Mẹ&Con – Với kết quả đạt được trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xứng đáng trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Mặc dù Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân được cấp trên giao nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho nhân dân trên một địa bàn “đất chật người đông” trong điều kiện còn nhiều khó khăn, trở ngại. Song, toàn thể lãnh đạo, CBCNVC Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân đã đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết nhất trí vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

1.JPG
Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân

Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân là bệnh viện hạng II, với tổng số giường bệnh thực kê là 300/180 giường kế hoạch. Năm 2018, số lượng bệnh nhân vào khám tại bênh viện đạt 114% so với kế hoạch.

Tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú đạt 188% so với kế hoạch. Đặc biệt, trong hoạt động cấp cứu tại bệnh viện, nhiều bệnh nhân nặng đã được cứu sống nhờ việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, chuyên sâu. Trong năm qua, tổng số ca phẩu thuật tại bệnh viện đạt 118% so với cùng kỳ. Tổng số ca nội soi chấn đoán và can thiệp tại bệnh viện đạt 113% so với kế hoạch…

Bên cạnh những kết quả đạt được trong hoạt động khám và chữa bệnh cho nhân dân, thì công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ CBCNVC cũng được Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện chú trọng. Trong năm 2018, lãnh đạo bệnh viện không chỉ tổ chức học tập nghiêm túc, đầy đủ các Nghị quyết của Đảng từ Trung ương đến địa phương, mà còn tăng cường giáo dục lý tưởng đạo đức cách mạng cho toàn thể CBCNVC. Thêm vào đó, bệnh viện đã triển khai học tập tốt quy tắc ứng xử và quy chế giao tiếp trong toàn thể CBCNVC, nhằm mục đích nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

Để nâng cao hiệu quả trong hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong những năm qua, Ban giám đốc bệnh viện đã không ngừng chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ. Nhìn chung, trình độ đội ngũ cán bộ của bệnh viện được đào tạo xét về cơ bản đã phát huy hiệu quả trong khám, chữa bệnh và sử dụng thành thạo các trang thiết bị được trang bị, cấp phát.

Năm vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu so với kế hoạch, cụ thể: Khám bệnh tăng 7 %; phẫu thuật tăng 18 %; thủ thuật tăng 14 %; nội soi tăng 13 % so với cùng kỳ…Các chỉ tiêu khác còn lại đều giảm, nhất là số bệnh nhân điều trị nội trú giảm 16% và thời gian điều trị trung bình giảm 0,7 ngày/bệnh nhân.

Ngoài ra, các chỉ tiêu nhiệm vụ khác cũng được bệnh viện thực hiện hiệu quả. Đáng chú ý, trong năm 2018, Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cơ bản không còn tình trạng quá tải. Bệnh nhân ngoại trú không phải chờ sang buổi chiều và bệnh nhân nội trú không phải nằm ghép. Các tiêu chí về kiểm soát nhiễm khuẩn được nâng lên, vệ sinh môi trường và buồng bệnh được quan tâm. Vấn đề xây dựng bệnh viện xanh- sạch- đẹp được đặc biệt chú trọng. Bệnh viện đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp dây chuyền xử lý chất thải lỏng và hợp đồng với Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn xử lý chất thải rắn, nên công tác thu gom, xử lý chất thải y tế tại đơn vị được thực hiện nghiêm túc.

Bệnh viện đã thực hiện tốt các quy chế chuyên môn và quy trình chăm sóc người bệnh, nhằm hạn chế tối đa các tai biến y khoa. Để nâng cao chỉ số hài lòng của người bệnh và người dân, bệnh viện đã thực hiện hiệu quả một số lĩnh vực, như: Củng cố hoạt động của bộ phận quản lý chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí của Bộ y tế; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; quan tâm phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu; duy trì hoạt động của các tổ cải tiến chất lượng các khoa; xây dựng bệnh viện đạt tiêu chí Xanh – Sạch –Đẹp; duy trì hoạt động của bộ phận công tác xã hội

Đồng thời, bệnh viện đã chú trọng cải tiến các thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ tin học, nhằm giảm thời gian chờ đợi khám, chữa bệnh ngoại trú cho nhân dân. Theo đó, tổng thời gian chờ khám chữa bệnh đã rút ngắn từ 243,6 phút (năm 2017) xuống còn 182,8 phút (năm 2018). Mỗi bệnh nhân đã giảm được 60,8 phút.

