Mẹ và Con - Lựa chọn được những món vật phẩm phong thủy phù hợp có thể hỗ trợ bạn cải thiện vận mệnh, chiêu tài lộc, mang đến nhiều may mắn và sức khỏe. Cùng tìm hiểu về 20 món vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích sau!

Các loại vật phẩm đã dần trở nên quen thuộc hơn với mọi người. Nếu đang gặp nhiều vận đen xui xẻo, bạn có thể lựa chọn các loại vật phẩm phong thủy hợp với tuổi mạng của mình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy (pháp khí) là những món đồ vật có ý nghĩa tượng trưng cho các vị thần, linh thú, mệnh cách,… Vật phẩm phong thủy có thể dùng như đồ trang trí nhà ở, bàn làm việc hay trang sức,… nhằm cầu may mắn, sức khỏe, tài lộc hoặc trấn giữ nhà cửa, hạn chế những điều xui xẻo xảy đến.

Các vật phẩm phong thủy có thể hỗ trợ cải thiện vận mệnh

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có đầu giống Kỳ Lân nhưng thân lớn hơn và dũng mãnh hơn. Phần hậu môn Tỳ Hưu không có sừng nên được xem là vật phẩm phong thủy giúp giữ tiền tốt, thu hút tiền tài, thích hợp với những người đang muốn tìm kiếm sự cải thiện trong tài chính.

Tỳ Hưu có 2 loại: Thiên Lộc (bảo hộ gia đình, chiêu tài) và Tịch Tà (xua đuổi điềm dữ). Tỳ Hưu khi đi theo cặp thì sẽ đạt hiệu quả phong thủy cao hơn.

vật phẩm phong thủy tỳ hưu

Tượng Rồng

Trong Tứ Linh thì Rồng là con vật tượng trưng cho sự dũng mãnh, can đảm và gan dạ. Rồng còn được biết đến với sự mạnh mẽ, quyết liệt nên tượng Rồng là một vật phẩm phong thủy được sử dụng để trấn vận xấu, hóa giải xui xẻo.

Tượng Phật Di Lặc

Trong tín ngưỡng Phật giáo, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự từ bi, thiện lành, mang đến cảm giác an vui, thịnh vượng. Tượng Phật Di Lặc là vật phẩm phong thủy phù hợp với tất cả mọi người, giúp mang đến tài lộc và nhiều điều may mắn.

Tượng Thiềm Thừ

Vật phẩm phong thủy nào có khả năng chiêu tài? Đó chính là tượng Thiềm Thừ hay còn gọi là tượng cóc ngậm tiền, tượng cóc ba chân. Hình ảnh miệng cóc ngậm đồng tiền vàng, trên lưng cõng thêm các đồng tiền xu sẽ tượng trưng cho việc gia chủ làm ăn khấm khá, tiền vào liên tục mà không bị thất thoát.

Tượng tuấn mã

Tượng tuấn mã được xem là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho hình ảnh kiên trì, có thể vượt lên trên mọi hoàn cảnh khó khăn, sóng gió. Tuy nhiên, cần lưu ý không bày trí cùng lúc 5 con ngựa vì việc này mang ý nghĩa ” Ngũ Mã Phanh Thây”.

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Nếu bạn chưa biết chọn vật phẩm phong thủy nào để mang đến bình an, tài lộc, sức khỏe,… thì có thể chọn tượng ba ông thần Phúc – Lộc – Thọ (tượng trưng cho phúc đức, tài lộc và thọ lão). Có thể đặt tượng ở những nơi trang nghiêm, phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách,…

tượng phúc lộc thọ

Trụ thạch anh

Trụ thạch anh tượng trưng cho sự sự mạnh mẽ và kiên cường, thích hợp với những người làm kinh doanh hoặc đang muốn thăng tiến. 

Tháp Văn Xương

Vật phẩm phong thủy tháp Văn Xương biểu tượng cho trí tuệ phi phàm và uy lực của Phật Giáo. Bày trí tháp Văn Xương trong nhà giúp gia đình luôn bình an, êm ấm, có thể xua đuổi được những điều kém may mắn.

