Mẹ và Con - Hôn nhân không phải là câu chuyện của hai người, mà còn có cả con cái, gia đình hai bên, uy tín... Vì thế, khi thấy chồng có dấu hiệu ngoại tình chị em nên tìm cách can thiệp một cách hiệu quả, đúng đắn.

Chồng ngoại tình, ôi nghe sao mà đau đớn thay… Nhiều chị em vì không dám đối diện với thực tế chồng mình đang léng phéng bên ngoài nên đã cố tình phớt lờ những dấu hiệu của anh ấy. Nhưng cũng có nhiều chị em, vì tin tưởng chồng mà chưa bao giờ để ý anh đang có những “đặc điểm” của một người vừa ăn cơm lại… ăn phở. Các chàng cũng rất “cao tay” khi giấu nhẹm đi chuyện có người thứ 3 của mình. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con lật tẩy chàng qua 10 dấu hiệu chồng ngoại tình này chị em nhé!

dau hieu chong ngoai tinh

10 dấu hiệu chồng ngoại tình chị em chớ xem thường

Bỗng dưng có các sở thích, thói quen mới

Chồng của bạn là một người rất lười chạy bộ nhưng dạo này anh siêng năng tập chạy bộ mỗi tối? Anh ấy bỗng dưng thích nghe nhạc hơn, thần tượng một ca sĩ hoàn toàn khác với gu âm nhạc thường ngày? Đột nhiên anh thích sưu tầm các loại tem cổ trong khi từ trước tới nay, anh là người sống đơn giản, chưa sưu tầm bất cứ thứ gì?

Có các sở thích mới đột ngột có thể do anh được bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu một thứ gì đó hay ho nhưng đây cũng có thể là tín hiệu cho thấy, anh đang thay đổi. Và sự thay đổi này được tác động bởi một người vô cùng đặc biệt. Nếu xung quanh anh, ngoài bạn và người thân trong gia đình không ai có những sở thích, thói quen này thì bạn đã biết điều gì sắp xảy ra rồi đấy. Dấu hiệu chồng ngoại tình đang ở ngay trước mặt bạn!

Anh ấy chăm chút bề ngoài hơn

Khi có tình yêu, chúng ta thường muốn mình hoàn hảo nhất trong mắt người yêu. Bạn có nhớ hình ảnh anh ấy chải chuốt, là áo sơ mi thật phẳng để hẹn hò cùng bạn trong những ngày đầu tiên? Bây giờ, khi có người mới anh cũng muốn mình thật điển trai và thu hút trong mắt cô ấy dù cho cuộc tình này có chính thức hay không.

Hơn nữa, khi có tình yêu, tâm trạng vui vẻ, anh sẽ có hứng thú quan tâm hơn đến vẻ ngoài của mình. Anh sẽ không còn chán nản với bộ râu cả tuần không cạo mà dành nhiều thời gian hơn cho việc tút tát ngoại hình. Vì thế, nếu bỗng nhiên có một giai đoạn chồng bỗng… đẹp trai hơn thì chị em thay vì vui mừng, hãy cẩn thận nhé. Đây cũng là một dấu hiệu chồng ngoại tình đấy.

chồng đi ngoại tình

Tần suất làm chuyện ấy giảm mạnh

Mỗi cặp vợ chồng sẽ có tần suất làm chuyện ấy khác nhau, có thể là 2-3 lần tuần, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu của cả hai. Dĩ nhiên, nếu thỉnh thoảng hai bạn không “yêu” trong một tuần thì cũng có thể do anh đang mệt hoặc căng thẳng, lo lắng với công việc. Nhưng nếu anh vẫn khỏe mạnh, các mối quan hệ và công việc vẫn bình thường nhưng anh chẳng thèm đá động gì đến chuyện chăn gối thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem liệu anh ấy có đang chỉ thích “ăn phở” hay không nhé.

Tiêu xài nhiều hơn

Khi ngoại tình, anh thường phải chi tiêu nhiều hơn. Nào là tiền để cho tình nhân, tiền phí ăn uống, hẹn hò, tiền mua sắm chải chuốt cho vẻ bề ngoài thêm hoàn hảo… Vì thế, số tiền mà anh chi ra mỗi tháng sẽ gấp nhiều lần so với mọi ngày. Nếu bạn thấy chồng xài tiền quá mức, đó có thể là một dấu hiệu chồng ngoại tình bạn cần cẩn thận.

Để có thể kịp thời phát hiện, bạn nên thường xuyên chú ý các thay đổi giao dịch ngân hàng của anh. Anh bỗng dưng chuyển tiền nhiều lần cho 1 người hoặc tin nhắn giao dịch từ các trung tâm mua sắm nhưng anh chẳng tặng quà cho bạn hay người thân, đồng nghiệp trong thời gian gần đây cả.

mua sắm

Thường xuyên có việc đột xuất

Anh đang ở nhà nhưng bỗng nhiên lại có chuyện đột xuất như đồng nghiệp bị tai nạn, bạn cấp 3 ốm? Anh đã hứa đi bạn và con đi du lịch nhưng bỗng dưng chồng đi công tác xa? Sinh nhật con nhưng chồng có cuộc họp gấp tại công ty? Nếu bỗng dưng anh ấy có quá nhiều việc đột xuất trong một khoảng thời gian ngắn thì rất có thể đây là chỉ là lý do anh tạo nên để không ở nhà, có thời gian dành cho nhân tình của mình mà thôi.

