Mẹ và Con - Tiktok không chỉ là mạng xã hội để giải trí hay cập nhật tin tức, thông tin mà bạn cũng có thể tận dụng để kiếm tiền cho mình. Hãy xem có những cách kiếm tiền trên Tiktok nào mà chúng ta có thể làm được bạn nhé!

Mạng xã hội Tiktok ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Và bạn có biết, có vô vàn cách kiếm tiền trên Tiktok để bạn có thể tận dụng mạng xã hội này làm dày thêm ví tiền của chúng ta?

Tiktok là gì? Cách thức hoạt động của Tiktok

Tiktok bắt nguồn từ mạng xã hội Douyin được phát triển tại Trung Quốc. Trên nền tảng Tiktok, người dùng có thể xem hoặc đăng tải các nội dung dạng video ngắn, từ vài giây đến vài phút. Các đề tài đăng tải trên Tiktok vô cùng đa dạng, từ nấu ăn đến review quần áo, du lịch, hay các clip chia sẻ quan điểm, những vấn đề trong cuộc sống,…

Với nhiều chức năng hỗ trợ việc quay – dựng video được dễ dàng hơn như kho tàng nhạc, hỗ trợ chỉnh sửa giọng nói, các bộ ảnh filter độc đáo,… Tiktok ngày càng thu hút lượng người dùng khổng lồ. Có thể nói, đây là nền tảng mạng xã hội hot hit bậc nhất hiện nay.

chơi tik tok có tiền không

Và không chỉ giải trí hay tiếp cận nhiều kiến thức, câu chuyện trên Tiktok, bạn cũng có thể thử những cách kiếm tiền trên Tiktok để cải thiện thu nhập của mình. Với nhiều người, việc kiếm tiền từ Tiktok như một nghề tay trái nhưng cũng có nhiều người áp dụng cách kiếm tiền trên Tiktok để làm thu nhập chính.

Xem thêm:

Làm Tiktok có tiền không? Những cách kiếm tiền trên Tiktok

Quảng bá thương hiệu (Review)

Sau khi bạn sử dụng một sản phẩm nào đó, bạn có thể chia sẻ trải nghiệm, cảm nhận của mình, lý do mọi người nên mua – không mua sản phẩm. Khi kênh của bạn có một lượng người theo dõi nhất định, các nhãn hàng có thể liên hệ bạn để review về sản phẩm của họ kèm theo một khoản tiền cảm ơn nhất định.

Với cách kiếm tiền trên Tiktok này, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm kỹ càng bởi review sai sự thật có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và uy tín của bạn đấy nhé.

làm tiktok có tiền không

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là cách kiếm tiền trên Tiktok đang được rất nhiều Tiktoker áp dụng. Cũng gần giống với cách trên, tuy nhiên Tiktoker sẽ tự mua sản phẩm (hoặc nhận từ nhãn hàng), review và sau đó chia sẻ link mua sản phẩm cho người xem. Khi bạn truy cập vào các đường link này để mua hàng thì Tiktoker sẽ nhận được tiền hoa hồng. Như vậy, càng nhiều người truy cập thì bạn cành nhận được nhiều tiền, khác với hình thức trên là bạn nhận được một khoản tiền cố định từ nhà bán hàng.

Làm Content Creator

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Tiktok nhưng không muốn xây dựng một kênh thương hiệu riêng cho mình thì phải làm gì? Bạn có thể chọn hình thức viết kịch bản, xây dựng nội dung cho các nhãn hàng. Bạn có thể nhận làm Freelancer, làm việc tại nhà và xem cách kiếm tiền trên Tiktok này như một cách cải thiện nguồn thu nhập của mình.

Hiện nay, mạng xã hội Tiktok đã “chiếm sóng” và thu hút được rất nhiều người xem. Vì thế, các nhãn hàng cũng không muốn bỏ qua miếng bánh màu mỡ này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng kịch bản hợp với sản phẩm và thị hiếu của người dùng. Và bạn chính là người hỗ trợ doanh nghiệp làm điều đó, tạo nên những content thu hút, tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Làm Video Creator

Một cách kiếm tiền trên Tiktok khác chính là trở thành Video Creator, tức người quay và chỉnh sửa video cho nhãn hàng, doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và tính nghệ thuật cao nhưng đổi lại thì thu nhập cũng giúp bạn có túi tiền rủng rỉnh hằng tháng.

Nếu có khả năng, bạn có thể nhận song song cả việc làm content và làm video, tự mình nghĩ kịch bản và quay dựng video. Công việc này có thể linh động về thời gian nên bạn có thể nhận làm thêm song song với công việc chính của mình.

