Vào dịp Lễ tình nhân 14/2, còn gì tuyệt vời hơn việc dành tặng một nửa một chiếc bánh kem Valentine cực ngọt ngào? Tạp chí Mẹ và Con sẽ bật mí đến bạn những mẫu bánh kem Valentine giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương của mình.
Các ý tưởng trang trí bánh kem Valentine “ngọt đến sâu răng”
Mẫu bánh kem Valentine #01:
Mẫu bánh kem Valentine #02:
Mẫu bánh kem Valentine #03:
Mẫu bánh kem Valentine #04:
Mẫu bánh kem Valentine #05:
Mẫu bánh kem Valentine #06:
Mẫu bánh kem Valentine #07:
Mẫu bánh kem Valentine #08:
Mẫu bánh kem Valentine #09:
Mẫu bánh kem Valentine #10:
Mẫu bánh kem Valentine #11:
Mẫu bánh kem Valentine #12:
Mẫu bánh kem Valentine #13:
Mẫu bánh kem Valentine #14:
Mẫu bánh kem Valentine #15:
Mẫu bánh kem Valentine #16:
Mẫu bánh kem Valentine #17:
Mẫu bánh kem Valentine #18:
Mẫu bánh kem Valentine #19:
Mẫu bánh kem Valentine #20:
Các mẹo làm bánh kem Valentine bất bại
Nếu bạn muốn “thử sức” trong bộ môn làm bánh kem để dành tặng người ấy thì dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn:
Các nguyên liệu làm bánh kem
Để làm được một chiếc bánh kem thơm ngon chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Phần cốt bánh: Bột mì (bột mì nở, bột bánh ngọt hoặc bột mì đa dụng), lòng đỏ trứng gà và đường.
- Phần kem bánh gato: Kem tươi (whipping cream, topping cream và kem bơ), lòng trắng trứng, bơ lạt và tinh dầu vanilla.
- Phần trang trí bánh: Tùy theo cách trang trí bánh kem Valentine bạn chọn mà nguyên liệu trang trí có thể là chocolate, trái cây tươi, các loại topping khác.
Xem thêm:
>> 1001 mẫu thiệp chúc mừng Valentine dành tặng người đặc biệt
>> 16 Quà tặng valentine giúp bạn ghi điểm trong lòng người ấy
Dụng cụ cần chuẩn bị
Ngoài phần nguyên liệu thì để làm bánh kem, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ bao gồm:
- Máy/ phới đánh lòng trắng trứng
- Dụng cụ đo lường (cân điện tử mini, thìa đông, ca đong, cốc đong,…)
Rây bột - Nồi cơm điện/Lò nướng/Nồi chiên không dầu
- Giấy nến
Một số lưu ý khi làm bánh kem bạn cần biết
Để bánh kem ngon thì phần nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Bạn nên mua nguyên liệu làm bánh tại những cửa hàng bánh uy tín để có thể chắc chắn chất lượng của bánh được đảm bảo tốt nhất. Và cũng cần lưu ý sử dụng bột mới, tránh dùng bột đã để quá lâu sẽ không còn tác dụng như bột mới.
Ngoài ra, trong quá trình làm bánh, nếu thấy bánh không nở hay có nhiều bọt khí thì có thể là do bạn trộn bột chưa đúng cách khiến vỡ bọt khí trong trứng hoặc do bạn đánh trứng chưa đủ bông. Còn nếu bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi nồi thì nguyên nhân là do bạn đang nướng bánh quá lâu hoặc thời gian nướng bánh chưa đủ khiến bánh nở nhanh và không thể cứng cáp như mong đợi.
Xem thêm:
>> Phụ nữ hiện đại chẳng dại nghĩ chỉ Valentine mới dành để yêu
>> 7 bí quyết hâm nóng tình cảm vợ chồng ngày Valentine để cả năm ấm áp
Mẹo làm bánh kem được ngon chính là bạn nên cân đo đong đếm các loại nguyên liệu theo tỷ lệ thật chính xác và trộn đều tay để để bánh được mịn hơn, không có bọt khí. Bên cạnh đó, hãy chú ý bật lò nướng trước, để khoảng 10-15 phút rồi mới cho bánh vào nướng và cố gắng đặt bánh ở vị trí chính giữa của lò nướng. Như vậy thì thành phẩm bánh sẽ chín đều và có độ bông xốp đúng như ý.
Tạp chí Mẹ và Con đã gợi ý đến bạn rất nhiều mẫu bánh kem Valentine cực kỳ ngọt ngào và đẹp mắt rồi đấy. Gần đến ngày đặc biệt rồi, hãy gửi gắm thông điệp tình yêu cho người ấy thông qua những chiếc bánh kem tự tay làm cực kỳ ý nghĩa bạn nhé!