Mẹ và Con - Bạn có biết, chỉ cần thay đổi một chút màu sắc khi trang trí nhà ở cũng có thể giúp bạn thu hút tài lộc và những điều may mắn trong cuộc sống? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Mỗi màu sắc trong phong thủy đều mang những trường năng lượng khác nhau và phù hợp với từng cung mạng trong Ngũ hành. Nắm được quy luật về màu sắc và chọn được gam màu phù hợp để bố trí phong thủy nhà ở có thể giúp bạn thu hút tài lộc, vận may trong cuộc sống.

Thuyết Ngũ hành trong phong thủy

Thuyết Ngũ hành là một khái niệm quan trọng trong văn hóa và tư duy truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam. Thuyết Ngũ hành mô tả về sự tương tác, tương sinh và tương khắc giữa năm nguyên tố cơ bản: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, và Thủy. Mỗi nguyên tố này đều có những đặc điểm và tượng trưng riêng.

  • Mộc: Tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển. Màu xanh của cây cỏ là biểu tượng của Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh, Mộc giúp Hỏa cháy; trong mối quan hệ tương khắc, Mộc bị Kim chặt đứt.
  • Hỏa: Đại diện cho sự nhiệt huyết, đam mê và sức mạnh. Màu đỏ là biểu tượng của Hỏa. Trong mối quan hệ tương sinh, Hỏa biến Thổ thành tro; trong mối quan hệ tương khắc, Hỏa bị Thủy dập tắt.
  • Thổ: Là sự trung lập, cân bằng. Màu vàng, nâu đại diện cho Thổ. Trong mối quan hệ tương sinh, Thổ tạo ra Kim; trong mối quan hệ tương khắc, Thổ bị Mộc thâm nhập.
  • Kim: Tượng trưng cho sự cứng rắn, kiên định. Màu trắng, bạc biểu thị Kim. Trong mối quan hệ tương sinh, Kim giúp tạo ra Thủy bằng cách ngưng tụ; trong mối quan hệ tương khắc, Kim bị Hỏa nung chảy.
  • Thủy: Đại diện cho sự linh hoạt, thích nghi và dòng chảy. Màu đen hoặc xanh dương tượng trưng cho Thủy. Trong mối quan hệ tương sinh, Thủy nuôi dưỡng Mộc; trong mối quan hệ tương khắc, Thủy bị Thổ hấp thụ.

Trong phong thủy, việc hiểu và áp dụng thuyết Ngũ hành giúp con người tạo ra một môi trường sống và làm việc cân bằng, hòa hợp với tự nhiên, tạo nên sự thịnh vượng và hạnh phúc. Mỗi nguyên tố trong Ngũ hành đều có ảnh hưởng tới vận mệnh, sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp và tài lộc của con người.

Đặc biệt, bạn có thể tận dụng thuyết Ngũ hành vào phong thủy nhà ở để trang trí tổ ấm của mình bằng những gam màu phù hợp, từ đó giúp bạn thu hút tài lộc, có cuộc sống thịnh vượng và tốt đẹp hơn.

Sử dụng màu sắc như thế nào để thu hút tài lộc?

Với người mạng Thủy

Để thu hút tài lộc, khi trang trí nhà cửa, người mạng Thủy nên chú ý bổ sung thêm những chi tiết màu xanh dương, xanh biển. Đây chính là các màu sắc đại diện cho nguyên tố Thủy. Màu của nước, của đại dương cũng mang ý nghĩa dồi dào nên đây sẽ là một lựa chọn hợp lý để bạn cải thiện tài vận của mình.

Sử dụng màu sắc thu hút tài lộc

Xem thêm: “Bật mí” 16 phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hòa thuận, đầm ấm

Trong phong thủy, phía Bắc ngôi nhà chính là phạm vi ảnh hưởng của nguyên tố nước. Do đó, bạn có thể sắp xếp các vật dụng màu xanh dương ở khu vực này, chẳng hạn như đặt một đài phun nước nhỏ, một bể cá hay một bức tranh đại dương chẳng hạn. Và để cân bằng nguồn năng lượng của màu xanh dương, bạn có thể trang trí thêm một số chi tiết màu trắng hoặc màu be bạn nhé.

