Mẹ và Con - Phụ nữ gặp khó khăn trong chuyện tình yêu và hôn nhân đôi khi chỉ vì những sai lầm trong suy nghĩ. Và đây chính là bí quyết giúp chị em luôn hạnh phúc, an yên!

Tình yêu và hôn nhân là một phần quan trọng trong cuộc sống của người phụ nữ. Nhiều người gần như đánh cược hết những điều tốt đẹp nhất của mình cho tình yêu nhưng đổi lại toàn là niềm đau. Tại sao lại có những tổn thương khi toàn tâm toàn ý vun đắp một mối tình?

Dưới đây là những sai lầm trong suy nghĩ của người phụ nữ đối với tình yêu và hôn nhân dẫn đến hậu quả nhận lấy tổn thương nhiều nhất là bản thân.

tình yêu và hôn nhân

Suy nghĩ sai lầm của phụ nữ trong tình yêu và hôn nhân

Chỉ cần tình yêu là đủ

Phụ nữ thường mù quáng tin rằng, tình yêu có đủ sức mạnh để đưa cả hai vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng tất cả thử thách của cuộc sống. Song thực tế, tình yêu chỉ đơn giản là chất xúc tác đủ khiến cả hai trái tim loạn nhịp nhất thời, còn muốn duy trì mối quan hệ yêu đương hay tiến tới hôn nhân cần những thứ khác nữa. Vì đâm đầu vào tình yêu mơ mộng mà nhiều người chịu tổn thương sâu sắc sau những lần tan vỡ vì yêu hết mình. Tình cảm cũng giống như vật chất vậy, chẳng thể thiếu trong cuộc sống nhưng mà nếu dâng hiến hết thì chắc chắn sẽ lâm vào cảnh “trắng tay”. Chính vì thế, các chị em phụ nữ nên yêu vừa đủ, nghĩ thiết thực để tránh thất vọng và tổn thương.

Có thể trói buộc người đàn ông bằng con cái

Khi yêu nhau được một thời gian lâu mà đối phương chẳng mảy may tới việc cưới xin thì nhiều chị em bắt đầu rối, lo sợ, nghĩ tới chuyện có “trói” chàng bằng đứa con. Khác với phụ nữ, không phải người đàn ông nào cũng muốn làm cha vì họ chưa sẵn sàng đánh đổi sự riêng tư của mình cho gia đình.

Bên cạnh đó, với những gia đình đã kết hôn và có con nhỏ, cũng có những bà vợ cố níu kéo trái tim đàn ông ngoại tình bằng cách đề nghị tiếp tục cuộc sống hôn nhân giả dối vì con nhỏ. Họ nghĩ rằng khi làm như vậy thì người đàn ông sẽ vì con cái mà quay đầu. Nhưng thực chất, một khi đàn ông đã hết yêu và quyết ra đi thì tất cả cố gắng đều là vô nghĩa mà thôi. Tiếp tục chưa chắc ai cũng vui nên đừng cố chấp trói buộc tình yêu của họ bằng con cái. Bởi trong cả tình yêu và hôn nhân, con cái có thể là sợi dây liên kết bạn và người ấy, chứ chưa bao giờ là yếu tố then chốt để thay đổi họ từ hết yêu thành tiếp tục yêu.

con cái

Tình yêu đồng nghĩa với hy sinh

Phụ nữ nghĩ rằng, khi mình càng hy sinh thì đàn ông sẽ càng dành cho mình tình yêu lớn lao. Có người từ bỏ ước mơ, bạn bè thậm chí là gia đình, người thân vì một người đàn ông. Sau cùng khi mất đi thứ mà họ đang vun vén hàng ngày thì phụ nữ trở thành người đau khổ và thiệt thòi nhất. Vậy nên, trong tình yêu càng ít hy sinh, càng sống độc lập thì sẽ càng hạnh phúc.

Để hạnh phúc trong tình yêu lẫn hôn nhân, phụ nữ cần làm gì?

