Mẹ&Con - Mùa Trung Thu sắp tới, mẹ hãy thử trổ tài làm món bánh Trung Thu lạ và thanh mát, lại không gây ngán cho cả nhà cùng thử nhé. Cách làm đơn giản, không cần lò nướng hay dụng cụ đặc biệt, mẹ có thể làm bánh Trung Thu rau câu với nhân bánh flan ngay tại nhà, đảm bảo vệ sinh và đem đến cho cả nhà nhiều thích thú trong đêm trăng đoàn viên đấy!

1. Phần nhân bánh flan

bánh flan ngon dễ làm

Nguyên liệu:

  • 10 lòng đỏ trứng gà.
  • 550ml sữa tươi nguyên kem.
  • ½ hộp sữa đặc có đường, loại nguyên kem.
  • 100g đường.
  • 15 khuôn bánh flan nhỏ.

Thực hiện:

  • Cho đường + 1 chén nước nhỏ vào nồi, thắng làm đường caramel (tương tự như làm nước màu). Khi đường thành màu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.
  • Lòng đỏ trứng gà quấy (không đánh nổi) cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều.
  • Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được). Cho vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút . Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh.

Phần vỏ bánh trung thu bằng rau câu

Nguyên liệu:

  • 20g rau câu bột (agar agar).
  • 1 lít nước.
  • 250g đường.

Thực hiện:

  • Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi, nhúng đũa vào lấy ra mà không thấy rau câu bám vào đũa là được.
  • Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.
  • Dùng khuôn nhỏ đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý).
  • Trước hết đổ một lớp rau câu trong, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).
  • Lấy khuôn flan đã ướp lạnh, dùng dao lách quanh khuôn bánh, nhẹ nhàng úp khuôn bánh vào khuôn rau câu (sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn).
  • Múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.

bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Mách bạn

Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.

Nếu thích, vị vỏ rau câu có thể chọn lá dứa, sữa hay nước cốt dừa tuỳ thích nhưng vì bánh flan nên ăn với vỏ café sữa sẽ ngon nhất, ngoài ra, nên dùng rau câu đục màu để phần nhân flan đừng lộ ra ngoài.

Tags:

Bài viết liên quan