Mẹ&Con – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh. Vị trí nằm cạnh quốc lộ 18A, phía Tây của thành phố Hạ Long, là trung tâm kết nối các khu dân cư đông đúc của Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

Quá trình hình thành và phát triển bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh đã xác định phương châm hoạt động bằng những khẩu hiệu hành động, như: “Nâng tầm hạnh phúc”. Để làm được điều này, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện. Đến nay, Bệnh viện đã đạt được những kết quả nổi bật trong chuyên môn, thể hiện rõ nhất ở việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, khó như: Lọc máu cho trẻ sinh non, nhẹ cân; phẫu thuật nội soi; điều trị xuất huyết não ở trẻ sơ sinh; chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sinh non dưới 1kg; hội chứng truyền máu song thai; thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp IUI v.v..

Bệnh viện là nơi tiếp nhận, ứng dụng công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh, đồng thời chuyển giao cho các bệnh viện khác trong tỉnh, để người dân mọi vùng miền đều có thể tiếp cận những công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến nhất, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đặc biệt là vấn đề y đức. Để hoạt động hiệu quả hơn, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang nghiên cứu áp dụng mô hình quản trị mới; cùng với tỉnh đi đầu trong áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh, hướng tới cung cấp các gói dịch vụ, chuyên sâu, đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bệnh viện Sản Nhi được thành lập theo Quyết định số 1978/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; Dự án xây dựng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được khởi công từ tháng 12/2010, quy mô 200 giường bệnh, với các hạng mục công trình hiện đại đảm bảo dây chuyền công năng được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở vật chất của bệnh viện

Bệnh viện được đầu tư xây dựng trên diện tích 37.500m2 công trình đồng bộ đảm bảo tiêu chí Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp.

Trong đó: Tổng diện tích xây dựng 7.000m2 (21,5%) giao thông 9.110m2 (25,77%), 14.170m2 vườn cây, sân chơi (40,08%).

Khu điện, nước, trữ rác, nhà xe riêng biệt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và môi trường xử lý rác.

Nhà A: Tổng diện tích 1.450m2 gồm 3 tầng

Nhà B: Tổng diện tích 3.605m2, gồm 3 tầng

Nhà C tổng diện tích 3.400m2 gồm 5 tầng

Nhà D (Khu điều trị Sản và Sơ sinh): Tổng diện tích sàn 6.010m2

Nhà F (Khoa Các bệnh nhiệt đới), tổng diện tích 700m2.

Nhà E (Khoa dinh dưỡng): Tổng diện tích sàn 406m2;

Nhà G (Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), nhà 1 tầng, diện tích xây dựng 300m2.

Nhà H (Nhà Đại thể): Nhà 1 tầng, tổng diện tích sàn 330m2.

Nhà V (Đơn nguyên Tâm bệnh- Tự kỷ và Nhà công vụ): 4 tầng, diện tích sàn xây dựng 1.074m2.

Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh

Trang thiết bị hiện đại

Tổng mức đầu tư trang thiết bị 238 tỷ theo quyết định 2816/QĐ-UBND 31/10/2012. Gồm 3.930 trang thiết bị, trong đó: 2.808 TB chuyên dùng, 1.222 TB văn phòng. Giai đoạn I (2013- 2014): Đã thực hiện 153 tỷ đầu tư các trang thiết bị cơ bản và trang thiết bị văn phòng để duy trì hoạt động ban đầu của Bệnh viện;

Năm 2015- 2016: đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư trang thiết bị chuyên sâu (IVF), Sơ sinh, Phẫu thuật tim mạch… tổng mức đầu tư 85 tỷ.

Trong năm 2015 đã thực hiên mua sắm trang thiết bị từ nguồn vốn không tự chủ đúng tiến độ, đảm bảo đúng quy định pháp luật nhà nước. Tổng số vốn 4,1 tỷ gồm 04 thiết bị chuyên sâu.

Đã lập chủ trương xã hội hóa đặt 02 máy xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ khám sàng lọc sơ sinh, sàng lọc trước sinh bằng DoubTest, TripleTest.

Thực hiện tiếp nhận, hoàn thành bảo hành toàn bộ các thiết bị, một số thiết bị chuyên dùng giá trị lớn đã được ký hợp đồng bảo trì, toàn viện đã mua bảo hiểm cháy nổ, thủy kích bắt buộc theo đúng qui định của bộ y tế.

Sửa chữa, chống xuống cấp một số hạng mục như nước ngầm nước thải, hệ thống xử lý nước, rác được hoạt động hoàn chỉnh…

Nhân lực của bệnh viện

Ban Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ninh được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 03/9/2013 và các bộ phận liên quan được thành lập với tổng số là 10 người.

Qua 2 đợt tuyển dụng (tháng 3, tháng 4 năm 2014) và quyết định thuyên chuyển từ các bệnh viện (BVĐK tỉnh và Bãi Cháy…), đến nay Bệnh viện có tổng số 267 CBVC, LĐ, trong đó: 76 bác sỹ, 92 điều dưỡng, 24 kỹ thuật viên, 10 dược sỹ, 29 nữ hộ sinh và 36 cán bộ khác làm việc tại 4 phòng chuyên môn và 10 khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

Chỉ tiêu 90 biên chế được giao, hiện tại bệnh viện có 68 CBVC, 01 Hợp đồng 68 và 198 Hợp đồng.

Ngoài ra, để thực hiện đề án tinh giản biên chế, bệnh viện đã tiến hành các gói dịch vụ như bảo vệ, vệ sinh, nhà ăn, trông xe, lái xe…để giảm đối đa nhân lực.

Nhân viên điều dưỡng bệnh viện nhi Quảng Ninh

Với sự chỉ đạo của Sở Y tế, phòng Tổ chức cán bộ, bệnh viện đã tổ chức thành công 2 kỳ tuyển dụng nhân lực đảm bảo các nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch. Thông báo tuyển dụng được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như gửi công văn đến các cở sở đào tạo về y tế, đăng tuyển dụng trên báo, đài truyền hình, website của bệnh viện, Sở Y tế… Kỳ thi tuyển dụng nhân lực được tổ chức nghiêm túc qua các vòng thi: Sơ loại (Sơ loại hồ sơ, chiều cao, cận nặng), trắc nghiệm, thực hành tay nghề (chạy trạm), phỏng vấn và đã tuyển chọn được các đối tượng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ, kế toán, văn thư…theo đúng mô tả vị trí việc làm, đáp ứng nhu cầu thực tế của bệnh viện.

Bài viết liên quan

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung - nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu 3

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung – nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu

Nội DungQuá trình hình thành và phát triển bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng NinhCơ sở vật chất của bệnh việnTrang thiết bị hiện đạiNhân lực của bệnh viện Mẹ&Con – Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Quảng Ninh có địa chỉ ở: Số 348 đường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh và Số 1

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin và Tư vấn Dinh dưỡng Thái Bình, không cần đi xa xôi để tiêm cho bé nữa 5

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin và Tư vấn Dinh dưỡng Thái Bình, không cần đi xa xôi để tiêm cho bé nữa

Nội DungQuá trình hình thành và phát triển bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng NinhCơ sở vật chất của bệnh việnTrang thiết bị hiện đạiNhân lực của bệnh viện Mẹ&Con – Sáng 14/10/2019 Khai trương Trung tâm tiêm chủng và tư vấn dinh dưỡng Thái Bình. Dưới thời tiết nắng vàng dịu mát của mùa