Mẹ và Con - Ngày Phụ nữ Việt Nam đến cũng là lúc cánh đàn ông lại bối rối không biết mua quà tặng như thế nào cho những người phụ nữ mà mình yêu thương...

Những dịp lễ như 20/10 hay thậm chí là 8/3, 14/2 luôn khiến cánh đàn ông đau đầu bởi chẳng biết phải tặng gì…

Những món quà thực tế hay lãng mạn…

Cứ tới mấy ngày lễ, ví dụ như 20/10 là mình lại đau đầu. Kết hôn với nhau cũng hơn 5 năm rồi, giờ chẳng biết mua  quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam gì cho vợ của mình nữa. Lúc mua hoa thì bị bảo là hoa không thực tế, đến lúc chuyển tiền vào tài khoản lại bảo không lãng mạn, không quan tâm vợ. Chẳng biết mua quà thế nào cho phải.” – anh T tại TPHCM chia sẻ.

Có thể nói, chuyện tặng quà 20/10 hay các dịp lễ khác không phải là chuyện của riêng ai. Vậy nên mua quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam như thế nào để có thể “chiều lòng” hội chị em?

quà tặng ngày phụ nữ việt nam

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 bởi Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam). Đây là ngày nhằm để tôn vinh những người bà, người mẹ của chúng ta, những người phụ nữ Việt Nam đã, đang và vẫn luôn hết mình nỗ lực, phấn đấu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thông thường, vào ngày này, mọi người thường tổ chức ăn mừng cũng như mua các món quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam để gửi cho những người thân yêu, đồng nghiệp, bạn bè,… của mình.

Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam – chọn sao cho đúng?

Khi chọn quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam, để không “phật lòng” những người phụ nữ xung quanh mình, bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

Chú ý đến sở thích

Để có thể tìm được món quà khiến người phụ nữ mà bạn yêu thương ưng ý nhất, trước tiên bạn nên quan tâm đến sở thích của họ. Liệu họ thích những món đồ mang yếu tố lãng mạn, kỷ niệm như hoa, khung ảnh hay những món quà mang ý nghĩa thực tế hơn như máy hút bụi, quần áo, giày dép, túi xách,…

Ngoài ra, bạn đừng quên chú ý đến yếu tố màu sắc khi lựa chọn quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam. Tặng quà với gam màu mà người ấy thích cũng sẽ khiến người ấy vui vẻ hơn đấy nhé.

tặng quà

Chú ý đến độ tuổi của người được tặng quà

Khi lựa chọn quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam, cần tinh tế cân nhắc về độ tuổi của người tặng quà để có thể lựa chọn được món quà tặng phù hợp nhất. Quà tặng cho bà, cho mẹ ở độ tuổi trên 40 sẽ khác với quà tặng cho vợ, cho bạn gái,… Chỉ cần dựa trên yếu tố này là bạn đã có thể lựa chọn quà đúng nhất với đối tượng được nhận quà rồi đấy.

Dựa trên mức độ thân thiết để lựa chọn quà tặng

Một trong những vấn đề mà bạn cần cân nhắc khi mua quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam chính là hãy dựa trên mức độ thân thiết của bạn và người nhận quà. Nếu đây chỉ là đồng nghiệp hay những mối quan hệ xã giao, bạn không nên mua quà tặng quá đắt tiền để tránh lãng phí cũng như khiến đối phương cảm thấy ngại ngùng khi nhận quà.

Ngược lại, nếu đây là mẹ, vợ hoặc chị em trong gia đình, bạn có thể đầu tư nhiều hơn về mặt quà tặng để đối phương có thể thấy được tấm lòng của bạn.

đồng nghiệp

Không tặng những món quà quá nhạy cảm

Khi lựa chọn quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam, bạn nên cẩn thận suy nghĩ liệu món quà của mình có quá nhạy cảm hay không. Chẳng hạn như bạn không nên tặng nhẫn cho đồng nghiệp hoặc bạn bè vì nhẫn thường được ví với một vật để bày tỏ tình yêu. Hoặc khi tặng hoa cho người yêu, bạn nên chọn các loại hoa nhẹ nhàng, mang ý nghĩa đặc biệt như hoa hồng, tránh tặng hoa cúc, hoa vạn thọ,…

Gợi ý các món quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa nhất

Với người yêu hoặc vợ

Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam cho vợ hoặc người yêu có thể là một đóa tươi thắm hoặc một nhành hoa cùng các quà tặng khác để vừa ý nghĩa vừa thực tế. Một số món quà bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho nửa kia bao gồm áo đôi, gấu bông, khăn choàng, găng tay, đồ trang trí phòng, đồ trang điểm, đồ công nghệ,….

Với mẹ hoặc phụ nữ lớn tuổi

Để bày tỏ tình cảm của mình với mẹ và cô, dì, những người phụ nữ trong gia đình, bạn có thể tham khảo một số quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam như bếp điện, máy hút bụi, robot lau nhà,… vì những món đồ gia dụng này có thể giải phóng sức lao động của phụ nữ, khiến họ không cần phải đầu tất mặt tối với công việc nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua mỹ phẩm, chậu cây hoặc dắt mẹ đi spa, đi du lịch hoặc tự tay vào bếp nấu ăn cho mẹ. Đây đều là những món quà ý nghĩa và phù hợp để làm quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam đấy nhé!

20/10

Với đồng nghiệp và bạn bè, các mối quan hệ xã giao

Nếu bạn đau đầu việc mua quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam cho đồng nghiệp hoặc bạn bè, bạn có thể cân nhắc tặng một nhành hoa cùng với bánh, kẹo hoặc viết thiệp, cùng tổ chức cho cả công ty ăn uống, liên hoan. Những món quà này rất đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để mua quà tặng trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của bạn. Và nếu có thể, hãy dành thời gian để ở bên những người phụ nữ của mình, quan tâm họ nhiều hơn, không chỉ trong ngày này mà là mọi ngày vì họ luôn xứng đáng để được yêu thương phải không nào? 

Bài viết liên quan