41.png
Kỹ thuật viên của bệnh viện đang chụp cắt lớp CT Scan cho bệnh nhân

Bệnh viện đã tổ chức đánh giá sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân hàng tháng, để kịp thời rút kinh nghiệm và giải quyết các thắc mắc của họ. Kết quả trong năm 2018, chỉ số hài lòng đạt hơn 90%. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên nghiên cứu, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Nhà nước, của ngành có liên quan để đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Các quy định hành nghề khám, chữa bệnh được triển khai đúng quy định của Sở Y tế. Trật tự an toàn trong bệnh viện được thực hiện tốt. Công tác phòng cháy chữa cháy đảm bảo yêu cầu…

Quy trình khám, chữa bệnh, chỉ định lâm sàng, cận lâm sàng phù hợp với chẩn đoán, không chỉ định quá mức cần thiết được bệnh viện quán triệt. Hàng tuần, Tổ chất lượng của bệnh viện kiểm tra hồ sơ bệnh án. Hàng tháng chấm bệnh án và kiểm tra công tác phục vụ tại các khoa. Qua đó để đánh giá sự tuân thủ quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị cũng như sự phù hợp trong chỉ định dịch vụ kỹ thuật.

51.png
Kỹ thuật viên đang siêu âm cho bệnh nhân

Bệnh viện cũng đã thành lập ban an toàn người bệnh, để giải quyết các sự cố y khoa. Đặc biệt, bệnh viện luôn công khai, minh bạch các hoạt động tài chính và công tác cán bộ của đơn vị. Đồng thời, phối hợp tốt với cơ quan bảo hiểm xã hội trong việc hợp đồng khám, chữa bệnh, giám định thanh, quyết toán đảm bảo đúng quy định, hạn chế những vấn đề chưa thống nhất khi thanh toán.

Lãnh đạo bệnh viện luôn giám sát đội ngũ y bác sĩ, CBCNVC của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, không đùn đẩy, né tránh công việc và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức công vụ và văn hóa giao tiếp.

Năm 2018, bệnh viện đã làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Giám sát các bệnh dịch, để kịp thời báo cáo về Trung tâm Y tế và Sở y tế theo quy định. Xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và các kế hoạch phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến và đề án bệnh viện vệ tinh theo tiến trình của Bộ Y tế. Quản lý kinh tế trong y tế được thực hiện theo đúng luật ngân sách.

Ngoài ra, Công đoàn và Đoàn thanh niên của bệnh viện luôn đồng hành cùng với Ban giám đốc để thực hiện hiệu quả việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động. Các hoạt động xã hội, từ thiện trong cán bộ, viên chức, người lao động luôn được tổ chức phát động.

61.png
Y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Trong năm qua, lãnh đạo bệnh viện đã thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, cụ thể: Thứ nhất, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ tin học, cải tiến quy trình khám bệnh, tăng số bàn khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi. Thứ hai, giảm quá tải, giảm ngày điều trị trung bình, giảm tỷ lệ bệnh nhân vào điều trị nội trú. Thứ ba, triển khai thêm một số kỹ thuật mới trong điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Thứ tư, tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin phản ảnh của người dân qua các kênh. Thứ năm, cải cách được một số tiêu chí về chất lượng bệnh viện, đạt điểm tốt về tiêu chí Bệnh viện “ Xanh-Sạch-Đẹp”. Thứ sáu, thực hiện nghiêm túc 10 cam kết, nhiệm vụ đăng ký năm 2018 với Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa.

Có thể khẳng định, năm 2010 khép lại với toàn thể lãnh đạo, CBCNVC Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân bằng niềm vui, sự phấn khởi về những kết quả mà đơn vị đã không ngừng vượt mọi khó khăn để đạt được. Tin rằng, kết quả ấy không chỉ tạo động lực cho toàn thể lãnh đạo và CBCNVC, mà nó còn là nền tảng tạo cơ sở cho bệnh viện lập kế hoạch, phương hướng hoạt động cho năm 2019, để tiến tới thích nghi với mô hình quản lý bệnh viện như doanh nghiệp công ích, xứng đáng là “địa chỉ đỏ” đáng tin cậy trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở vùng “địa linh nhân kiệt” Lam Kinh – Thọ Xuân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thị Trấn Thọ Xuân – Thọ Xuân – Thanh Hoá
Email: bvthoxuan@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung - nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu 3

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin dịch vụ Quảng Ninh cơ sở Quang Trung – nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bé yêu

Mẹ&Con – Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Quảng Ninh có địa chỉ ở: Số 348 đường Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh và Số 1 đường Cẩm Bình, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh (Đối diện cổng Rạp công nhân Cẩm Phá cũ). Tại đây có cung cấp đầy đủ các loại vắc xin,