Mẹ và Con - Đối với một người phụ nữ, cảm giác an toàn chính là tiền đề để xây dựng một mối tình bền vững và dài lâu. Và cảm giác an toàn này đôi khi đến từ những việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được.

Tình yêu của người phụ nữ, suy đi ngẫm lại thực chất rất đơn giản. Tất cả những gì họ cần ở bạn chỉ là cảm giác an toàn mà thôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào người đàn ông đi bên cạnh cũng có thể hiểu được điều này…

Nhận biết người thiếu cảm giác an toàn khi yêu

Nếu bạn yêu một người thường xuyên thiếu cảm giác an toàn hoặc chính mình luôn cảm thấy mối quan hệ “có gì đó không ổn”, có thể bạn đã từng ít nhất một lần trải qua những biểu hiện sau đây:

  • Vô thức chiều lòng đối phương trong mọi tình huống: Có thể những yêu cầu mà bạn đưa ra thật vô lý hay những hành động của bạn thật khó chấp nhận. Tuy nhiên, đối phương vẫn đồng ý với việc này chỉ mong đổi lấy cảm giác an toàn, hy vọng rằng người ấy sẽ vì vậy mà không rời xa bạn.
  • Luôn kỳ vọng bạn thể hiện tình yêu với họ: Biểu hiện thiếu cảm giác an toàn rõ rệt nhất ở phụ nữ chính là việc thường xuyên yêu cầu đối phương phải thể hiện tình yêu với mình. Với phụ nữ lúc này, việc bạn nói lời yêu thương, công khai tình cảm của cả hai, đến cơ quan để đón cô ấy vào giờ tan tầm,… mới chứng minh được tình yêu của bạn. Nếu bạn bỗng dưng không hoặc ít bày tỏ, cô ấy sẽ bắt đầu nghi hoặc rằng liệu anh ấy có thật sự yêu mình hay không.
  • Luôn tự ti về bản thân: Một biểu hiện rất dễ thấy ở những người thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu chính là sự thiếu tự tin về bản thân, đặc biệt là khi xung quanh bạn xuất hiện những người khác giới khác. Nàng sẽ luôn sống trong lo âu rằng liệu bạn có vì một người tốt hơn, giỏi hơn, xinh đẹp hơn mà rời bỏ cô ấy hay không.

cảm giác an toàn

  • Bộc lộ những hành vi tiêu cực: Với một người thường xuyên không có cảm giác an toàn trong tình yêu, việc bạn thường xuyên ở bên cạnh là một điều quan trọng hơn cả. Do vậy, nhiều người phụ nữ đã mang con cái hoặc tính mạng ra để đe dọa chồng của mình với hy vọng bạn sẽ ở lại bên cô ấy nhiều hơn.
  • Luôn cảm thấy bị bỏ rơi: Trong tâm thức của những người thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu và hôn nhân, đối phương sớm hay muộn rồi cũng rời xa họ mà thôi. Do đó, phụ nữ rơi vào trạng thái này sẽ luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi, nghi ngờ đối phương có người thứ 3 hoặc đang làm gì đó lén lút sau lưng họ.
  • Hay nghĩ đến việc rời đi: Có lẽ, bạn sẽ cảm thấy thật mâu thuẫn khi một người vừa cảm thấy bị bỏ rơi nhưng cũng vừa muốn rời đi. Thật sự thì đây là cảm giác rất thường thấy của những người thiếu cảm giác an toàn. Với họ, vì đối phương có thể rời đi bất cứ lúc nào và chuyện này sẽ cực kỳ tổn thương. Do đó, họ sẽ có xu hướng rời bỏ đối phương trước khi điều này xảy ra.

7 điều nên làm để mang đến cảm giác an toàn cho đối phương

Kỳ thực, phụ nữ dù có mạnh mẽ như thế nào đi chăng nữa thì trong tình yêu cũng thường có nhiều suy nghĩ, hay lo sợ và ít nhiều đều luôn xuất hiện tình trạng thiếu cảm giác an toàn. Nếu an toàn là thứ mà phụ nữ suốt đời theo đuổi, vậy cánh đàn ông có thể làm được những gì để khiến người phụ nữ của mình an tâm hơn? Đó là….

Hãy luôn cố gắng hiểu và tôn trọng cô ấy

Nếu bạn chưa biết phải làm gì để cô ấy trở nên yên tâm hơn, trước tiên hãy học cách hiểu và tôn trọng cô ấy. Phụ nữ dù trong hoàn cảnh, thời điểm nào cũng có lý tưởng, khát khao và tâm tư, suy nghĩ riêng của họ. Thay vì liên tục phủ nhận, bác bỏ ý kiến của cô ấy, hãy cho cô ấy biết rằng bạn vẫn luôn lắng nghe và tôn trọng cảm xúc của cô ấy. Điều này sẽ mang đến cảm giác an toàn cho đối phương, giúp họ thêm tin vào tình yêu giữa hai bạn.

cảm giác an toàn trong tình yêu

Thể hiện sự quan tâm của bạn từ những điều nhỏ nhất

Cảm giác an toàn đôi khi không cần phải thể hiện bằng vật chất hay những điều đao to búa lớn. Chỉ cần bạn quan tâm cô ấy, để cô ấy thấy được bạn để ý đến cả những điều nhỏ nhất trong cuộc sống của nàng, chẳng hạn như bạn luôn ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt của nàng hay chủ động đến đón nàng nếu nàng tan làm về muộn là được.

