Mẹ và Con - Làm người phụ nữ bao chàng say đắm thì rất khó, nhưng để làm một người mà chàng ghét cay ghét đắng thì lại... vô cùng dễ dàng! Chúng ta thường cho rằng các chàng dễ tính hơn nên... sao cũng được! Tuy nhiên, thực tế chàng cũng có những nguyên tắc cho riêng mình.

Nếu không thể hiểu được tâm lý đàn ông để cư xử khéo léo, bạn có thể dễ dàng tự biến mình thành mẫu người phụ nữ mà đàn ông chán ghét, làm ảnh hưởng đến tình cảm mà chàng dành cho bạn.

Hiểu tâm lý đàn ông: Kiểu phụ nữ nào dễ mất điểm với chàng?

Không tôn trọng gia đình của chàng

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều nàng gặp phải chính là không tôn trọng gia đình nhà chồng. Chúng ta thường cho rằng, chỉ tôn trọng chàng mà quên mất rằng gia đình nhà chồng cũng vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên, việc cảm thấy nhà bố mẹ đẻ vẫn tốt hơn nhà chồng là một tâm lý dễ hiểu của các nàng khi về làm dâu. Tuy nhiên, đừng nói ra suy nghĩ này cũng như thể hiện thái độ xem thường nhà chồng, bạn nhé.

Chàng có thể rất yêu bạn, nhưng anh ấy cũng rất yêu gia đình của mình. Việc bạn không tôn trọng gia đình của anh ấy sẽ khiến anh ấy suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa hai người.

Quá xem trọng vật chất

Trong tâm lý đàn ông, những cô nàng quá đề cao tiền bạc, vật chất thường có lối sống xa hoa, vụ lợi, không có tình nghĩa. Đây cũng là mẫu người thực dụng, không phù hợp để làm vợ, thường không chịu đi làm mà sẽ phụ thuộc vào người khác, có thể dễ dàng chia tay nếu gặp người có điều kiện vật chất hơn.

Vì thế, đây là một mẫu người phụ nữ mà các chàng thường muốn tránh xa.

tâm lý đàn ông

Thích lấn át anh ấy

Ngày nay, phụ nữ được tiếp xúc với nhiều kiến thức, sách vở chẳng kém cạnh so với phái mạnh. Các chị em cũng đi làm, đóng góp cho xã hội, tự tạo nên những giá trị cho riêng mình. Đây là một dấu hiệu đáng mừng, xóa nhòa tình trạng trọng nam khinh nữ đã tồn tại trong suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, cũng chính vì bắt đầu có những giá trị riêng, một số phụ nữ lại muốn… lấn át cả phái mạnh. Nếu bạn là mẫu người luôn muốn chàng nghe lời bạn, phục tùng bạn, làm theo ý bạn và luôn luôn là “kèo dưới” của bạn thì hãy thay đổi ngay nhé! Tâm lý đàn ông chẳng bao giờ thích một người phụ nữ thích nắm quyền như thế cả.

Hy sinh quá nhiều

Trong tâm lý phụ nữ, hy sinh càng nhiều thì càng xứng đáng để nhận được nhiều tình yêu hơn từ phía mọi người, đặc biệt là người bạn đời của mình. Tuy nhiên, với cánh đàn ông, sự hy sinh quá mức của người phụ nữ sẽ vô tình khiến chàng cảm thấy áp lực, có thêm gánh nặng. Với họ, trong chuyện tình yêu và hôn nhân, nếu một phía hy sinh quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ mất cân bằng và vô tình khiến họ cảm thấy chán ghét bạn nhiều hơn mà thôi.

phụ nữ hy sinh

Chưa kể, tâm lý đàn ông khi nhận được sự hy sinh từ phụ nữ sẽ dần hình thành sự vô tâm, muốn phó mặc tất cả mọi thứ cho họ. Phụ nữ chúng ta sẽ chẳng ai thích một ông chồng vô tâm, bạn nhỉ?

Thường xuyên khóc lóc

Bạn cho rằng nước mắt chính là vũ khí tối thượng nhất của phụ nữ và có thể làm cho bất kỳ anh chàng nào “xiêu lòng”? Trên thực tế, đàn ông rất sợ khi thấy phụ nữ khóc. Vì thế, nếu bạn khóc, anh có thể thỏa hiệp với bạn ngay lúc đó để bạn ngừng khóc. Tuy nhiên, trong lòng chàng sẽ cảm thấy không thoải mái bởi bạn đang phản ứng như khi anh phạm lỗi tày đình vậy.

Khóc lóc thảm thiết, mặt mày lấm lem chính là những điều tối kỵ mà bạn không được làm khi đứng trước mặt đàn ông, nếu không muốn anh ấy chán ghét bạn.