Giá trị của người phụ nữ không nằm ở việc ly hôn hay có một cuộc hôn nhân viên mãn. Nhưng ít nhất một cuộc hôn nhân suôn sẻ sẽ bớt cho phụ nữ những tổn thương không đáng có. Để tình yêu, gia đình luôn êm ấm, thuận lợi, hạnh phúc, ngay từ bây giờ các chị em nên xây dựng cho mình những suy nghĩ tích cực để được thanh thản và vui vẻ hơn trong tình yêu và hôn nhân của chính mình.

Đừng tìm cách làm hài lòng chồng quá nhiều

Khi trở thành vợ, người phụ nữ chấp nhận hy sinh công việc, tần tảo lo toan việc nhà, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại hoàn hảo đâu ra đấy. Đứng trước một người phụ nữ toàn tâm toàn ý với gia đình như vậy thì khó người đàn ông nào có thể nghĩ tới việc có mối quan hệ ngoài luồng?

Thế nhưng với những gánh nặng trên vai, phụ nữ dần cảm thấy khó chịu, bí bách, áp lực, ngột ngạt và chẳng có phút giây nào thực sự cho bản thân. Khi họ kêu than, càu nhàu để thể hiện sự mệt mỏi cũng khiến người chồng chán chường và dần dần xa lánh vợ để tìm người khác giúp anh được thư giãn, thả lỏng và tạm quên đi trách nhiệm này.

Tình yêu và hôn nhân là mối quan hệ hai chiều, phải là cả hai cùng vun vén, xây đắp và bồi dưỡng thì mới hiểu và thêm trân quý. Việc làm hài lòng, đáp ứng những nhu cầu của người bạn đời chỉ xuất phát từ một phía lại càng khiến mối quan hệ này trở nên bất hạnh. Điều quan trọng nhất là khiến bản thân hạnh phúc trước, làm những điều mình yêu thích để cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui. Chỉ có như vậy năng lượng tích cực của mình mới lan tỏa và thu hút người bạn đời.

vợ chồng

Chỉ cho đi tương đương với những gì nhận lại

Quy tắc cơ bản trong bất kỳ mối quan hệ nào chính là “có đi có lại”, hôn nhân cũng không ngoại lệ. Để duy trì một cuộc hôn nhân cân bằng thì sự cho đi và nhận lại cũng phải tương đồng với nhau. Nếu cho đi quá nhiều tình cảm và công sức thì thứ nhận lại nhiều nhất chỉ là tâm lý oán trách, bất mãn và tủi thân. Người phụ nữ ôm những cảm xúc như vậy để sống với chồng thì liệu có thể vui vẻ, hạnh phúc và thanh thản.

Chi bằng cho đi tương đương với những gì bản thân nhận lại, gạt bỏ những người chẳng xứng đáng trong cuộc đời mình và sẵn sàng kết thúc khi tình yêu và hôn nhân chỉ còn lại niềm đau khổ. Như vậy cũng tránh được những tổn thương sâu sắc không đáng có.

Lời nói mềm mỏng và trái tim cứng rắn

Dịu dàng, ngọt ngào, mềm mỏng là thứ vũ khí sắc bén nhất của mọi phụ nữ khi đứng trước người đàn ông của mình. Đàn ông rất dễ mềm lòng, “thương hoa tiếc ngọc” với phái yếu cho nên đừng ngại cư xử yếu đuối những lúc cần thiết để cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng thêm êm ấm.

Nhưng ẩn sau vẻ ngoài mềm mỏng ấy chắc chắn phải là một trái tim cứng rắn, mạnh mẽ. Vì cuộc đời còn rất nhiều những gập ghềnh, khó khăn phía trước, dù một ngày người đàn ông bên cạnh quay lưng thì phụ nữ vẫn có thể độc lập đứng vững giữa cuộc đời và lạc quan tiến về phía trước.

Người ta thường ví von rằng, tình yêu và hôn nhân như một ván bài may rủi. Nhưng nếu người phụ nữ biết “trang bị” cho mình những kỹ năng “chơi bài” thì ít nhất cũng cảm thấy tự tin hơn nhiều. Và quan trọng là dù “thua cuộc” cũng mất ít và có thể làm lại từ đầu. Mẹ và Con chúc bạn sẽ luôn là người phụ nữ thông minh trong mọi mối quan hệ nhé!

Bài viết liên quan