Những chi tiết tưởng chừng bình thường ấy có thể giúp cô ấy hiểu được rằng, bạn thật sự để tâm đến nàng và giúp nàng cảm thấy an tâm hơn khi có bạn ở bên.

Có sự cầu tiến

Với phụ nữ, một người đàn ông có trách nhiệm, có lý tưởng, hoài bão và luôn cố gắng cho tương lai của cả hai sẽ thật đáng tin cậy. Do đó, nếu muốn mang đến cảm giác an toàn cho đối phương, bạn có thể thể hiện sự cầu tiến của mình. Như vậy trong mắt nàng, cuộc sống tương lại giữa hai người sẽ có hy vọng hơn, từ đó cảm thấy an tâm hơn trong mối quan hệ của cả hai.

Có trách nhiệm

Để có thể tạo dựng niềm tin và mang đến cảm giác an toàn trong tình yêu cho đối phương, bạn cần phải là một người có trách nhiệm trong cả lời nói và hành động của mình. Hãy trách nhiệm với cả bản thân bạn, với cô ấy và những người xung quanh để cho cô ấy thấy được bạn là một người đáng tin tưởng và có thể dựa vào.

cảm giác an toàn trong tình yêu 2

Có giới hạn rõ ràng với bạn khác giới

Tình yêu là câu chuyện của hai người và chẳng ai mong có người thứ 3 bước vào mối quan hệ này cả. Vì thế, tốt nhất bạn nên đặt ra ranh giới với những người bạn khác giới của mình, tránh việc nhắc về bạn khác giới quá nhiều hay có những hành động, cử chỉ thân mật quá mức.

Sẽ chẳng có người phụ nữ nào có cảm giác an toàn trong tình yêu nếu người đàn ông của mình thường xuyên kể về một cô gái khác hay liên tục tâm sự, chia sẻ cùng cô gái ấy. Dù việc kết bạn là một việc hoàn toàn bình thường nhưng hãy luôn nhớ tiết chế và tinh ý, phân biệt ranh giới giữa thân thiện và tán tỉnh để cô gái của mình không phải nghĩ ngợi quá nhiều bạn nhé!

Dành cho đối phương những lời khen

Những lời khen về ngoại hình, tính cách của cô ấy có thể như một tín hiệu cho cô ấy biết rằng, bạn luôn quan sát và để cô ấy trong lòng của mình. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để mang đến cảm giác an toàn cho đối phương trong một mối quan hệ khi người ấy luôn sợ hãi, không tin vào tình yêu giữa hai người.

Ngoài ra, những lời khen còn là cách bạn động viên đối phương để cô ấy tự tin hơn vào chính mình, hiểu được rằng cô ấy thật sự quan trọng với bạn. Từ đó, cô ấy sẽ có thêm niềm tin vào chuyện tình cảm này và không còn nghĩ quá nhiều về việc bạn sẽ rời đi nữa.

Thường đưa cô ấy đi gặp gỡ người xung quanh bạn

Sau khi kết hôn, bạn thường xuyên đi ăn uống cùng đồng nghiệp, bạn bè nhưng chẳng có sự xuất hiện của người bạn đời? Đây chính là lý do cô ấy không còn cảm giác an toàn khi ở bên cạnh bạn.

cảm giác an toàn trong tình yêu 3

Hãy để cô ấy được có mặt trong các buổi gặp gỡ của bạn với những người xung quanh và cho cô ấy biết rằng, bạn tự hào vì chuyện tình cảm này, tự hào vì có được cô ấy và hạnh phúc khi có sự hiện diện, đồng hành của cô ấy trong cuộc sống của bạn. Hơn nữa, việc đưa cô ấy gặp gỡ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thường xuyên còn chứng tỏ rằng bạn nghiêm túc trong mối quan hệ này và không hề có ý định tìm đến một người khác. Như vậy, cô ấy sẽ dễ dàng có được cảm giác an toàn và tin tưởng vào tình cảm giữa hai người.

Để chứng minh tình cảm của mình với một người thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu có lẽ là một chuyện không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đã thật sự thương người ấy, hãy cố gắng để hiểu cho cô ấy bạn nhé! Bởi với phụ nữ, đôi khi cảm giác an toàn trong tình yêu còn quan trọng hơn gấp trăm lần vàng bạc, vinh hoa phú quý… 

Bài viết liên quan