Xem thêm:

Thuyền buồm phong thủy

Với quan niệm “thuận buồm xuôi gió”, nhiều người tin rằng thuyền buồm là vật phẩm phong thủy mang năng lượng tích cực, hỗ trợ công việc được suôn sẻ hơn. Những người làm ăn, đang chuẩn bị kinh doanh hay khởi nghiệp có thể đặt tượng thuyền buồm có thêm tiền vàng trong khoang thuyền và để tượng trên bàn làm việc, kệ tủ cao,… để chiêu gọi tài lộc.

Bát tụ bảo

Bát tụ bảo là một vật phẩm phong thủy hút tài lộc, giúp bạn làm ăn khấm khá, thu được nhiều khoản lợi nhuận. Bên cạnh đó, bát tụ bảo còn giúp gia tăng sức khỏe, tạo sự hanh thông trong công việc. 

bát tụ bảo phong thủy

Dây hoa mai

Dây hoa mai hay dây ngũ phúc có đồng tiền hoa mai 5 cánh tượng trưng 5 ngũ hành kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ, được sử dụng để mong mọi sự bình an, như ý, xua đuổi tà ma và vận khi xui xẻo. 

Túi tiền Kim Bảo

Vật phẩm phong thuỷ này được xem như biểu tượng của sự giàu sang, kích thích đường tài lộc được tốt đẹp hơn, hỗ trợ công việc làm ăn thuận lợi, ngăn chặn tà khí.

Lục bình phong thủy

Lục bình phong thuỷ được biết đến như một vật phẩm phong thủy giúp mang đến sự sung túc, may mắn cho gia chủ. Trang trí lục bình phong thủy cũng giúp bạn có cuộc sống bình yên hơn.

bình lục bình phong thủy

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thuỷ không đơn thuần là tranh thiên nhiên hữu tình mà còn là vật phẩm phong thủy hỗ trợ cải thiện sức khỏe, mang đến những điều tốt lành, giúp gia chủ tránh được vận hạn xui xẻo và những biến cố trong cuộc sống.

Gậy như ý

Nếu nhắc đến các vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc thì không thể bỏ qua gậy như ý với ý nghĩa hóa giải hung khí, tiếp thêm năng lượng cho mọi người.

Xem thêm:

Kỳ Lân

Ngoài Tỳ Hưu thì Kỳ Lân cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm kiên cường. Ngoài ra, linh vật phong thủy Kỳ Lân còn được mọi người tin rằng có thể hỗ trợ giải hạn, xua đuổi vận xấu.

Tranh Cá Chép

Nếu bạn chưa biết chọn vật phẩm phong thủy nào thì có thể chọn tranh cá chép với ý nghĩa hỗ trợ mang đến tài lộc, may mắn.

vật phẩm phong thủy nhà ở

Cây phong thủy

Chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi, hợp mạng giúp chiêu tài lộc, mang đến sự bình yên, thư giãn để cuộc sống an nhiên nhẹ nhàng hơn. Không chỉ vậy, cây phong thủy còn được biết đến với khả năng hóa giải những điều xui xẻo, xua đuổi điềm xấu.

Mặt đồng điếu

Mặt đồng điếu là vật phẩm phong thủy vô cùng nhỏ gọn, bạn có thể mang trực tiếp trên người để xua đuổi tà khí, bảo vệ sức khỏe bản thân. Mặt đồng điếu còn có thể hỗ trợ cầu bình an, may mắn, tài lộc, giúp công việc thuận lợi hơn.

Tượng bắp cải phong thủy

Tượng bắp cải phong thuỷ là biểu tượng của sự may mắn về tài lộc. Bày trí tượng bắp cải phong thủy giúp công việc làm ăn được thuận lợi hơn, tài chính khấm khá.

Trên đây là top 20 vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để trang trí trong gia đình, trên bàn làm việc, phòng khách,… Tuy nhiên, trước khi chọn các món vật phẩm phong thủy thì đừng quên xem vật phẩm nào hợp mạng và hợp tuổi của mình bạn nhé!

Bài viết liên quan