Mẹ&Con – Bệnh viện Nhi Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thành lập theo Quyết định số: 23/QĐ-UB, ngày 14/3/2003 của UBND Tỉnh Quảng Nam về việc thành lập Bệnh viện Nhi Quảng Nam.

Cơ cấu tổ chức

Tổ chức Đảng của Bệnh viện Nhi là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành y tế Quảng Nam. Đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn Sở Y tế Quảng Nam.

Bộ máy quản lý Bệnh viện Nhi Quảng Nam gồm Ban Giám đốc, 04 phòng chức năng và 09 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Bệnh viện Nhi Quảng Nam

Các phòng chức năng: Phòng Tổ chức Hành chính; Phòng Tài chính Kế toán; Phòng Kế hoạch tổng hợp và Phòng Điều dưỡng.

Các khoa lâm sàng và cận lâm sàng: Khoa Khám bệnh-Cấp cứu; Khoa Hồi sức trung tâm; Khoa Nội; Khoa Sơ Sinh; Khoa truyền nhiễm; Khoa Ngoại và chuyên khoa; Khoa Cận lâm sàng; Khoa Dược; Khoa chống nhiễm khuẩn.

Quá trình phát triển và những thành tựu

Ngày 14/3/2004 Bệnh viện Nhi Quảng Nam được thành lập theo quyết định số: 23/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Bệnh viện hoạt động trong bối cảnh tiền thân từ Khoa Nhi của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam với nguồn nhân lực ít ỏi chỉ có 27 người là y bác sỹ chuyển sang.

Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 20.777m2, nằm trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam thuộc địa bàn thành phố Tam Kỳ. Qui mô xây dựng bệnh viện ban đầu có 100 giường bệnh, kinh phí 1.000.000USD, trong đó: KOICA tài trợ: 800.000USD, vốn đối ứng của tỉnh Quảng Nam: 200.000USD.

khuôn viên bệnh viện Nhi Quảng Nam

Từ lúc mới ra đời, Bệnh viện tiếp nhận cơ sở hạ tầng và một số máy móc, thiết bị y tế khiêm tốn để hoạt động do KOICA tài trợ. Đội ngũ cán bộ bác sỹ thiếu trầm trọng, trình độ đại học, sau đại học chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đến nay Bệnh viện là một cơ sở khám chữa bệnh khang trang với 140 giường bệnh, khu nghiệp vụ kỹ thuật 3 tầng, khu nhà kiểm soát nhiễm khuẩn,… Nhiều máy móc, thiết bị được ngành y tế tỉnh Quảng Nam và KOICA, các tổ chức phi chính phủ khác… đầu tư thường xuyên.

Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật không ngừng được nâng cao với tổng số cán bộ 180 người, trong đó 40 cán bộ đại học, sau đại học và nhiều cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo chính qui. Các phòng chức năng và khoa lâm sàng, cận lâm sàng được củng cố đồng bộ, nhiều khoa điều trị được thành lập mới theo nhu cầu chuyên môn như: Khoa Ngoại – Chuyên Khoa lẻ; Khoa Chống nhiễm khuẩn; Khoa Sơ sinh; Khoa Truyền nhiễm; Phòng Điều Dưỡng. Hàng năm Bệnh viện làm tốt công tác chuyên môn, áp dụng nhiều sáng kiến, dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành y tế và cấp trên giao.

Ngày 17 tháng 01 năm 2014, Bệnh viện Nhi Quảng Nam được ngành y tế xét và UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt nâng hạng Bệnh viện hạng II.

Ngày 30/3/2016 UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định số 1167/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dưng công trình nâng cấp Bệnh viện Nhi thành Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Nam quy mô 450 giường. Trong đó khối nhi: 300 giường bệnh, khối sản: 150 giường bệnh.

Qua thời gian hoạt động Bệnh viện Nhi Quảng Nam đã được Bộ Y tế; UBND tỉnh Quảng Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen và tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và nhiều cá nhân. Tổ chức Đảng và các đoàn thể của Bệnh viện có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị nên đã đạt được những kết quả rất phấn khởi. Chi bộ nhiều năm là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đơn vị xuất sắc.

Mục tiêu phát triển của bệnh viện là từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận, với chất lượng chăm sóc ngày càng cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn và kỹ năng tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến tỉnh.

Bài viết liên quan

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung - nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu 3

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung – nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu

Mẹ&Con – Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Quảng Ninh có địa chỉ ở: Số 348 đường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh và Số 1 đường Cẩm Bình, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh (Đối diện cổng Rạp công nhân Cẩm Phá cũ). Tại đây có cung cấp đầy đủ các loại vắc xin,