Mẹ và Con - Liệu một người vợ có cần kiểm tra điện thoại của chồng để giữ hạnh phúc gia đình, tránh chồng ngoại tình hay không? Kiểm tra điện thoại của chồng có phải là 1 cách giữ chồng khôn ngoan?

Trong tình yêu và hôn nhân, điều mà hầu hết chúng ta đều lo sợ chính là bị phản bội. Chẳng ai muốn đối phương có người thứ 3 cả. Tất cả những gì mà chúng ta mong mỏi chính là một người chung thủy, lúc nào cũng hết lòng hết dạ yêu thương mình. Cũng chính vì khát khao có được một tình yêu vĩnh hằng, nhiều người đã tìm mọi cách để ngăn sự đổ vỡ trong tình yêu. Với phụ nữ, để kiểm soát chồng, tránh cho chồng “ăn phở” bên ngoài mà nhiều người đã liên tục kiểm tra điện thoại của chồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc kiểm soát chồng như vậy không chỉ không duy trì được hạnh phúc hôn nhân mà còn có thể dẫn đến cãi vã, mâu thuẫn vợ chồng. Vì sao lại như thế?

kiem tra dien thoai

Vì sao chúng ta không nên kiểm tra điện thoại của chồng?

Thể hiện sự tôn trọng

Bất kỳ ai trong chúng ta đều hy vọng sẽ được đối phương tôn trọng mình. Không chỉ trong tình yêu và hôn nhân mà đối với bất kỳ mối quan hệ nào đi chăng nữa thì sự tôn trọng cũng là tiền đề để xây dựng và duy trì mối quan hệ này. Khi tự ý kiểm tra, đọc các tin nhắn trong điện thoại của chồng, “truy tìm” các cuộc gọi khả nghi… là bạn đang xâm nhập vào đời tư của anh ấy. Điều này thể hiện bạn không tôn trọng người bạn đời của mình và có thể khiến hai người xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Cho thấy bạn không tin tưởng chồng

Lý do gì khiến bạn muốn kiểm tra điện thoại của chồng? Bạn nghi ngờ anh ấy đang có tình cảm với người khác giới? Điều này thể hiện bạn đang mất lòng tin vào chồng của mình. Tuy nhiên, với tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, bên cạnh việc cả hai yêu đối phương nhiều thế nào thì việc cả hai tin tưởng nhau ra sao cũng rất quan trọng.

Việc bạn đang cố gắng kiểm soát chồng cho thấy bạn không hề tin tưởng vào anh. Điều này khiến chồng cảm thấy khó chịu và khiến hôn nhân có nguy cơ tan vỡ.

Bạn khiến chồng cảm thấy tổn thương nếu anh ấy không làm gì sai

Nếu chồng của bạn không có người thứ 3, thậm chí chưa từng ngoại tình tư tưởng, anh ấy sẽ cảm thấy tổn thương khi vợ liên tục kiểm tra điện thoại của mình. Bản tính của đàn ông luôn muốn kiểm soát mọi thứ thay vì bị kiểm soát. Khi bị vợ hoặc người yêu lục lọi tin nhắn, anh ấy sẽ cảm thấy mình mất đi sự nam tính và uy quyền của phái mạnh. Vì thế, nếu bạn phớt lờ điều này và kiểm tra điện thoại của anh ấy, bạn đang đặt án tử cho chính mối quan hệ của mình và chồng.

kiem tra dien thoai của chồng

Khiến bản thân trở nên “yếu thế”

Tình yêu và hôn nhân là sự cân bằng trong cảm xúc của cả hai bên. Nếu chỉ có một bên yêu rất nhiều thì mối quan hệ này sẽ rất dễ đi vào bế tắc không lối thoát. Khi bạn luôn lo lắng chồng ngoại tình dẫn đến việc kiểm soát chồng quá mức, liên tục kiểm tra điện thoại của chồng, điều này cho thấy bạn là người “yếu thế” hơn. Việc này sẽ đẩy bạn vào vị trí của một người luôn chạy theo phía sau chồng mình, sợ mất đi anh ấy.

Ngoài ra, việc này còn khiến bạn mất đi khí chất tự tin của mình. Vô tình khiến bạn mất đi điểm hấp dẫn trong mắt chồng, khiến chồng càng thêm chán nản.

Tự đẩy mình vào đau khổ!

Trước khi cầm điện thoại của chồng để kiểm tra, hãy tự hỏi bản thân mình một câu: Nếu phát hiện chồng có người thứ 3, liệu bạn có dám ly hôn ngay lập tức?

