Mẹ&Con - Không thể lơ là với các loại bệnh về mắt. 9 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện nhanh các dấu hiệu cho thấy mắt bé có vấn đề về thị lực. Tất tần tật những điều ba mẹ cần biết để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em Mẹo trị đau mắt đỏ cho con khi dịch đau mắt đỏ năm nay vào mùa sớm Giải đáp những thắc mắc về bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nếu không chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng cho bé yêu rất có thể sau này lớn lên con sẽ gặp những vấn đề về thị lực. Ở bài bài viết dưới đây Mẹ&Con sẽ liệt kê ra một số dấu hiệu cho thấy bé đang có vấn đề về thị lực, các bậc phụ huynh cần chú ý đưa con đi khám sớm nhất có thể nhé:

9 triệu chứng giúp mẹ nhận diện nhanh mắt bé đang gặp vấn đề về thị lực 3Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn – Ảnh minh họa

1. Dụi mắt

Ở trẻ em dụi mắt khi buồn ngủ là một điều bình thường, nhưng nếu bé dụi mắt liên tục nếu không phải vì lý do buồn ngủ thì có lẽ đây là một điều bất thường ba mẹ không nên xem nhẹ.

2. Nhức đầu

Nhức đầu có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu con bạn thường bị nhức đầu vào cuối ngày, điều này cũng là một trong những biểu hiện ảnh hưởng đến mắt đấy.

3. Nhắm một mắt

Nếu bạn thấy con nheo một bên mắt khi xem phim thì đây đích thị là một dấu hiệu liên quan đến thị lực. Đưa bé đi bác sĩ kiểm tra ngay lập tức nhé!

4. Phản ứng với ánh sáng

Nếu bé vội vàng nhắm mắt lại trước một luồng ánh sáng bất chợt và rất khó khăn để mở mắt ra, chứng tỏ mắt của bé đang có vấn đề.

5. Nheo mắt

Tuy đây là một hành động quen thuộc của trẻ em nhưng nếu con bạn nheo mắt liên tục, lặp đi lặp lại trong thời gian dài, hãy đưa bé tới bác sĩ nhãn khoa để có kết quả chính xác nhất.

6. Tầm nhìn hạn chế

“Ra lệnh” cho bé tìm kiếm một đồ vật nào đó, nếu nó ở gần ngay phía trước mặt mà bé vẫn không nhận ra, chứng tỏ mắt bé có vấn đề.

7. Sự di chuyển của lòng đen

Khi trò chuyện với con, hãy để ý lòng đen trong mắt. Nếu chúng di chuyển với mức độ không đều, đây có thể là một dấu hiệu về các loại bệnh mắt.

8. Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một trong những dấu hiệu của viêm kết mạc hoặc một loại bệnh khác về mắt. Trong trường hợp này có thể bé sẽ cần một cặp kính để bảo vệ mắt an toàn hơn.

9. Đau và mờ

Nếu bé kêu đau trong mắt cùng hiện tượng nhìn những thứ xung quanh mờ ảo, đây là một biểu hiện hết sức nguy hiểm. Trong trường hợp này ba mẹ không được chủ quan, hãy đưa con đi kiểm tra ngay lập tức.

Theo Boldsky