Mẹ&Con - Bạn bị trễ kinh, cơ thể có chút khác thường và que thử thai cũng đã báo hai vạch. Bạn chắc mẩm mình đang mang thai, nhưng khi đến bệnh viện khám thai, nhưng bác sỹ lại thông báo… bạn không có thai. Vì sao vậy? Cách sử dụng que thử rụng trứng cực chuẩn cho mẹ đây! 15 cách giúp bạn thụ thai nhanh Que thử thai - sứ giả báo tin vui

Bạn đã có thai và… đã bị sẩy thai

que thử thai 

Que thử thai 2 vạch mà không có thai, vì sao vậy? (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ thật sự mang thai khi que thử lên 2 vạch. Khi đó, hormone hCG – loại nội tiết tố được ưu ái gọi là hoóc-môn thai nghén – sẽ sản sinh ngay khi trứng đã được thụ tinh rồi cấy ghép vào thành tử cung. Lúc này, trứng sẽ phát triển thành phôi. Nếu thử thai lúc này, sẽ nhận được kết quả dương tính.

Tuy nhiên, do một bất thường nào đó trong nhiễm sắc thể của phôi khiến cho phôi thai kém phát triển và đang dọa sẩy. Kết quả là khi siêu âm không nhìn thấy túi thai trong buồng tử cung, vì nhiều khả năng khối thai đã bị sẩy ra ngoài hoặc túi thai đang chết dần nên kích thước của túi thai bé hơn bình thường, khi siêu âm khó nhìn thấy được.

Đang tiêm hCG

Nếu đang điều trị hiếm muộn, vô sinh, bạn thường được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến kết quả que thử thai 2 vạch mà không có thai.

Sử dụng que thử chất lượng kém

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu que thử thai giả và kém chất lượng. Nếu mua nhầm các loại que thử thai không đảm bảo nguồn gốc thì kết quả thử thai cũng không đáng tin cậy.

Chính vì vậy, khi mua que thử thai, bạn cần mua ở cửa hàng thuốc lớn, lựa những thương hiệu có tên tuổi, quen thuộc. Que thử thai phải có tem chống hàng giả, hàng nhái của công ty, màu sắc, mẫu hộp và chén phải sắc nét, còn hạn sử dụng, bao bì không bị hở. Ngoài ra, trước khi sử dụng que thử thai, bạn cũng cần kiểm tra hạn sử dụng của que và nên làm đúng từng bước cũng như thời gian thử que theo hướng dẫn in trên bao bì.

Dưới đây là quy trình dùng que thử đúng cách để tránh kết quả bị sai lệch.

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc (nên thực hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ tốt hơn).

Bước 2: Xé bao đựng que thử thai. Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 3: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập mũi tên.

Bước 4: Giữ nguyên 5 phút khi lằn vạch ngang màu hồng hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất thì đọc kết quả:

– Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên: có thai.

– Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra: không có thai.

Chúc các mẹ sớm có “tin vui”!

Tags:

Bài viết liên quan