Với người mạng Mộc

Như đã chia sẻ, không gam màu nào hợp với người mạng Mộc hơn màu xanh lá. Màu xanh lá không chỉ có sự liên kết với nguyên tố Mộc mà đây cũng là gam màu đại diện cho sự trù phú, cho những khởi đầu mới.

bí quyết thu hút tài lộc cho người mạng mộc

Vì thế, để thu hút tài lộc và những điều tốt lành, gia chủ mạng Mộc có thể trang trí nhà cửa của mình với những mảng xanh. Bạn có thể trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà hoặc treo một bức tranh hoa lá, tô điểm bằng nội thất, phụ kiện màu xanh lá trong nhà ở.

Với người mạng Hỏa

Bí quyết giúp thu hút tài lộc, năng lượng dành cho người mạng Hỏa chính là bổ sung màu đỏ vào trong phong thủy nhà ở của mình. Màu đỏ được xem là màu sắc đại diện cho nguyên tố Hỏa, có thể giúp gia chủ mạng Hỏa gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống, công việc.

thu hút tài lộc cho mạng hỏa

Hơn nữa, màu đỏ còn là một màu đại diện cho đam mê, cho ngọn lửa tham vọng, cho quyền lực và những khát khao bùng cháy. Vì thế, việc thêm màu đỏ trong phong thủy nhà ở có ý nghĩa giúp bạn duy trì được nhiệt huyết trong công việc của mình.

Tuy nhiên, màu đỏ tương đối nổi bật và mang nguồn năng lượng mạnh nên bạn cần dung hòa màu đỏ với các màu sắc khác. Vì thế, không nên trang trí toàn bộ màu đỏ cho không gian nhà ở mà chỉ cần điểm xuyến một số chi tiết như đệm sofa màu đỏ hoặc một khung tranh nhỏ màu đỏ là đã đủ để thu hút tài lộc.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách: Những kiêng kỵ bạn không được bỏ qua

Với người mạng Kim

Gia chủ mạng Kim nên trnag trí không gian sống như thế nào để thu hút tài lộc? Theo đó, những người mạng Kim nên chọn nội thất nhà ở hoặc các vật dụng trong nhà có màu vàng, màu nâu hoặc màu trắng.

cách sắp xếp phong thủy nhà ở thu hút tài lộc

Trong đó, màu vàng được xem là màu tương ứng với nguyên tố Kim. Vì thế, thêm các chi tiết có màu vàng trong không gian nhà ở như đồng hồ treo tường hay một bức tranh màu vàng, gối sofa màu vàng,… sẽ giúp gia chủ mạng Kim có thể thu hút tài lộc cho mình.

Tuy nhiên, cũng như màu đỏ, màu vàng khá nổi bật và bắt mắt nên bạn có thể dung hòa bằng cách thêm các chi tiết màu nâu, màu be hay màu trắng. Đây cũng là những màu rất thích hợp với người mạng Kim.

Với người mạng Thổ

Người mạng Thổ hợp với màu tím, cam đậm, vàng đậm và màu đỏ, nâu. Vì thế, bạn có thể sắp xếp không gian nhà ở của mình với những gam màu này để có thể thu hút tài lộc cũng như may mắn đến với mình. Không cần phải có đầy đủ các màu trên mà bạn chỉ cần chọn từ 1-2 màu để bổ sung vào dòng năng lượng nhà ở của mình là được.

phong thủy nhà ở thu hút tài lộc

Bên cạnh những món đồ nội thất, bạn cũng có thể chọn những vật phẩm phong thủy với gam màu phù hợp. Đây cũng là một cách để bạn có thể thu hút tài lộc và xua đuổi những điều kém may mắn.

Các màu sắc trong phong thủy phù hợp sẽ giúp bạn thu hút tài lộc và nguồn năng lượng tích cực, những vận may và điều tốt lành. Vì thế, hãy xem mình phù hợp với gam màu nào và thử thay đổi cách sắp đặt phong thủy nhà ở của mình bạn nhé.

Bài viết liên quan