Mẹ&Con – Cơ sở vật chất của bệnh viện đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng đầy đủ, khang trang, sạch đẹp. Máy móc trang thiết bị y tế từ chỗ rất nghèo nàn và lạc hậu, thì nay đã được trang bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Cùng với việc việc sử dụng, ứng dụng các trang thiết bị vào công tác khám chữa bệnh, bệnh viện thường xuyên quan tâm đội ngũ nhân lực là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của bệnh viện. Nên đã tập trung đổi mới công tác đào tạo, chú trọng đào tạo theo hình thức “cầm tay chỉ việc” tại các trung tâm, bệnh viện đầu ngành ở TW. Cán bộ nhân viên sau khi đào tạo đều làm chủ được các máy móc trang thiết bị đã được mua sắm, phát huy, ứng dụng thiết thực vào công tác phát triển chuyên môn- KHKT phục vụ người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - Luôn nỗ lực hàng ngày, không ngừng phát triển 19

Lịch sử hình thành Bệnh viện

Ngày 15 tháng 10 năm 1965: Bệnh viện Vinh (tiền thân của Bệnh viện đa khoa TP Vinh) được thành lập tại xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên.

Từ năm 1965 – 1975: Ngay sau khi vừa mới thành lập, Bệnh viện hoạt động trong điều kiện chiến tranh ác liệt của đế quốc Mỹ. Bệnh viện Vinh với đội ngũ cán bộ, nhân viên ban đầu gồm có 1 bác sỹ, 2 y sỹ và 23 nhân viên, trong điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị thiếu thốn, lạc hậu đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Từ năm 1975 – 1991: Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Vinh được đổi tên thành Phòng y tế Vinh. Thời kỳ này, cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng do bom đạn Mỹ tàn phá, đời sống người dân hết sức khó khăn, dịch bệnh liên tục tái diễn. Phòng y tế Vinh cùng với toàn dân đã nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám và điều trị cho nhân dân trên địa bàn.

Năm 1986: Mốc đánh dấu quan trọng của công cuộc đổi mới đất nước, ngành y tế vẫn trong tình trạng bao cấp nặng nề. Cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được nâng cấp; tuyển dụng thêm được đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế, mạng lưới y tế được triển khai xuống tận các phường, xã, thuốc men luôn được đảm bảo. Mỗi phường, xã đã có một trạm y tế phục vụ ông tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Năm 1991: Phòng y tế Vinh được đổi tên thành Trung tâm y tế Thành phố Vinh. Đây là năm Nghệ An và Hà Tĩnh tiến hành chia tách tỉnh, vì vậy đã có sự thay đổi về nhân sự cũng như đội ngũ cán bộ y tế. Thời điểm này điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, xuống cấp nghiêm trọng, đời sống cán bộ nhân viên y tế vô cùng khó khăn.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - Luôn nỗ lực hàng ngày, không ngừng phát triển 20

Tháng 7 năm 2006: Trung tâm y tế Thành phố Vinh tiếp tục được chia tách thành Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh và Trung tâm y tế Thành phố Vinh. Bệnh viện lúc này đã thành lập được 15 khoa phòng với 175 cán bộ, nhân viên y tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được nâng cấp, cải tạo từ nguồn trái phiếu Chính phủ, đội ngũ cán bộ được bổ sung và đào tạo bài bản hơn, về cơ bản các kỹ thuật của bệnh viện tuyến huyện đã được triển khai thường qui.

Ngày 16 tháng 6 năm 2009: Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Bệnh viện Hạng II với cơ cấu 220 giường bệnh.

Từ năm 2010 – 2015: Được phê duyệt Đề án “Nâng cấp và phát triển Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh giai đoạn 2010-2015”. Nhờ đó Bệnh viện đã đạt được những thành quả tích cực trong công tác chắm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Năm 2014 : Bệnh viện đã được Hội đồng Sở y tế đánh giá đạt mức 3 trong bậc thang chất lượng bệnh viện.

Năm 2017: Trên chặng đường hội nhập va phát triển, Bệnh viện kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và cờ thi đua của chính phủ. Quy mô 230 giường bệnh, với 20 khoa phòng (15 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 5 phòng chức năng), về cơ bản đáp ứng đúng với cơ cấu của một bệnh viện hạng II. Đội ngũ cán bộ CN viên chức gồm 275 người, với 60 bác sĩ, trong đó có 1 bác sĩ CKII, 7 thạc sĩ và 16 bác sĩ CKI. Hệ thống khám chữa bệnh trong toàn bệnh viện được phát triển cả về chất lượng và số lượng, ngoài việc triển khai thường qui các kỹ thuật thông thường theo danh mục phân tuyến kỹ thuật của một bệnh viện hạng II, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới chuyên sâu được triển khai tại các khoa, phòng.

Ý nghĩa slogan – Thông điệp từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - Luôn nỗ lực hàng ngày, không ngừng phát triển 21

Bệnh viện ĐKTP Vinh được thành lập từ ngày 15/10/1965 với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận. Với sứ mệnh đó, Ban lãnh đạo bệnh viện có định hướng xuyên suốt đó là xây dựng bệnh viện ĐKTP Vinh trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho mọi người dân. Tất cả đươc thể hiện trong câu khẩu hiệu (Slogan) của bệnh viện:

“Đổi mới toàn diện – Phát triển bền vững – Hài lòng người bệnh”

Đổi mới toàn diện

Khi xã hội càng ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, đỏi hỏi sự đổi mới không ngừng của các đơn vị y tế.

