Mẹ&Con - Vòng eo quá khổ hay những vết rạn xấu xí trên da là những tàn tích khiến các mẹ không muốn chứng kiến nhất sau khi sinh con. Nhưng đó là một thực tế không thể tránh khỏi của các bà mẹ khi mang bầu và sinh em bé. 7 cách tập thể dục đúng cho bầu Bí quyết giúp bầu làm việc tốt khi mang thai Rạn da: đừng để đến khi quá muộn

Ngoài yếu tố dinh dưỡng, các mẹ có thể bổ sung thêm những bài tập yoga giảm cân vừa hỗ trợ làm tan vết rạn. Đơn giản và cũng rất nhanh gọn, các mẹ cùng tập nhé!

Bài tập 1

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân để thẳng, hai tay để sau gáy.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 29

Hít thở, nâng chân trái lên vuông góc với mặt sàn, chân phải nâng nhẹ lên, đồng thời nhấc vai và đầu lên khỏi mặt sàn. Thở ra, quay lại vị trí cũ, đổi chân. Lặp lại 15 lần.

Bài tập 2

Nằm ngửa, hai chân để thẳng, hai tay để sau gáy.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 30

Hít thở, gập và nâng chân trái lên ngang bụng, chân phải nhấc lên cao, theo tạo hình chữ V, nhấc vai và đầu lên cao, đồng thời nghiêng về phía bên trái. Thở ra, chuyển đổi bên và chân (chân và đầu không chạm lại mặt sàn trong quá trình tập). Mỗi chân lặp lại 10 lần.

Bài tập 3

Đứng thẳng, hai tay để dọc theo thân.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 31

Hít thở, bắt đầu nâng chân trái lên ngang hông, hai tay vung ra sau và trước giống như đi bộ bình thường. Thở ra, hạ chân trái xuống, đổi chân. Lặp lại 30 lần. Lưu ý: trong lúc tập, tư thế đổi càng nhanh càng tốt.

Bài tập 4

Đứng thẳng, hai tay để dọc theo thân.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 32

Hít thở, bước chân trái lên trước khoảng cách bằng một bước chân. Chân phải đưa thẳng ra phía sau. Ép cơ thể xuống dưới mặt sàn, đồng thời ngả người về phía sau, hai tay chắp lại, để thẳng trên đầu, mặt hướng theo tay. Thở ra, thẳng người trở lại. Đổi bên, đổi chân. Lặp lại 3-5 lần.

Bài tập 5

Nằm ngửa, hai chân thẳng, hai tay để dọc theo thân.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 33

Hít thở, bắt đầu nâng hai chân cùng lúc lên khỏi mặt sàn, đồng thời nâng đầu, vai và tay, hai tay giơ thẳng trước ngực, toàn bộ cơ thể tạo thành một chữ V. Thở ra, giữ tư thế trong 10 giây, quay về vị trí cũ. Lặp lại 5 lần.

Bài tập 6

Ngã người (trong tư thế chống đẩy) hai tay chống lên thành giường, hai chân thẳng về phía sau. Bắt đầu hạ thấp tay xuống, mặt gần giáp thành giường, sau đó, đẩy thẳng tay nâng cơ thể lên trên lại. Lặp lại 10 lần.

Bài tập thể dục giúp tan mỡ bụng sau sinh 34

Những bài tập này không chỉ tác động đến lượng mỡ tồn đọng bên trong, giúp giải thoát, đốt cháy chúng hiệu quả mà còn giúp lưu thông máu, tốt cho sức khỏe, đồng thời, giúp thay đổi làn da, xóa dần những vết rạn, bỏ hẳn mọi âu lo về thân hình và da cho các mẹ.

Các mẹ nhớ tập thường xuyên, ngoài ra hãy kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để nhanh có kết quả nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

bà bầu bị khô môi

“Giải cứu” cho đôi môi khô và nứt nẻ của bầu khi đông về

Mẹ&Con - Phụ nữ khi mang thai cơ thể có nhiều thay đổi và càng khổ sở hơn khi bờ môi quyến rũ ngày nào của mẹ đang bị khô và nứt nẻ không những gây khó chịu mà còn làm gương mặt mẹ bầu kém sắc. Mẹ&Con sẽ bật mí vài bí quyết nhỏ để đôi môi bầu luôn quyến rũ và tươi trẻ. Chì trong son môi có đáng lo? 7 xu hướng màu môi trong năm 2015 Bí quyết giữ son môi cả ngày không trôi