Mẹ&Con – Khu vực thị xã Phúc Yên nằm phía Đông Nam tỉnh Vĩnh Phúc, phía Đông Nam giáp huyện Mê Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, phía Tây Bắc giáp huyện Yên Lạc, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, trong khu vực có khoảng 400 cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn, dân số của thị xã trên 9 vạn người (gồm nhân dân, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên đang sống và làm việc).

Thị xã Phúc Yên là vùng trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc, đời sống nhân dân và cán bộ nhân viên có thu nhập cao hơn mức trung bình của tỉnh, có nhu cầu cao về chăm sóc bảo vệ sức khỏe. Thị xã Phúc Yên, huyện Bình Xuyên và khu vực giáp các huyện của thành phố Hà Nội đang trên đà đổi mới và phát triển mạnh mẽ, trong những năm vừa qua đã có nhiều thành công trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế.

Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Sở y tế Vĩnh Phúc. Bệnh viện có nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trong khu vực thị xã Phúc Yên, huyện Bình Xuyên, khu vực giáp các huyện của thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Bệnh viện ĐKKV Mê Linh chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động từ năm 2004 với xuất phát điểm là một bệnh viện đa khoa khu vực hạng 3 với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị lạc hậu so với khu vực và mặt bằng chung toàn quốc. Bệnh viện chưa có hệ thống cận lâm sàng có khả năng hỗ trợ cho lâm sàng trong công tác chẩn đoán và điều trị như các máy siêu âm, xét nghiệm, chụp cắt lớp vi tính,…

Tháng 9 năm 2006 bệnh viện được UBND tỉnh Vĩnh Phúc xếp hạng là bệnh viện đa khoa hạng 2

Tháng 4 năm 2008 Bệnh viện ĐKKV Mê Linh được đổi tên thành Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên theo Quyết định số 982/QĐ-UBND ngày 01/04/2008.

Trong những năm qua, cùng sự phát triển chung về y tế của tỉnh Vĩnh Phúc, công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân của bệnh viện ĐKKV Phúc Yên đã có nhiều kết quả đáng kể, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, đã đạt được những kết quả tích cực, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của khu vực và tỉnh Vĩnh Phúc.

Sơ đồ tổ chức Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên: "Sức khỏe của bạn - nỗ lực của chúng tôi" 16

Thông tin liên hệ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

  • Tổ 1 Phường Hùng Vương – Tx Phúc Yên – Vĩnh Phúc
  • Điện thoại: 02113870298 Fax: 02113870298
  • Email: benhviendakhoaphucyen@gmail.com

Bài viết liên quan