Mẹ&Con – Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh ở địa chỉ 75 đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, sẽ là địa chỉ uy tín cho gia đình các mẹ ở Hà Tĩnh nếu có nhu cầu khám chữa bệnh.

Giới thiệu chung về bệnh viện

Thành lập năm 1926, tiền thân là Nhà thương Hà Tĩnh, năm 1976 hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An sáp nhập thành tỉnh Nghệ Tĩnh, lúc này bệnh viện được mang tên Bệnh viện II Nghệ Tĩnh. Đến ngày 25/6/1993 UBND tỉnh quyết định đổi tên gọi bệnh viện thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, đánh dấu bước ngoặt của quá trình phát triển mới và giữ nguyên tên cho đến ngày hôm nay.

Cơ sở vật chất của Bệnh viện

Bênh cạnh là bệnh viện lâu đời có nhiều kinh nghiệm, thì bệnh viện cũng có cơ sở vật chất rất tốt đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của người dân như:

Bệnh viện có tổng khuôn viện 47.629 m2; diện tích sàn xây dựng 38.164,86m2; Diện tích sân, đường giao thông 18.268,5 m2; Diện tích cây xanh, thảm cỏ 16.072m2.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh: Nơi khám chữa bệnh uy tín 14

Bệnh viện được thiết kế thành các khối độc lập, nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu nối giữa các khối bao gồm:

• Ba khu nhà 5 tầng, hai khu nhà hai tầng phục vụ điều trị nội trú
  • Hai khu nhà 4 tầng phục vụ khám bệnh
  • Một nhà hai tầng phục vụ ăn uống

Bệnh viện có hệ thống điện ưu tiên, an toàn, có máy phát điện hiện đại; đảm bảo cung cấp đủ nước sạch; có hệ thống xử lý chất thải rắn và lỏng; có phần mềm bệnh án điện tử, hệ thống mạng nội bộ toàn bệnh viện.

Khuôn viên hàng rào khép kín, đường đi lại, cây xanh, cây cảnh tươi tốt, đẹp.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Ngoài cơ sở vật chất rất tốt thì bệnh viện cũng có trang thiết bị rất hiện đại, tiêu biểu như:

Hệ thống máy chụp số hóa xoa nền (DSA); Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla; máy chụp cắt lớp vi tính (2 dãy và 64 dãy 128 lát cắt); máy chụp phim kỹ thuật số; máy chụp răng; máy chụp vú; máy SPECT hai đầu thu.

Máy siêu âm 2D, 3D, 4D; máy siêu âm tim; máy siêu âm mạch; máy siêu âm Doppler xuyên sọ.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh: Nơi khám chữa bệnh uy tín 15

Máy nội soi dạ dày tá tràng; máy nội soi trực tràng, đại tràng; máy nội soi Tai Mũi Họng; máy nội soi cổ tử cung.

Máy điện tim 6 cần; máy lưu huyết não; máy điện não; máy đo độ loãng xương, máy nội soi khí quản; máy đo chức năng hô hấp; máy siêu lọc máu; Kính hiển vi phẫu thuật; máy đo thính lực; máy đo nhĩ lượng.

Hệ thống máy thở; hệ thống siêu lọc máu HDF online; máy chạy thận nhân tạo; hệ thống lồng ấp sơ sinh.

Ngoài ra còn rất nhiều trang thiết bị hiện đại khác, đảm bảo được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhiều đối tượng

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao

Giám đốc Bệnh viện là Ths.Bs Hoàng Quang Trung cùng với 2 phó Giám đốc là Ths.Bs Lê Ngọc Thanh và Dược sĩ Tôn Đức Quý.

Ngoài ra, Bệnh viện hiện có 39 khoa, phòng. Với hơn 760 CBVC, người lao động (5 Thầy thuốc Ưu tú, 1 bác sĩ cao cấp, 18 tiến sĩ chuyên khoa II; 80 thạc sĩ chuyên khoa I; 2 dược sỹ chuyên khoa II, 1 thạc sĩ dược sĩ, 1 dược sĩ chuyên khoa I, 64 bác sĩ 2 điều dưỡng chuyên khoa I, gần 100 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đang học đại học, 37 đại học chuyên ngành khác…). Chỉ tiêu giường bệnh theo kế hoạch là 800, thực kê 1.260 giường.

Thông tinh liên hệ

Địa chỉ: Số 75 – đường Hải Thượng Lãn Ông – TP Hà Tĩnh – Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393 855569. Fax: 02393 856216

Email: bvdktinh@hatinh.gov.vn

Với kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao thì các mẹ có thể yên tâm khi đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khi có nhu cầu khám chữa bệnh, Mẹ&Con hi vọng những thông tin trên có thể giúp được các mẹ có thêm một địa chỉ y tế uy tín.