồ phù hợp trong thai kỳ 29Váy nâng eo rất phù hợp cho mẹ bầu

Cách chọn quần áo bầu đem lại sự linh hoạt:

– Kết hợp: áo thun thân dài và quần vạt thun ôm bụng

– Các kiểu váy được cắt may nhằm tạo hiệu ứng thu gọn thân mình

– Áo sơ mi và áo thun thân dài

– Thắt lưng tự điều chỉnh

– Đầm dáng dài

– Áo hoặc váy nâng eo

Chất liệu vải

Nếu mong muốn có thể mặc được quần áo cho nhiều giai đoạn khác nhau, bạn nên chọn chất liệu vải cao cấp, có chất liệu co giãn và thấm hút tốt vì chúng sẽ đủ đáp ứng cho những thay đổi của cơ thể. Để đảm bảo quần áo được làm từ chất liệu tốt, bạn nên kiểm tra độ mềm, độ bền, độ căng và co giãn của vải. Quan trọng nhất là chính bạn phải cảm thấy thoải mái khi mặc vào người. Những chất liệu vải tự nhiên như cotton, modal sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nóng bức trong thai kỳ hoặc ngừa do chúng có khả năng thấm hút rất tốt. Jersey, Spandex hay lycra cũng là những chất liệu tổng hợp tự nhiên, có tính đàn hồi tốt nên có thể giữ cho áo quần không bị biến dạng dù cơ thể bạn đã thay đổi.

Mách bầu cách chọn đồ phù hợp trong thai kỳ 30Chọn chất liệu đồ bầu nên chọn loại thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt

Tránh: Các loại vải được xử lý bằng hóa chất như formaldehyde sẽ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sợi tổng hợp như polyester (vì nó giữ nhiệt) hoặc bất kỳ quần áo nào sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm.

Đắn đo về giá thành

Khi bạn bỏ ra ít tiền hơn, bạn thường chỉ nhận được những sản phẩm kém chất lượng. Với riêng đồ bầu, chúng sẽ dễ dàng bị phai màu, co vải hoặc giãn quá cỡ sau khi giặt và mặc vài ba lần. Chưa kể, chất liệu vải thiếu an toàn còn là nguy cơ khiến bạn dễ bị kích ứng da, ngứa ngáy. Vì thế, thay vì chọn số lượng, bạn nên chọn mua một vài bộ đồ chất lượng cao cấp để đảm bảo vừa an toàn vừa tiết kiệm. Hãy dành ít nhất 75% ngân sách đồ bầu để sắm đồ mới. Phần còn lại, bạn có thể dành cho những việc cần thiết hơn.

Mách bầu cách chọn đồ phù hợp trong thai kỳ 31Quần jean cho bầu có độ co giãn rất thoải mái

Một số loại quần áo để bạn mặc thường ngày:

– Áo bầu cơ bản, áo hai dây và áo thun

– Quần jean cho bầu

– Đầm bầu

– Một cặp quần đen, sang trọng

– Quần legging cho bầu

Nếu biết cách kết hợp với những quần áo khác trong tủ, bạn sẽ có được những bộ đồ thời trang vô cùng thoải mái trong thai kỳ. Khi cần, có thể khoác thêm áo bên ngoài, choàng thêm khăn và sử dụng những phụ kiện khác để làm mới mình.

Tìm sự thoải mái cho mình

Mang thai là lúc bạn cần làm cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Vì thế, đừng chần chừ hay tiết tiền mà không sắm cho mình một chiếc áo ngực chuyên dụng. Nó sẽ giúp bảo vệ ngực bạn trong suốt quá trình mang thai.

Bạn nên có từ 1-2 áo ngực T-shirt và áo ngực dressier, hoặc một áo ngực để ngủ. Áo ngực chất lượng cao được thiết kế với gọng mềm và chất liệu co giãn sẽ giúp nâng đỡ bầu ngực bạn đang lớn dần trong  thai kỳ.

Nên nhớ áo ngực thường không hề rẻ, trong khi đó ngực của bạn xứng đáng được bảo vệ và chăm sóc để không bị biến dạng hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khác.

Thử dùng phụ kiện

Mách bầu cách chọn đồ phù hợp trong thai kỳ 32“BellaBands” hỗ trợ cho mẹ bầu rất nhiều

Những chiếc đai bụng hỗ trợ, thắt lưng cho bầu hay “BellaBands”… sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các trường hợp:

– Vạt lưng quần bầu bị lỏng

– Quần bầu bị lỏng

– Quần bầu bị bung nút

– Đi xe

Ngoài ra, “BellaBand”s cũng giúp che bụng nếu mặc áo quá ngắn. Nếu bạn chọn Invisibelt, nó cũng sẽ giúp cho các lớp quần áo không bị cộm mà luôn phẳng lì trong trường hợp bạn mặt nhiều lớp đồ. Bên cạnh đó, đai hỗ trợ ổ bụng có thể giúp bạn giảm cảm giác đau ở bụng dưới hoặc xương chậu.

Theo parenting