Mẹ&Con - Bản thân làm bác sĩ chuyên khoa sản, ông bố Tạ Việt Cường đã trực tiếp đỡ đẻ cho vợ và đón con yêu chào đời.

Nhìn những thước ảnh ông bố trẻ nâng niu con từ lúc mẹ chuyển dạ đến khi cắt dây rốn, lau khô, hút mũi cho bé mới thấy tình phụ tử thiêng liêng đến nhường nào.

Bác sĩ Tạ Việt Cường (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) là người đã từng hai lần tự tay đỡ đẻ cho chính vợ mình để đón các con chào đời. Chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt đó, anh nói: “Trực tiếp đón con chào đời sau bao ngày đợi mong, cảm giác ấy thật ngọt ngào. Giây phút được tự tay đỡ con, nhìn gương mặt con, mình hạnh phúc khôn xiết.”

Nói thêm về quá trình mang thai của chị Trang (vợ bác sĩ Tạ Việt Cường), anh cho biết, suốt 9 tháng mang thai anh đã tự tay khám thai, theo dõi cẩn thận. Về chế độ ăn của chị Trang, anh cũng chia sẻ, chị tăng cường ăn theo chế độ ít cơm và nhiều thịt, rau, uống sữa tươi, vì vậy chị không bị tăng cân quá nhiều.

Vì được khám thai đều đặn và theo dõi cẩn thận nên cả thai kỳ chị Trang đều rất khỏe mạnh. Bé Cá chào đời nặng 3,5 kg. Anh Cường cho biết thêm: “Vợ mình sinh con theo phương pháp đẻ thường và trộm vía cũng hoàn toàn suôn sẻ. Trong thai kì, cô ấy tăng 13 kg. Mình là người theo dõi cả tiến trình mang thai của vợ nên vợ không bị tâm lý lo lắng, sợ sệt như một số bà mẹ khác. Cuộc chuyển dạ thuận lợi không gặp bất cứ khó khăn nào cũng một phần vì lý do đó.”

Kể thêm về ca sinh nở của vợ, anh Cường nói: “Lần sinh cậu con trai Cá (con thứ hai), vợ mình chuyển dạ lúc tối, đến khoảng 2 giờ đêm thì sinh. Ca sinh diễn ra trong gần 20 phút.  Mình làm bác sĩ chuyên khoa sản nên 2 lần vợ mang thai là 2 lần mình tự tay trực tiếp đỡ đẻ và đón các con chào đời”.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ

Hình ảnh bác sĩ Tạ Việt Cường tự tay đón con yêu chào đời.

Bác sĩ Tạ Việt Cường cũng khuyên các sản phụ, khi mang thai cần phải biết cách kiểm soát cân nặng sao cho hợp lý để duy trì tình trạng thể lực tốt. Bình thường những bệnh nhân anh khám và tư vấn thường được tư vấn cả về số cân nặng cần thiết để thai phụ có thể kiểm soát biết mình cần tăng hợp lý bao nhiêu kg.

Người thực hiện bộ ảnh này là chị Đoàn Hải Huyền (nhiếp ảnh gia và cũng là dì ruột của bé Cá) cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được vào phòng đẻ để thực hiện bộ ảnh nên cũng hơi lo lắng và có chút hồi hộp. Nhưng lúc bắt tay vào chụp ảnh, khi thấy đầu bé bắt đầu ra thì càng cảm thấy vui và cứ thế hăng say chụp. Nhìn thấy bé Cá cảm giác xúc động, gợi nhớ về lúc trước đây mình sinh con. Ngày xưa khi sinh con mình cũng có những giây phút “sinh tử” , khóc cười như thế này. Mình chụp album này trong khoảng 15 – 20 phút từ khi bắt đầu nhìn thấy đầu con nhô ra đến khi quấn tã, áo đầy đủ và được nằm với mẹ”.

Bộ ảnh đã là kỷ niệm mà vợ chồng bác sĩ Tạ Việt Cường luôn nâng niu, trân trọng và sẽ để dành tặng con trai sau này khi bé lớn lên.

Cùng xem những bức ảnh vô cùng cảm động mà chính bác sĩ Tạ Việt Cường đã đỡ đẻ cho vợ mình:

bo-anh-ong-bo-bac-sy-tu-tay-do-de-cho-vo-gay-xuc-dong

Bé Cá chào đời bằng phương pháp sinh thường.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ1

Bé chào đời nặng 3,5kg và đang được chính tay bố cắt dây rốn.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 2

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 3

Trong suốt 9 tháng mang thai bé Cá, chị Trang được chính chồng khám và theo dõi thai cẩn thận. Vì vậy chị không hề có tâm lý lo lắng như nhiều mẹ bầu khác.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 4

Anh Cường cũng cho biết, trong thai kỳ, chị Trang tăng cường ăn theo chế độ ít cơm và nhiều thịt, rau, uống sữa tươi.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 5

Vì vậy chị không bị tăng cân quá nhiều nhưng em bé chào đời vẫn rất khỏe mạnh và đạt chuẩn cân nặng.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 6

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 7

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 8

Bác sĩ Cường cũng khuyên các sản phụ, khi mang thai cần phải biết cách kiểm soát cân nặng sao cho hợp lý để duy trì tình trạng thể lực tốt.

ông bố bác sỹ tự tay đỡ đẻ cho vợ 9

bo-anh-ong-bo-bac-sy-tu-tay-do-de-cho-vo-gay-xuc-dong1

Chia sẻ về cảm xúc khi tự tay đón con chào đời, anh Tạ Việt Cường cho biết: “Giây phút được tự tay đỡ con, nhìn gương mặt con, mình hạnh phúc khôn xiết.”

bo-anh-ong-bo-bac-sy-tu-tay-do-de-cho-vo-gay-xuc-dong2

bo-anh-ong-bo-bac-sy-tu-tay-do-de-cho-vo-gay-xuc-dong3

Nụ cười hạnh phúc của mẹ khi lần đầu tiên được nhìn thấy con yêu sau 9 tháng mong chờ.

bo-anh-ong-bo-bac-sy-tu-tay-do-de-cho-vo-gay-xuc-dong4

Bác sĩ Tạ Việt Cường, ông bố từng 2 lần trực tiếp đón con chào đời.

Tags:

Bài viết liên quan

Các kiểu tóc đẹp cho bé

Mách mẹ các kiểu buộc tóc đẹp cho bé gái xinh xắn dễ làm

Mẹ và Con - “Cái răng cái tóc là góc con người”, chính vì vậy việc chăm chút bề ngoài rất quan trọng. Nhưng việc chăm vẻ bề ngoài không chỉ dành cho các cô, các mẹ mà ngay cả các em nhỏ cũng nên “diện” một chút. Ngoài hàm răng, các mẹ cũng nên chú trọng đến tóc của bé, một mái tóc gọn gàng và đặc biệt sẽ giúp bé cảm nhận được sự quan tâm từ bố mẹ.