Mẹ và Con - 3 công thức làm bánh cheescake trái cây ngon, nhiều dinh dưỡng để chuyên mục nấu ăn mùa dịch không còn là nổi ám ảnh đối với những bạn có ít kỹ năng nấu nướng. Cùng vào bếp ngay với Mẹ và Con, bạn nhé!

Giãn cách xã hội khiến chúng ta thay đổi nhiều thói quen và cách sinh hoạt, trong đó có việc nâng cao kỹ năng nấu nướng. Nấu ăn mùa dịch sẽ không hề nhàm chán và khó nhằn nếu bạn nắm trong tay các cách chế biến các món bánh ngọt. Trong bài viết này, Mẹ và Con sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức làm bánh Cheescake trái cây ngon, nhiều dinh dưỡng để chuyên mục nấu ăn mùa dịch không còn là nổi ám ảnh đối với những bạn có ít kỹ năng khi vào bếp.

Nấu ăn mùa dịch với công thức làm cheesecake

1. Bánh cheesecake phô mai việt quất

nấu ăn mùa dịch

Khi bạn nghĩ đến bánh phô mai việt quất, thật khó để không nghĩ về một lát bánh bánh tím nhạt, béo ngậy và thơm nức mũi. Với công thức bên dưới, bạn sẽ không cần dùng lò nướng mà có thể trực tiếp làm kem và ủ bánh trong tủ lạnh là đã có một món tráng miệng tuyệt vời rồi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g bánh quy
  • 60 g bơ không muối
  • 20 g bột ngô
  • 250 g đường ăn sáng
  • 650 g phô mai kem
  • Tinh chất vani 5gm
  • 2 quả trứng
  • 200 g kem
  • 400 gm siro việt quất

Cách thực hiện:

  • Nhân bánh

Bước 1 – Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2 – Lấy bánh quy ra, cho vào túi ni lông và dùng cán cán mỏng.

Bước 3 – Đặt nó vào một cái bát, rồi đun chảy một ít bơ, cho vào bánh quy và trộn đều.

Bước 4 – Ấn hỗn hợp bánh quy vào đế hộp đựng bánh bông lan dạng lò xo. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 10 phút và sau đó để nguội.

  • Kem bánh

Bước 1 – Đánh bông kem phô mai trong một bát lớn. Thêm kem và đánh đều.

Bước 2 – Trộn một ít bột ngô và đường trong một cái bát rồi cho vào hỗn hợp phô mai.

Bước 3 – Bây giờ, thêm vani và thêm trứng, từng quả một. Đánh thật nhuyễn và đổ hỗn hợp này lên trên lớp đế đã nguội.

Bước 4 – Làm phẳng phần trên cùng bằng một con dao bảng màu. Dùng giấy nhôm bọc kín đáy hộp thiếc.

Bước 5 – Cho bánh phô mai vào nồi cách thủy trong lò nướng trong 10 phút.

Bước 6 – Giảm nhiệt độ xuống 140 độ C và nướng trong vòng 35 đến 45 phút.

Bước 7 – Tắt lò và đóng cửa lò trong 2 giờ. Sau đó làm lạnh bánh pho mát thật kỹ.

Bước 8 – Trải quả việt quất lên bánh phô mai và để đông lạnh từ 5-6 tiếng qua đêm.

2. Bánh cheesecake phô mai xoài

cheesecake xoài

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 12 quả chà là ngâm
  • 1/3 cốc cơm dừa nạo sấy
  • 1 cốc hạt phỉ
  • 1/2 cốc hạnh nhân
  • 2 muỗng canh xi-rô mạch nha gạo
  • 2 muỗng canh dầu dừa, đun chảy
  • 500gms xoài đông lạnh
  • 400ml kem dừa
  • 1 quả chanh, nước ép
  • 2 cốc hạt điều ngâm
  • 1/3 chén dầu dừa, đun chảy

Cách thực hiện:

  • Nhân bánh

Bước 1 – Trong bát của máy xay thực phẩm của bạn, đặt chà là đã ngâm, cơm dừa nạo sấy, quả phỉ, hạnh nhân, dầu dừa nấu chảy và xi-rô mạch nha. Xay cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau và có dạng sệt.

Bước 2 – Lấy chảo dạng lò xo và lót giấy nướng. Cho bột vào chảo dạng lò xo và dùng đáy cốc ấn bột để gói bột đều.

Bước 3 – Đặt khuôn lò xo vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.

  • Kem bánh

Bước 1 – Lấy một máy xay thực phẩm và cho xoài đông lạnh, kem dừa, nước cốt chanh, hạt điều đã ngâm và dầu dừa đã đun chảy vào. Xử lý cho đến khi hoàn toàn mịn và như kem – quá trình này có thể mất vài phút.

Bước 2 – Điều chỉnh lượng đường và mức độ linh hồn theo khẩu vị của bạn. Sau 30 phút, lấy khuôn lò xo ra khỏi tủ đông và đổ kem xoài lên trên lớp vỏ bánh pho mát lạnh. Bước 3 – Chạm vào chảo trên băng ghế của bạn để loại bỏ bọt khí và đặt hộp thiếc trở lại tủ đông trong vài giờ hoặc cho đến khi bánh pho mát được đặt.

Bước 4 – Hoàn thành món bánh phô mai xoài thơm ngon và tốt cho sức khỏe này bằng cách phủ lên trên nó bằng các loại hạt nướng đã nghiền.

3. Bánh cheesecake chuối

Bạn đang tìm một món tráng miệng ngon ngoài bánh mì chuối? Đã đến lúc tự thưởng cho mình món Bánh phô mai tách chuối!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

nấu ăn mùa dịch

  • 3 cốc bánh xốp vani, nghiền nát
  • 1 và 1/2 chén đậu phộng rang, giã nhỏ
  • 1 và 1/2 cốc đường cát
  • 8 thìa cà phê bơ, làm mềm
  • 1 pound kem pho mát, làm mềm
  • 3/4 cốc đường cát
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 4 quả trứng
  • 3/4 cốc kem chua
  • 4 quả chuối (vừa đến lớn), nghiền

Cách thực hiện:

  • Nhân bánh

Bước 1 – Trong một tô trộn lớn, nhào các nguyên liệu để tạo thành bột.

Bước 2 – Vỗ nhẹ bột trong chảo hình lò xo 24cm, với đường viền cao bằng 3/4 chảo. Lót bên ngoài chảo bằng giấy bạc (mặt sáng bóng hướng ra ngoài).

  • Kem bánh

Bước 1 – Trong một âu trộn lớn, đánh đều kem phô mai, đường và nước cốt chanh.

Bước 2 – Trứng gà đánh tan. Cho kem chua và chuối vào khuấy đều.

Bước 3 – Lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 180 độc C).

Bước 4 – Đổ nhân vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị, nướng khoảng 1 tiếng cho đến khi mặt trên có màu nâu nhạt.

Bước 5 – Làm nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh khoảng 24 giờ trước khi phục vụ.

Bước 6 – Trang trí với kem tươi, sốt sô cô la, đậu phộng và cherry cắt nhỏ.

Hy vọng với những công thức cheesecake phía trên sẽ giúp cho việc nấu ăn mùa dịch của bạn trở nên thú vị hơn và bữa ăn gia đình cũng trở nên ngọt ngào, thú vị hơn. 

Bài viết liên quan