Mẹ&Con – Muốn tăng khả năng thụ thai, ngoài việc đảm bảo sức khỏe thì vợ chồng bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Top thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai Tránh xa 8 tác nhân cản trở quá trình thụ thai Canh ngày rụng trứng để thụ thai

Với một số cặp vợ chồng, mang thai là điều vô cùng dễ dàng. Thế nhưng, nhiều cặp vợ chồng khác, việc mang thai lại khó hơn cả “hái sao trên trời”. Nhiều người tin rằng, “con cái là lộc trời ban”, muốn vội cũng không được nên cứ thuận theo tự nhiên, không suy tính quá nhiều. Tuy nhiên, nếu cái lộc ấy khiến vợ chồng bạn đợi chờ quá lâu, hãy thử tăng khả năng thụ thai bằng một vài bí quyết dưới đây của Mẹ&Con nhé!

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng để có một sức khỏe tốt, là tiền đề tạo ra trứng và tinh trùng khỏe mạnh làm tăng khả năng thụ thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh là phải cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết, bữa ăn hàng ngày tồn tại ít nhất 5 nhóm thực phẩm cơ bản, bao gồm:

– Các loại rau xanh;

– Các loại trái cây tươi;

– Các loại bánh mì, ngũ cốc, mì sợi, gạo…;

– Sữa và các chế phẩm từ sữa;

– Thịt nạc, cá, thịt gia cầm, đậu phụ, các loại hạt (hướng dương, đậu phộng, óc chó, điều…), đậu (đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh, đậu nành…).

Bên cạnh đó, muốn thụ thai nhanh, bạn cũng nên hạn chế lượng muối, đường và chất béo trong thức ăn của mình, tránh xa rượu, bia, cà phê… Đồng thời, bạn cũng cần tập thêm thói quen uống nhiều nước để giữ các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh sản luôn được khỏe mạnh.

tăng khả năng thụ thai

Thay đổi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn sớm lên chức bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Thường xuyên vận động cơ thể

Thường xuyên đi bộ, đạp xe hay tập luyện yoga sẽ làm tăng cơ hội thụ thai cho vợ chồng bạn. Theo đó, trong một nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Boston đã chứng minh rằng, các cặp vợ chồng thường xuyên vận động cơ thể chỉ bằng những bài tập nhẹ nhàng mỗi ngày cũng sẽ làm tăng khả năng thụ thai gấp 3 lần so với người khác.

Hơn nữa, việc thường xuyên vận động cơ thể còn giúp phụ nữ kiểm soát trọng lượng cơ thể để phòng chống rối loạn rụng trứng gây khó thụ thai.

“Yêu” trong khoảng thời gian rụng trứng

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng là ngày rụng trứng. So với tinh trùng có “tuổi thọ” từ 3-5 ngày trong môi trường âm đạo, “tuổi thọ” của trứng ngắn hơn, chỉ có thể sống sót từ 24-36 tiếng. Do đó, muốn tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn nên “yêu” trước khi trứng rụng khoảng 3 – 4 ngày để “đội quân” khỏe mạnh của anh xã không bỏ lỡ trứng được giải phóng.

Muốn biết ngày rụng trứng, bạn có thể dựa vào chu kỳ nguyệt san. Thông thường thời gian rụng trứng sẽ vào khoảng 14 ngày trước kỳ “đèn đỏ” tiếp theo. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng còn có thể xác định bằng những sự thay đổi của cơ thể như tăng tiết dịch âm đạo, đau ngực, tức bụng, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, tăng ham muốn…

Hạn chế lo âu, căng thẳng

Quá nhiều lo âu, căng thẳng cũng được xem là “thủ phạm” vô tình làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Theo đó, các nghiên cứu cho thấy, thường xuyên căng thẳng làm mất cân bằng hormone trong cơ thể phụ nữ. Còn ở nam giới, căng thẳng trong thời gian dài chính là một trong những nguyên nhân khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm xuống đáng kể, thậm chí gây đứt gãy AND, làm tinh binh bị dị dạng và “bất lực”.

Không dừng lại ở đó, căng thẳng, lo âu còn ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, làm giảm ham muốn tình dục ở cánh mày râu. Tình trạng này kéo dài, nam giới có thể đánh mất sự tự tin vào khả năng chăn gối, khiến căng thẳng ngày càng thêm nghiêm trọng. Do vậy, trước khi nghĩ đến việc tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn nên loại bỏ lo âu, căng thẳng trước, luôn xây dựng một cuộc sống vui vẻ, lạc quan và thoải mái.

Chúc các bạn sớm đón nhận tin vui!