 • Đó là sự đổi mới trong cơ chế vận hành tự chủ;
 • Đó là sự đổi mới trong đột phá ứng dụng đồng độ công nghệ thông tin trong mọi hoạt động
 • Đó là sự đổi mới trong việcphát triển cơ sở hạ tầng và trang thiết bị
 • Đó là sự đổi mới trong phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao
 • Đó là sự đổi mới trong phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh
 • Đó là sựđổi mới quản trị bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại.
 • Tất cả những sự đổi mới đó nằm trong định hướng “Đổi mới toàn diện” của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh”

Phát triển bền vững

Sự “phát triển bền vững” không chỉ tối quan trọng với các bệnh viện, các đơn vị y tế mà nó quan trọng với bất kỳ cơ quan, đơn vị nào. Nó ảnh hưởng và quyết định tới sự duy trì, tồn tại của đơn vị, sự “phát triển bền vững” được quyết định bởi uy tín của đơn vị và niềm tin của khách hàng. Vì vậy, “Phát triển bền vững” là mục tiêu mà Bệnh viện ĐKTP Vinh luôn hướng tới.

Hài lòng người bệnh

Luôn lấy người bệnh làm trung tâm, vì vậy: Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân là nền tảng xuyên suốt trong mọi hoạt động mà bệnh viện ĐKTP Vinh hướng tới. Mang lại sự an toàn – chất lượng – hiệu quả cao trong việc khám chữa bệnh là định hướng quan trọng để chúng tôi tồn tại và phát triển. Luôn lắng nghe, chia sẻ để đạt được sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh là thước đo thành công của bệnh viện. Và Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ tiếp tục hành trình nỗ lực không ngừng vì người bệnh, trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ KCB, từng bước xây dựng, hoàn thiện một bệnh viện “thông minh”, “hiện đại” và “chuyên nghiệp” đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh, là nơi người bệnh không chỉ gửi gắm niềm tin về hiệu quả khám, điều trị mà còn hài lòng về phong cách phục vụ thân thiện, chu đáo và tận tình.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh - Luôn nỗ lực hàng ngày, không ngừng phát triển 22

Sứ mệnh

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Tầm nhìn: Trở thành địa chỉ tin cậy, cung cấp dịch vụ hoàn hảo hàng đầu trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực Bắc Miền Trung.

Mục tiêu

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, đạt tiêu chuẩn Bệnh viện Đa khoa hạng II, hoàn chỉnh với cơ cấu 500 gường bệnh;

Xây dựng Chất lượng bệnh viện đạt mức 4.0 hoàn chỉnh;

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ KCB, từng bước xây dựng, hoàn thiện một bệnh viện “thông minh”, “hiện đại” và “chuyên nghiệp”;

Hướng đến bệnh viện hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn bộ chi thường xuyên và đầu tư (nhóm I theo Nghị định 85/2012/NĐ-CP) năm 2020.

Giá trị cốt lõi:

 • Bệnh viện “thông minh”, “hiện đại” và “chuyên nghiệp”.
 • Cán bộ tận tâm, chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao.
 • Luôn lấy người bệnh làm trung tâm, tất cả vì sự hài lòng người bệnh.
 • Luôn luôn lắng nghe và không ngừng đổi mới, cải tiến.
 • Môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết.

Thông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

 • Địa chỉ: 178 Trần Phú, Hồng Sơn, TP. Vinh, Nghệ An
 • Số điện thoại: 02383.844.626
 • Hotline: 1900.9218
 • Mail: benhvienthanhphovinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên: Nghiên cứu khoa học về vệ sinh, dịch tễ, phòng chống dịch bệnh 6

Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên: Nghiên cứu khoa học về vệ sinh, dịch tễ, phòng chống dịch bệnh

Nội DungLịch sử hình thành Bệnh việnÝ nghĩa slogan – Thông điệp từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố VinhĐổi mới toàn diệnPhát triển bền vữngHài lòng người bệnhSứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh việnSứ mệnhMục tiêuThông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh Mẹ&Con – Với nhiệm vụ và chức

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin và Tư vấn Dinh dưỡng Thái Bình, không cần đi xa xôi để tiêm cho bé nữa 7

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin và Tư vấn Dinh dưỡng Thái Bình, không cần đi xa xôi để tiêm cho bé nữa

Nội DungLịch sử hình thành Bệnh việnÝ nghĩa slogan – Thông điệp từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố VinhĐổi mới toàn diệnPhát triển bền vữngHài lòng người bệnhSứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh việnSứ mệnhMục tiêuThông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh Mẹ&Con – Sáng 14/10/2019 Khai trương Trung

Trung tâm tiêm chủng Số 1 Bắc Giang - Tư vấn nhiệt tình, hiểu biết, đáng tin cậy 11

Trung tâm tiêm chủng Số 1 Bắc Giang – Tư vấn nhiệt tình, hiểu biết, đáng tin cậy

Nội DungLịch sử hình thành Bệnh việnÝ nghĩa slogan – Thông điệp từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố VinhĐổi mới toàn diệnPhát triển bền vữngHài lòng người bệnhSứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh việnSứ mệnhMục tiêuThông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh Mẹ&Con – Trung tâm tiêm chủng Số

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum - An toàn người bệnh là mục tiêu của chúng tôi 15

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum – An toàn người bệnh là mục tiêu của chúng tôi

Nội DungLịch sử hình thành Bệnh việnÝ nghĩa slogan – Thông điệp từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố VinhĐổi mới toàn diệnPhát triển bền vữngHài lòng người bệnhSứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh việnSứ mệnhMục tiêuThông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh Mẹ&Con – Bệnh viện Kon Tum được