Tóc “cần” gì?
Làm đẹp là nhu cầu cần thiết của bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, bạn cần nên hạn chế một số phương pháp làm đẹp, nhất là đối với tóc.
Ảnh minh họa
Tránh xa những hóa chất
Các hóa chất làm tóc như duỗi, uốn, nhuộm trở thành… chất cực kỳ có hại trong thời kỳ mang thai. Nhất là trong ba tháng đầu và cuối thai kỳ. Vì vậy, các mẹ lưu ý tránh tuyệt đối các chất này, dù nó có làm tóc bạn đẹp hơn lên.
Cũng giống như các hóa chất, bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy. Chỉ gội và xả bằng các loại dầu xả nhẹ.
Có thể chăm sóc tóc bằng các sản phẩm từ thiên nhiên rất tốt như: tinh chất dầu dừa, sữa tươi, chanh…
Ảnh minh họa
Giảm gãy, rụng tóc
Nếu có thói quen đi gội đầu ở tiệm, nên chọn những nơi có kỹ thuật massage da đầu chuyên nghiệp, tránh cào càng đã ngứa càng tốt vì sẽ làm xơ, gãy tóc và hại cho da đầu. Ngược lại, trong thời gian không thể thường xuyên làm đẹp cho tóc này, bạn chỉ cần gội đầu và matxa nhẹ nhàng tóc sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn.
Sữa đậu nành nguyên chất có tác dụng làm tóc mềm, mượt từ bên trong đồng thời cũng là món thức uống tốt cho thai phụ. Mỗi ngày bạn nên uống 1 ly vào buổi sáng sớm.
Ảnh minh họa
Tăng cường ăn thêm các loại rau xanh và trái cây. Nó không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi mà nó còn có tác dụng cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của bạn. Các loại vitamin B, Biotin, vitamin C, vitamin E và kẽm có tác dụng tăng cường sức sống cho mái tóc, giúp mái tóc khỏe, óng mượt và giảm gãy rụng.
Ảnh minh họa
Nên cắt tóc định kỳ, khoảng 6-8 tuần để tóc luôn khỏe và trông gọn gàng.
Một số thai phụ sau khi sinh, trong vòng sáu tháng đến một năm, tóc thường bị rụng. Đây là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Chỉ khi tình trạng trên kéo dài, bạn nên tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn cách điều trị.