Có quá nhiều tin nhắn tổng đài

Tin nhắn tổng đài thì có liên quan gì đến ngoại tình? Không phải liên quan mà là rất rất rất liên quan đấy nhé. Nhiều ông chồng “ranh ma” đến mức đổi tên danh bạ của người thứ 3 thành tên tổng đài như Viettel, Mobiphone, Bộ Y Tế,… nhằm qua mắt vợ của mình.

Nhưng nếu bạn để ý, bạn sẽ phát hiện ra tổng đài thường chỉ gửi 1 lần 1 tin nhưng còn đây, chồng lại nhận nhiều tin nhắn liên tục. Vậy thì rất có thể đây là dấu hiệu chồng ngoại tình và người nhắn tin cho anh ấy thật chất là một người khác chứ không phải tổng đài như bạn vẫn nghĩ.

chồng ngoại tình

Hay đi ngủ muộn

Khi yêu, người ta thường muốn dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Vì thế, sau khi đã gặp gỡ nhân tình chán chê ở ngoài, chồng của bạn vẫn muốn dành thời gian cho cô ấy thông qua những tin nhắn mùi mẫn. Dĩ nhiên, nếu nhắn tin trong khi bạn và mọi người còn thức thì rất dễ bị nghi ngờ. Vì thế, anh ấy luôn cố gắng ngủ thật muộn, đợi mọi người ngủ hết rồi mới bắt đầu nhắn tin cho tình nhân để không bị bắt thóp.

Bỗng dưng đối xử tốt với vợ

Khi chồng tặng quà cho mình hoặc xung phong làm việc nhà, nhiều người vợ thường cảm thấy hạnh phúc, cho rằng cuộc sống hôn nhân tuyệt vời biết bao. Tuy nhiên, thật ra đây lại là một dấu hiệu chồng ngoại tình. Anh ta đối xử tốt với bạn chỉ vì cảm thấy mình có lỗi khi có thêm một cô “vợ hờ” ở ngoài mà thôi. Hơn nữa, đây cũng là một cách nịnh vợ để bạn không nghi ngờ những hành vi kỳ lạ của anh.

tặng quà

Bảo mật thông tin

Một dấu hiệu vô cùng đáng nghi ngờ chính là anh ấy đổi mật khẩu điện thoại hoặc mật khẩu máy tính, mật khẩu các trang mạng xã hội vì không muốn bạn biết những bí mật của anh ấy. Theo tâm sự từ chính người trong cuộc, nếu từ trước đến nay anh vẫn cho bạn biết tất cả mật khẩu nhưng hiện tại thì không, rất có thể anh đã có người thứ 3.

Thường xuyên lảng tránh những câu hỏi

Khi anh ấy đang lén lút làm chuyện bất chinh sau lưng bạn, anh sẽ cảm thấy chột da khi bỗng nhiên vợ mình đề cập đến một vấn đề nào đó. Đặc biệt, nếu bạn hỏi một vấn đề chẳng may liên quan đến cô người yêu của anh thì anh sẽ bắt đầu có thái độ tránh né, không muốn trả lời vì sợ mình sẽ để lộ sơ hở nào đó.

Chị T kể: “Khi tôi mua một chiếc túi xách mới về, hỏi anh thấy thế nào, ảnh chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Sau đó mới biết, hóa ra cô bồ của chồng cũng vừa mua một chiếc túi xách y như vậy nên anh ấy tưởng tôi đã biết chuyện và đang hỏi dò anh ấy”.

Ngoài những dấu hiệu chồng ngoại tình trên, bạn có thể quan sát một số yếu tố khác như anh ấy thường xuyên quên đeo nhẫn cưới, hay cáu gắt với bạn, có mùi hương lạ trên cơ thể…

tức giận

Phải làm gì khi phát hiện ra dấu hiệu chồng ngoại tình?

Các dấu hiệu ngoại tình có thể đúng với người này nhưng không đúng với người khác. Vì thế, tốt nhất bạn nên âm thầm quan sát thêm một thời gian để có thể thu thập đầy đủ chứng cứ thay vì vội vàng làm ầm ĩ lên. Sau đó, bạn có thể nói chuyện cùng chồng để đưa ra hướng giải quyết cuối cùng. Lúc này, ly hôn hay không hoàn toàn dựa vào quyết định của bạn đấy nhé.

Chồng ngoại tình có thể khiến tình yêu và hôn nhân tan vỡ. Vì thế, bạn có thể chú ý đến những dấu hiệu chồng ngoại tình để sớm phát hiện và khéo léo tìm hướng giải quyết bạn nhé!

Bài viết liên quan