Yếu đuối

Một sai lầm mà các chị em thường mắc phải chính là thể hiện sự yếu đuối của mình trước mặt chàng. Dĩ nhiên, là phụ nữ, chúng ta sẽ có những giây phút yếu lòng, mệt mỏi, muốn được chàng vỗ về, yêu thương. Tuy nhiên, thỉnh thoảng dựa dẫm vào chàng thì được, nhưng đừng bao giờ lặp lại điều này mỗi ngày, bạn nhé.

Một người phụ nữ lúc nào cũng than vãn sẽ khiến người đàn ông cảm thấy phiền toái, làm ảnh hưởng đến tâm trạng của anh ấy, khiến chàng chỉ muốn tránh thật xa bạn để không phải nghe những lời nói tiêu cực từ phía bạn.

khóc lóc

Sống ảo trên mạng xã hội

Tâm lý đàn ông thường sống thực tế hơn so với phụ nữ. Vì thế, anh sẽ có phần cảm thấy ác cảm với những người phụ nữ luôn cố gắng để sống ảo trên mạng xã hội. Nếu điều kiện kinh tế chưa ổn định nhưng bạn vẫn luôn cố gắng để tỏ ra sang chảnh, cuộc sống giàu có, điều này có thể khiến chàng cảm thấy mất thiện cảm với bạn.

Phụ nữ quá lẳng lơ

Thân thiện với mọi người và lẳng lơ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chàng sẽ cảm thấy bị cuốn hút bởi người phụ nữ hòa đồng, thân thiện nhưng chàng sẽ không thể nào chấp thuận một người phụ nữ luôn cố gắng lẳng lơ, cố gắng chứng minh mình là người quyến rũ. Đặc biệt, tâm lý đàn ông có tính sở hữu cao nên chàng càng không thể thích khi người vợ hoặc bạn gái của mình đang cố quyến rũ người đàn ông khác.

Đập phá đồ đạc khi cãi nhau

Khi cãi nhau, chúng ta thường khó để bình tĩnh. Vì thế, nhiều người đã có những hành động quá khích, điển hình như đập phá đồ đạc. Trong tâm lý đàn ông, người phụ nữ không thể kiểm soát hành động của bản thân là một người phụ nữ ngu ngốc, không đáng để được xem trọng. Chàng sẽ không còn đề cao bạn như trước. Hơn nữa, chàng cũng không còn muốn yêu thương, che chở người phụ nữ như thế mà thay vào đó, chàng lại muốn tìm một người phụ nữ nhẹ nhàng, dịu dàng với anh ấy hơn. Đây cũng chính là lý do để chồng ngoại tình, có người thứ 3 mà các chị em nên lưu ý.

Phụ nữ quá cay nghiệt

Trong tâm lý đàn ông, cho dù bạn xinh đẹp, tài giỏi như thế nào đi chăng nữa, nếu bạn thường xuyên buông những lời chua ngoa, cay độc, bạn sẽ trở thành một trong những người phụ nữ mà chàng muốn tránh càng xa càng tốt.

Phụ nữ lúc nào cũng nói chuyện bỗ bã, không tinh tế sẽ mất đi sức hút của mình, gây ác cảm đối với mọi người.

tâm lý của đàn ông

Sống dựa dẫm vào chồng

Nếu bạn chỉ sống như cây tầm gửi, phụ thuộc vào chồng, đặc biệt là về khía cạnh tài chính, chàng sẽ dễ xem thường bạn. Với anh ấy, bạn là một người phụ nữ không có bất kỳ giá trị nào. Tuy đàn ông thường rung động trước những người phụ nữ yếu đuối vì điều này mang đến cho anh cơ hội để bao bọc, che chở nhưng không đồng nghĩa với một người phụ nữ chỉ dựa dẫm vào chồng, không thể giúp ích gì cho anh ấy.

“Lợi dụng” con cái

Khi vợ chồng cãi nhau, bạn tiêm nhiễm vào đầu con rằng anh ấy là một người cha tồi, không lo lắng cho con, không yêu thương con. Bạn ghen với đồng nghiệp của chồng nhưng không nói ra mà kể cho con nghe rằng chồng đang ngoại tình với đồng nghiệp. Mẫu người phụ nữ lợi dụng con cái để giải quyết các vấn đề của hai vợ chồng trong tâm lý đàn ông là mẫu người phụ nữ xấu xí về tâm hồn và nhân cách, nên tránh càng xa càng tốt!

tâm lý đàn ông 01

Tạm kết

Là phụ nữ, chúng ta có quyền làm điều chúng ta thích và sống đúng với bản chất, tính cách của mình. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta hành động mà không suy nghĩ, không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Hãy hiểu tâm lý đàn ông, biết chàng ghét mẫu người phụ nữ như thế nào để không phạm phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân này, bạn nhé!

Bài viết liên quan