Mẹ&Con – 5 điều nho nhỏ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho cô “công chúa nhỏ” nhà bạn… 10 lý do để mẹ yêu con gái 4 cách để trở thành bạn của con gái

5 dieu nen day cong chua nho

Ảnh minh họa

1. Dạy con ý thức sạch sẽ

Do cấu tạo cơ thể, bé gái dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm vùng sinh dục hơn bé trai. Vì thế, ngay từ khi con là một cô bé 3-4 tuổi, bạn đã nên bắt đầu hướng dẫn con từng chút một những cách thức cần thiết để không làm nhiễm bẩn cơ quan sinh dục. Bé gái cũng sẽ dậy thì sớm hơn bé trai, vì vậy, hãy trang bị kiến thức thật tốt để con đón nhận kỳ “đèn đỏ” đầu tiên mà không bối rối.

2. Dạy con luôn biết bảo vệ mình

Tỉ lệ bé gái bị lạm dụng tình dục luôn nhiều hơn các bé trai. Vậy nên, là một bà mẹ, bạn nhất thiết phải hướng dẫn con từ rất sớm các khái niệm căn bản về bảo vệ mình. Ví dụ như sang chơi nhà người lạ khi không có mẹ đi cùng là không nên, những khu vực nào trên cơ thể không nên để người khác chạm tới, ai có thể hôn con và ai không thể…

3. Dạy con yêu quý bản thân

Bé gái có ý thức làm đẹp, quan tâm đến ngoại hình từ rất sớm. Cũng vì điều này nên bé rất dễ mặc cảm, tự ti khi nhận ra mình có điều gì đó hơi khác biệt bạn bè. Bằng những câu chuyện, bằng lời động viên, hãy luôn nhắc con biết rằng con luôn rất đặc biệt và rất đáng yêu. Đó sẽ là hành trang để bé bước vào đời tự tin và hạnh phúc.

4. Dạy con việc nhà

Rất nhiều bà mẹ hiện đại cho rằng bây giờ chỉ cần con học giỏi thôi là được, nữ công gia chánh là chuyện… xưa rồi! Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những kỹ năng như nấu ăn, quán xuyến gia đình, cắm hoa, sắp xếp nhà cửa gọn gàng… không bao giờ là thừa cả. Hãy để con trưởng thành là một cô gái đầy nữ tính, khiến người khác mến phục bạn nhé!

5. Dạy con yêu thương, nhân hậu

Con gái rồi sẽ lớn khôn, sẽ trở thành một người vợ, người mẹ sau này. Vì thế, ngay từ khi con còn nhỏ, bạn hãy luôn hướng bé đến việc mở lòng yêu thương mọi người quanh mình, biết chia sẻ, biết lắng nghe, biết hi sinh vì người khác. Đừng nghĩ đây là tư tưởng cổ lỗ và lạc hậu. Một cô gái không có tấm lòng yêu thương, nhân hậu sẽ rất khó có thể giữ vững một mái ấm gia đình, khó có thể bảo ban con cái nên người mai này được.

Tags:

Bài viết liên quan