Mẹ&Con - Phụ nữ khi mang thai cơ thể có nhiều thay đổi và càng khổ sở hơn khi bờ môi quyến rũ ngày nào của mẹ đang bị khô và nứt nẻ không những gây khó chịu mà còn làm gương mặt mẹ bầu kém sắc. Mẹ&Con sẽ bật mí vài bí quyết nhỏ để đôi môi bầu luôn quyến rũ và tươi trẻ. Chì trong son môi có đáng lo? 7 xu hướng màu môi trong năm 2015 Bí quyết giữ son môi cả ngày không trôi

Mẹ&Con – Thời tiết hanh khô của mùa đông thường khiến bà bầu bị khô môi. Học ngay cách dưỡng môi dưới đây để mùa đông không còn là cực hình đối với đôi môi của mẹ nữa nhé!

Bà bầu hay bị nứt nẻ môi là do cơ thể lúc mang thai cần nhiều nước hơn, làn da mỏng, nhạy cảm. Trong thời gian bầu bí các mẹ bầu hay cảm thấy mệt mỏi, tâm lý khó chịu, họ thường có xu hướng cắn hoặc liếm môi khiến cho tình trạng khô môi, nứt nẻ càng trầm trọng thêm.

bà bầu bị khô môi

Bên cạnh đó việc ăn uống thất thường dẫn đến bà bầu thiếu vitamin A, B và C trong cơ thể, hoặc dị ứng với các sản phẩm mỹ phẩm nào đó, do làn da bị rối loạn… cũng là những nguyên nhân khiến cho đôi môi bà bầu không mềm mại như bình thường.

Các giải pháp dưới đây sẽ giúp bà bầu bị khô môi “giải cứu” đôi môi nứt nẻ của mình trong những ngày đông khô hanh hiệu quả.

Bà bầu bị khô môi nên ngừng liếm môi

Liếm môi có thể là giải pháp tức thời cho tình trạng khô môi nhưng sẽ gây ra tác hại lâu dài lên đôi môi của các bà mẹ. Đặc biệt mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại son dưỡng môi có mùi thơm vì có thể mẹ bị kích thích bởi mùi hương ấy mà liếm môi suốt ngày.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là liều thuốc hiệu quả nhất đối với đôi môi khô. Các bà bầu nên tránh cách loại thực phẩm chua, cay, nóng, ăn nhiều rau để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể, đặc biệt là vitamin B6. Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân gây ra không chỉ khô môi mà còn nhiều triệu chứng khác như lở mép, rộp ngứa, phát ban ở tay và chân.

Đừng quên uống đủ nước

Một trong những nguyên nhân chính khiến đôi môi trở nên khô và nứt nẻ là do cơ thể mẹ bầu bị mất nước. Để có đôi môi luôn mềm mại mẹ bầu phải tích cực uống nhiều nước mỗi ngày. Mẹ bầu công sở làm việc hay sinh hoạt trong môi trường máy lạnh có điều kiện, hãy đặt một máy tạo hơi ẩm ở góc phòng. Vì máy lạnh là thủ phạm rút mất lượng hơi ẩm trong môi trường và gây khô da.

bà bầu bị khô môi

“Để ý” kem đánh răng

Kem đánh răng và nước súc miệng là những thứ mà chúng ta dùng hằng ngày. Các mẹ bầu cần lưu ý kỹ vì một số sản phẩm vệ sinh răng miệng có thể gây dị ứng cho môi như gây đỏ, rộp da môi.

Dưỡng môi tự nhiên

Làn môi vốn rất dễ tổn thương bởi tác động của hóa chất, môi trường. Trong khi đó những loại son dưỡng môi thông thường chỉ có tác dụng tạm thời ngay lúc thoa. Đối với các mẹ bầu, thì những gì bạn thoa lên da sẽ thấm vào cơ thể và có thể làm ảnh hưởng đến bào thai đang phát triển trong bụng mẹ. Cho nên thay vì những loại mỹ phẩm dưỡng môi độc hại, bà bầu bị khô môi có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên như tinh dầu dừa, dầu ô liu, mật ong… giúp cho đôi môi của mẹ bầu trở nên mềm mại bớt tình trạng khô và bong tróc hơn.