Nhiều phụ nữ vì bản tính hay ghen mà thích điều tra điện thoại của chồng để xem anh ấy nhắn tin với ai, có “cắm sừng” mình hay không. Tuy nhiên, đến khi chẳng may phát hiện ra chồng thật sự có tình nhân bên ngoài thì dù đau khổ nhưng vẫn không dám làm gì, chỉ ngậm đắng nuốt cay. Sau khi bắt được tin nhắn gian tình thì bắt đầu thường xuyên cãi vã với chồng, điên cuồng kiểm soát anh ấy nhưng cũng không dứt áo ra đi.

Những cuộc hôn nhân như vậy càng đẩy cả hai vào bế tắc, đau khổ. Người vợ sống cả đời trong sự hoài nghi với chồng. Người chồng lại dằn vặt vì cho rằng mình là kẻ gây khổ đau cho vợ con, từ đó càng thêm chán nản, né tránh đối diện với vợ. Bỏ thì thương, vương thì tội là một đặc tính của phụ nữ. Nhưng nếu cả hai cứ mãi sống như thế, không chỉ vợ chồng mệt mỏi mà con cái ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

dien thoai

Đàn bà khéo không cần kiểm tra điện thoại vẫn giữ được hạnh phúc hôn nhân

Một người phụ nữ thông minh sẽ không tìm cách kiểm tra điện thoại hay kiểm soát chồng, suốt ngày lo sợ chồng sẽ có người khác. Thay vào đó, cô ấy sẽ biết cách để chồng luôn yêu thương mình và thậm chí còn… sợ mất mình. Vậy làm sao để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, hạn chế chồng “ăn vụng” bên ngoài?

Hiểu “điểm yếu” của chồng

“Con giáp thứ 13” thường được đánh giá cao bởi sự tâm lý và thấu hiểu. Họ có thể hiểu được tâm lý đàn ông muốn gì, cần gì: cần sự dịu dàng, nghe lời của người phụ nữ, cần chuyện chăn gối, cần được thỏa mãn sự nam tính của mình,… Sau đó, họ có thể đáp ứng được những nhu cầu của người đàn ông để giữ chân họ lâu hơn.

Vì thế, những người vợ cũng phải nắm bắt được tâm lý của chồng. Tuy không phải việc gì chúng ta cũng thỏa hiệp với chồng, nghe theo ý chồng nhưng khi bạn hiểu được chồng, bạn sẽ biết cách giao tiếp, trao đổi với anh ấy sao cho tốt nhất, từ đó hạn chế căng thẳng, cãi vã trong cuộc sống hôn nhân của cả 2.

Hãy yêu thương mình hơn

Thay vì đầu tất mặt tối ở trong bếp cả ngày, không chăm chút cho bản thân, sao không thử dành nhiều thời gian hơn để yêu thương chính mình bạn nhỉ? Hãy dành thời gian để mua sắm, làm đẹp, tự nâng cao giá trị bản thân để mình hấp dẫn hơn trong mắt chồng. Như vậy, anh ấy sẽ càng muốn gần gũi với vợ nhiều hơn và chẳng còn tâm trí để nghĩ đến chuyện ngoại tình nữa. Bạn cũng không cần liên tục kiểm tra điện thoại của anh ấy phải không nào?

yêu thương bản thân

Cho anh ấy biết tầm quan trọng của bạn

Sau khi ngày càng có nhiều cuộc ly hôn diễn ra, người ta vẫn hay tự hỏi nhau: “Vì sao gái có công như chồng vẫn phụ?”. Vì sao phụ nữ sau khi tần tảo lo cho chồng, cho con xong vẫn suốt ngày phải đi kiểm tra điện thoại của chồng, lo lắng liệu chồng có phản bội mình hay không?

Trên thực tế, không phải hy sinh nào của bạn cũng được nhìn nhận. Bạn có thể làm mọi việc cho chồng, nhưng liệu anh ấy biết được bao nhiêu nếu bạn không nói ra những điều này? Để chồng có thể trân trọng bạn hơn, bạn nên chia sẻ với chồng những công việc mình vẫn làm. Thỉnh thoảng, hãy đi vắng để chồng tự làm việc nhà hoặc nhờ chồng làm giúp việc nào đó bạn vẫn thường làm như đón con, cho con ăn, ru con ngủ hay nấu cơm,… Chắc chắn, anh ấy sẽ hiểu được việc này khó ra sao và quãng thời gian qua bạn đã hy sinh nhiều đến thế nào.

Là một người phụ nữ thông minh, không nhất thiết phải kiểm tra điện thoại của chồng. Bạn cứ nghĩ mà xem, nếu đã muốn ngoại tình, anh ấy có thiếu gì cách? Vì thế, thay vì cứ mãi sống trong sự thiếu tin tưởng, luôn hoài nghi về tình yêu và hôn nhân, hãy cứ tiếp tục yêu thương và nâng cao giá trị bản thân để chồng mãi “mê” mình bạn nhé!

Bài viết liên quan