Mẹ và Con - Sợ các vấn đề tiêu cực khi nhận quà như bị nghĩ là hối lộ, nịnh bợ thầy cô để thầy cô không đì con mà nhiều phụ huynh đắn đo việc có nên tặng quà 20/11 cho thầy cô của con hay không...

Ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày truyền thống thể hiện sự quan tâm, tri ân của nhân dân, học sinh và xã hội đối với những công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai ở trường.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều phụ huynh e dè việc tặng quà 20/11 cho thầy cô của con mình vì không biết tặng sao cho khéo và dễ phát sinh các vấn đề không hay…

Tặng quà 20/11 cho thầy cô là cách tri ân thiết thực nhất

Việc tặng quà cho thầy cô vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là điều nên làm. Bởi tặng quà chính là cách để thể hiện sự tri ân và biết ơn của phụ huynh và học sinh đối với thầy cô. Đây là cách ghi nhận những đóng góp, công sức của thầy cô trong việc dạy dỗ và chăm sóc các em.

Không chỉ vậy, việc tặng quà 20/11 cũng giúp tạo động lực và khích lệ tinh thần cho thầy cô trong công việc giáo dục học sinh. Quà tặng thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời sẽ giúp các thầy cô yên tâm cống hiến hơn. Việc tặng quà cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam cũng giúp xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Có thể thấy, việc tặng quà 20/11 cho thầy cô của con là hành động rất ý nghĩa. Thông qua đó bạn cũng có thể dạy cho con về đạo lý uống nước nhớ nguồn của học trò. Các bậc phụ huynh nên duy trì nếp văn hóa tốt đẹp này để tri ân công lao của các thầy cô.

Vì thế, nếu bạn lo lắng việc tặng quà 20/11 cho thầy cô của con bị nghĩ theo hướng tiêu cực thì hoàn toàn không nên. Chỉ cần hành động xuất phát từ tấm lòng và sự chân thành của phụ huynh, học sinh dành cho thầy cô thì bạn không cần phải ngại những suy nghĩ của người khác.

tặng quà 20/11 tri ân thầy cô

Tặng quà 20/11 cho thầy cô nên tặng gì?

Không chỉ là quà tặng vật chất, mà việc tặng quà 20/11 còn là sự tri ân, động viên và biểu dương những đóng góp quan trọng của thầy cô. Giá trị vật chất của món quà không quan trọng bằng tấm lòng tri ân và sự quan tâm của phụ huynh và học sinh dành cho thầy cô.

Không phải ai cũng biết cách chọn quà 20/11 phù hợp và ý nghĩa dành tặng thầy cô. Nhiều người thường nghĩ đến việc “đi phong bì” nhưng sợ việc này tương đối nhạy cảm. Nếu bạn muốn tặng quà cho thầy cô của con mà chưa biết tặng gì thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Hoa

Hoa tươi luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi bạn lựa chọn quà tặng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam cho thầy cô của con mình. Các loại hoa như hoa hồng, hoa ly, hoa lan… đều thích hợp để bày tỏ tình cảm tri ân với thầy cô.

Khi tặng quà 20/11 cho thầy cô của con, không cần quá nhiều quà tặng mà đôi khi chỉ cần một bó hoa tươi thơm ngát là đã có thể làm cho thầy cô cảm thấy ấm lòng.

Bút

Với thầy cô thì không thể nào thiếu được bút việc. Do đó, nếu muốn tặng quà 20/11 cho thầy cô của con thì bạn có thể tặng một cây bút có khắc tên của thầy cô cùng tên lớp của con mình.

Sách

Sách là món quà mang tính giáo dục, bổ ích mà bạn có thể lựa chọn khi đang tìm kiếm quà tặng 20/11 cho thầy cô của con. Các đầu sách hay, ý nghĩa dành tặng thầy cô như sách về giáo dục, sức khỏe, tâm lý… sẽ thể hiện sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

tặng quà 20/11 cho thầy cô giáo

Phụ kiện thời trang

Các phụ kiện thời trang như túi xách, ví da, khăn quàng cổ, găng tay… cũng rất phù hợp để tặng thầy cô . Những phụ kiện này vừa thời trang lại thiết thực.

Và đặc biệt hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc tặng vải may áo dài cho cô giáo của con mình hoặc tặng vải may áo sơ mi, áo vest cho thầy của con. Món quà tặng 20/11 này sẽ thể hiện được sự trân quý, tình cảm và sự quan tâm mà phụ huynh dành cho giáo viên.

Các món quà ăn uống

Các phần quà ăn uống như giỏ quà trái cây, bánh kẹo, trà thảo mộc… cũng phù hợp để tặng cho thầy cô của con trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Những món quà tặng này thể hiện sự chân thành, mong muốn thầy cô luôn mạnh khỏe, dồi dào sức khỏe.

Cách tặng quà 20/11 này vừa thiết thực vừa thể hiện được sự tinh tế của phụ huynh khi quan tâm đến sức khỏe của thầy cô.

Quà handmade

Các phần quà tặng handmade do chính tay học sinh làm như thiệp cảm ơn, đồ trang trí lớp học, tranh vẽ… sẽ rất có ý nghĩa và độc đáo. Bạn có thể hướng dẫn con tự tay làm thiệp hoặc các món đồ handmade để tặng cho thầy cô của mình.

Một phần quà handmade cùng với một bông hồng đỏ thắm chắc chắn sẽ là món quà tặng 20/11 giúp cho ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy cô thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ.

Có nên tặng quà 20/11 cho thầy cô của con hay không? Câu trả lời là có, bởi đây cũng là một cách để tri ân thầy cô đã giúp dạy dỗ con nên người. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá áp lực với việc tặng quà 20/11 cho thầy cô của con hay lo lắng món quà đó có đắt tiền hay không, có được thầy cô chú ý đến hay không.

Bởi điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý chính là quà tặng cần thể hiện được tấm lòng biết ơn, sự quan tâm của phụ huynh và học sinh dành cho thầy cô. Chỉ cần có tấm lòng thì việc có quà tặng 20/11 hay đơn giản chỉ là một lời chúc cũng sẽ khiến thầy cô cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Bài viết liên quan