Mẹ&Con - Không chỉ chế độ dinh dưỡng mới góp phần quan trọng trong việc phòng tránh cận thị ở trẻ em đâu nhé. Ánh sáng ngoài trời cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường thị lực cho bé đấy. 9 triệu chứng giúp mẹ nhận diện nhanh mắt bé đang gặp vấn đề về thị lực  Phát triển thị lực và miễn dịch của trẻ Trung Quốc: Bài tập thể dục chống cận thị ở tiểu học

Một nghiên cứu mới đây khẳng định rằng: Hoạt động ngoài trời dưới ánh sáng tự nhiên giúp tăng cường thị lực, giảm nguy cơ bị cận thị ở trẻ em.

cận thị ở trẻẢnh minh họa

Thay vì dành nhiều thời gian “dán mắt” vào màn hình tivi, máy tính… nếu trẻ em dành nhiều thời gian vui chơi ngoài trời, thị lực của bé sẽ phát triển tốt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ không tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời lại có xu hướng phát triển các vấn đề về mắt như cận thị. Thậm những đứa trẻ đang bị cận thị, dành nhiều thời gian vui chơi bên ngoài còn có thể làm chậm quá trình tăng độ.

Vậy, tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời bao nhiêu lâu thì đủ?

Cận thị hiện đang khá phổ biến ở trẻ em, nguyên nhân hiện nay, trẻ thường xuyên tiếp xúc với quá nhiều thiết bị công nghệ. Thay vì ngồi lì trong phòng chơi game, xem tivi… mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 2 – 3 tiếng đồng hồ tham gia các hoạt động ngoài trời yêu thích như chạy bộ, đánh cầu lông, đạp xe… hay chỉ đơn giản là dắt thú cưng đi dạo sẽ giúp bé ngăn chặn được nguy cơ cận thị rình rập đấy. Vừa tăng cường sức khỏe, vừa tốt cho thị lực… Vậy thì ba mẹ còn chần chừ gì nữa mà không cùng con tham gia các hoạt động bổ ích ngoài trời phải không nào!

 Theo Boldsky

Tags:

Bài viết liên quan