Kinh doanh cá nhân

Hiện nay, Tiktok đang có mô hình Tiktok Shop giúp bạn bán hàng trực tiếp trên Tiktok. Vì thế, bạn có thể tự tạo một gian hàng riêng cho chính mình, đăng tải những sản phẩm mình bán trên Tiktok. Khi người xem tiếp cận được sản phẩm của bạn và cảm thấy yêu thích, họ có thể trực tiếp thêm vào bên trong giỏ hàng Tiktok của họ.

tiktok shop

Ưu điểm khi bán hàng trên Tiktok so với các kênh bán hàng khác chính là bạn đăng tải video trực quan, sinh động về sản phẩm, dễ dàng thu hút người xem hơn so với việc chỉ sử dụng hình ảnh hay mô tả bằng chữ.

Phân tích Tiktok

Với doanh nghiệp, nhãn hàng thì việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng. Vì thế, một cách kiếm tiền trên Tiktok cho bạn chính là nhận phân tích các kênh Tiktok để biết điểm mạnh, điểm yếu của từng kênh là gì, người xem của họ là ai, đưa ra gợi ý làm sao để xây dựng kênh Tiktok phù hợp nhất với từng nhóm khách hàng.

PR sản phẩm

Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng, có số lượng fan hoặc người follow lớn trên Tiktok thì các nhãn hàng cũng có thể “ngắm” bạn làm người PR cho sản phẩm của họ. Khác với việc quảng bá thương hiệu, cả phần video bạn đăng tải không chỉ review sản phẩm mà có thể lồng vào nhiều vấn đề khác, miễn sao vẫn đảm bảo được nội dung làm bật tính năng – ưu điểm sản phẩm là được.

Và các nhãn hàng có thể ký hợp đồng PR với bạn từ 1 cho đến 2-3 hay thậm chí nhiều video hơn. Đây là một cách kiếm tiền trên Tiktok mà bạn cũng có thể tham khảo nếu kênh của bạn đang sở hữu một lượng người theo dõi đủ nhiều đấy nhé.

làm tik tok có tiền không

Kiếm tiền trên TikTok Ads (Quảng cáo trên TikTok)

TikTok Ads là hình thức quảng cáo trên Tiktok để video có thể tiếp cận với nhiều người xem hơn. Nếu bạn từng chạy quảng cáo trên Facebook hay Google thì tin chắc rằng bạn cũng sẽ nhanh chóng làm quen được với cách kiếm tiền trên Tiktok này. Bạn sẽ hỗ trợ những người dùng mới, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà bán hàng cài đặt và chạy quảng cáo cho kênh của họ với mức phí thỏa thuận.

Cung cấp dịch vụ tăng Follow, View và Tim video

Với những người chọn cách kiếm tiền trên Tiktok bằng cách review, PR sản phẩm thì trước tiên họ cần phải có một lượng người theo dõi cao, một lượng view và tim từ vài ngàn đến vài trăm ngàn.

Bên cạnh lượt xem, yêu thích hay theo dõi tự nhiên thì họ cũng có thể mua các lượt theo dõi hay yêu thích này. Đây sẽ là cơ hội để bạn tăng thêm thu nhập cho mình nếu bạn hiểu rõ các thuật toán của Tiktok cũng như có cung cấp các dịch vụ này với giá cả hợp lý.

Xem thêm:

Nhận donate qua livestream

Một cách kiếm tiền trên Tiktok khác cũng đang được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây chính là nhận donate từ livestream TikTok. Bạn chỉ cần tạo một kênh Tiktok cho riêng mình, đăng tải những nội dung hấp dẫn, thu hút nhiều fan theo dõi. Sau đó, bạn có thể bật livestream để trò chuyện, giao lưu trực tiếp với fan trực tiếp ngay trên nền tảng Tiktok.

cách kiếm tiền trên tiktok

Các fan yêu mến bạn có thể mua các vật phẩm từ Tiktok và tặng cho bạn khi họ xem livestream của bạn. Bạn có thể đợi có một lượng vật phẩm nhất định rồi quy đổi thành tiền, rút về tài khoản ngân hàng đã liên kết trên Tiktok. Cách kiếm tiền trên Tiktok này không giới hạn thời gian hay số lần livestream nên nội dung càng thu hút và càng chăm chỉ thì bạn sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền đấy nhé.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách kiếm tiền trên Tiktok. Thay vì hằng ngày chỉ truy cập Tiktok để giải trí thì sao không tận dụng mạng xã hội này để tăng thêm thu nhập cho mình phải không nào?

Bài viết liên quan