Mẹ&Con – Bệnh Viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiền thân là Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk đi vào hoạt động và trở thành Bệnh Viện có quy mô lớn nhất tại Tây Nguyên. Địa chỉ tại Đường Trần Quý Cáp, phường Tự An, Tp Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.

Quá trình thành lập

Ngày 21/4/2009 UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định xây dựng Bệnh Viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên theo Quyết định số 957/QĐ-UBND;

Ngày 04/6/2018 UBND tỉnh Đắk Lắk đổi tên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trực thuộc Sở Y tế theo Quyết định số 1227/QĐ-UBND.

Cụ thể, đổi tên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trực thuộc Sở Y tế; Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, là đơn vị sự nghiệp công lập, có con dấu, tài khoản riêng được mở tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng thương mại để giao dịch theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy, hoạt động và biên chế của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhận nguyên trạng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quy mô của bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên

Tổng diện tích mặt sàn của bệnh viện là hơn 70.000m2, trong khi bệnh viện cũ chỉ gần 20.000m2, được thiết kế hơn 1200 giường bệnh theo quy chuẩn. Bệnh viện đưa vào hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các vùng lân cận cũng như một số tỉnh giáp ranh của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Sáng 26/2/2019, tỉnh Đắk Lắk chính thức khánh thành, đưa BVĐK vùng đi vào hoạt động sau hơn 10 năm xây dựng.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở hạng tầng vững mạnh được chu cấp đầy đủ, Bệnh Viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên luôn đi đầu trong linh vực thăm khám, điều trị và phụ hồi sức khỏe của bệnh nhân một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung - nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu 3

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung – nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu

Nội DungQuá trình thành lậpChức năng và nhiệm vụQuy mô của bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên Mẹ&Con – Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Quảng Ninh có địa chỉ ở: Số 348 đường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh và Số 1 đường Cẩm Bình, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh (Đối diện