Mẹ&Con – Có nên nhuộm tóc khi mang thai hay không, nhất là khi mẹ là một người cá tính, sành điệu và từ lâu đã quen với việc mái tóc của mình ngả sang màu vàng nâu đẹp mắt?

Phần lớn mọi người đều cho rằng nhuộm tóc khi mang thai không tốt cho thai nhi trong bụng? Điều này không sai vì trong thuốc nhuộm tóc có rất nhiều chất hóa học. Nếu ngấm vào da đầu với số lượng nhiều, các thành phần này có thể gây những biến chứng thai nhi không thể ngờ.

Tuy nhiên, nhuộm tóc khi mang thai vẫn có thể được. Điều này cũng không sai nhưng phải đi kèm với những quy định khắt khe sau:

Theo Stevie English – một nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia nhuộm tóc nổi tiếng thì thuốc nhuộm tóc có thể an toàn trong thai kỳ. Nhưng để đảm bảo an toàn, nếu muốn nhuộm tóc khi mang thai mẹ hãy chọn các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Những loại thuốc cao cấp có chứa ít (thậm chí là không có) amoniac, peroxide hay PPD và các chất hoá học hơn. Tuy giá thành đắt đỏ, nhưng những loại thuốc này lên màu tốt, giữ màu lâu và quan trọng là an toàn cho thai nhi trong bụng.

nhuộm tóc khi mang thai

Stevie English – một nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia nhuộm tóc nổi tiếng.

Nhà tạo mẫu tóc Stevie English còn gợi ý giải pháp nhuộm tóc khi mang thai an toàn, dành cho các mẹ bầu trẻ trung đó là nhuộm highlight. Cách nhuộm này an toàn ở chỗ thuốc nhuộm sẽ không bị dính vào da đầu.

Bên cạnh đó, nếu có can đảm mẹ cũng nên thử sức với kiểu nhuộm ombre. Với cách này, mẹ chỉ cần nhuộm màu phần đuôi tóc còn phần chân tóc vẫn giữ nguyên màu. Nếu tránh để thuốc tiếp xúc với da đầu, hầu như việc nhuộm tóc khi mang thai cũng chẳng gây ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng.

nhuộm tóc khi mang thai1

Nhuộm ombre, mẹ chỉ cần nhuộm màu phần đuôi tóc còn phần chân tóc vẫn giữ nguyên màu. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, để đảm bảo tối đa việc nhuộm tóc khi mang thai không gây hại tới thai nhi trong bụng, mẹ nên tuân thủ hai quy tắc nhất định sau:

Nhuộm tóc từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi: Tại sao lại như vậy? Vì ở tam cá nguyệt thứ nhất, thai nhi mới hình thành và phát triển nên dễ bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học tác động lên cơ thể mẹ. Bước sang tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi trong bụng đã ổn định hơn nên nếu muốn nhuộm tóc, mẹ có thể cân nhắc.

Không gian nhuộm tóc cần thông thoáng: Nếu là nhuộm tóc tại nhà, mẹ nên mở hết các cửa sổ cho thông thoáng. Hít phải mùi thuốc nhuộm tóc không hề dễ chịu chút nào dù đã đeo khẩu trang. Nhuộm tóc tại tiệm, mẹ cũng nên chọn những cửa tiệm có không gian rộng rãi, thoáng mát để hạn chế điều này.

Có nên nhuộm tóc khi mang thai không? Vâng, câu trả lời là vẫn có thể “có”. Tuy nhiên, để vừa có mái tóc đẹp và quan trọng hơn là an toàn cho sức khỏe thai nhi, mẹ nhất định phải tham khảo những gợi ý trên của Mẹ&Con nhé!

Bài viết liên quan