Mẹ&Con – Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình được thành lập theo Quyết định số 579/QĐ-UBND ngày 09/6/2009 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Bình. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động từ ngày 02 tháng 4 năm 2010.

Khi đi vào hoạt động tháng 4/2010, bệnh viện được xếp hạng tương đương hạng III với 200 giường bệnh, 13 khoa, phòng, 104 cán bộ, Hiện tại, bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình là Bệnh viện hạng II chuyên khoa Sản – Nhi tuyến tỉnh với chỉ tiêu kế hoạch là 400 giường bệnh, thực kê hiện tại là 691 giường bệnh, gồm 20 khoa phòng với 500 biên chế được giao. Bệnh viện đang được xây mới với quy mô 900 giường bệnh, kế hoạch đến tháng 9 năm 2015 sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động.

Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình được thành lập trên cơ sở khoa Sản và Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bước đầu đi vào hoạt động trong điều kiện rất khó khăn về mọi mặt: nhân lực, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Đặc biệt là năng lực chuyên môn bước đầu cũng chưa đáp ứng được với yêu cầu của bệnh viện chuyên khoa Phụ Sản – Nhi tuyến tỉnh bởi trình độ chuyên môn của cán bộ không đồng đều, phần lớn cán bộ là trẻ, mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm lâm sàng, cần phải được đào tạo chuyên sâu.

Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình

Tuy nhiên, sau 5 năm hoạt động Bệnh viện luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, kết quả đạt được năm sau luôn cao hơn năm trước. Sở dĩ Bệnh viện có được sự phát triển như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Bệnh viện, Bệnh viện Sản – Nhi luôn nhận được sự quan tâm từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt là sự hỗ trợ về chuyên môn của các bệnh viện tuyến Trung ương thông qua việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Trong đó, về chuyên ngành nhi khoa Bệnh viện được nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Bệnh viện Nhi Trung Ương trước đây là Đề án 1816, và hiện này là Đề án Bệnh viện vệ tinh thông các hoạt động: khảo sát nhu cầu đào tạo hàng năm, đào tạo liên tục theo nhu cầu của từng chuyên ngành, giám sát kết quả hoạt động đào tạo chuyển giao kỹ thuật sau đào tạo, đào tạo cầm tay chỉ việc tại chỗ.
Từ thời điểm thành lập, ban đầu chỉ có khoa Nội nhi chung, khoa Cấp cứu, Khoa gây mê, khoa Ngoại nhi, khoa CĐHA, Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện đã từng bước phát triển tách thành các chuyên khoa sâu như: khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Sơ sinh, khoa Nội nhi chung, khoa Truyền nhiễm, khoa Gây mê hồi tỉnh Ngoại nhi (bao gồm các chuyên khoa lẻ: Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt), khoa CĐHA, khoa Xét nghiệm.

Bệnh viện tiếp tục có kế hoạch đào tạo đội ngũ nhân viên theo các hướng chuyên sâu để phát triển, tiến tới tiếp tục tách thành các chuyên khoa sâu nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như: hô hấp, tim mạch, thận tiết niệu…

Thông tin liên hệ Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình

  • ĐT: 0229.3893656 Fax: 0229.893550
  • ĐT nóng ngành: 1900.9095 ĐT nóng bệnh viện: 0229.3513388
  • Thư điện tử: bvsnnb@gmail.com
  • Đ/c: 314, Hải Thượng Lãn Ông, Phúc Thành, tp. Ninh Bình
  • Giờ hành chính: 7:15 – 11:30, 13:15 – 17:00
  • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng thứ 7, Chủ nhật
  • Trực cấp cứu 24/7. Trực khám bệnh ngoài giờ hành chính.

Bài viết liên quan

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung - nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu 3

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung – nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu

Mẹ&Con – Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Quảng Ninh có địa chỉ ở: Số 348 đường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh và Số 1 đường Cẩm Bình, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh (Đối diện cổng Rạp công nhân Cẩm Phá cũ). Tại đây có cung cấp đầy đủ các loại vắc xin,