Mẹ và Con - Thay vì tận hưởng cảm giác yêu đương hạnh phúc ở bên cạnh chồng, nhiều người lại chọn cách "ngược dòng" khi cứ mãi đào bới những câu chuyện tình yêu trong quá khứ của anh ấy. Điều này có thể vô tình gây tổn thương cho cả bạn và người bạn đời mà bạn không hay biết...

Có thể nói, tò mò là bản tính “trời cho” của mỗi người. Do đó, dù đối phương đang ở cạnh mình, là chồng của mình, nhiều người vẫn không thể kiềm chế được cảm xúc khao khát muốn biết chuyện người yêu cũ của chồng. Trước khi quen mình, anh ấy từng có bao nhiêu người yêu? Người yêu nào quen bao nhiêu năm, vì sao chia tay, đã dẫn về gặp ba mẹ hay chưa,…? 1001 câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu và thôi thúc bạn khám phá về quá khứ của anh ấy.

Tuy nhiên, một người vợ thông minh sẽ chọn cách không nghe, không thấy, không biết và không tìm hiểu về chuyện người yêu cũ của chồng. Bởi lẽ, việc lật tung quá khứ và đề cập đến những câu chuyện trước đây của anh ấy có thể là một mối đe dọa với cuộc sống hôn nhân của bạn ở thời điểm hiện tại.

Vợ thông minh nói không với thắc mắc về chuyện người yêu cũ của chồng

Bạn sẽ dễ cảm thấy lo lắng, bất an

Dù ông bà ta vẫn hay nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” nhưng việc biết quá nhiều về một (hoặc những) cô người yêu cũ của chàng ngược lại chỉ khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng, bất an mà thôi. Hãy tưởng tượng trong lúc khám phá về chuyện người yêu cũ của chồng và nhận ra “ex” (người yêu cũ) là một người rất xinh xắn, rất giỏi gian hay được gia đình chàng rất yêu mến thì cảm xúc của bạn lúc ấy sẽ như thế nào?

lo lắng

Thật lòng tâm lý phụ nữ ai cũng muốn người cũ của chồng là một người “kém sắc” hơn mình, không giỏi gian bằng mình và không được sự ủng hộ từ những người thân, bạn bè của chàng. Tuy nhiên, nếu sự thật không như những gì bạn mong đợi, bạn sẽ dễ cảm thấy hụt hẫng, bất an, lo lắng, Lúc này, bạn dễ chìm trong những suy nghĩ như liệu cô ấy có quay lại và thay thế vị trí của bạn hay không?

Việc tìm hiểu quá nhiều về chuyện người yêu cũ của chồng có thể chỉ khiến bạn tự hạ thấp giá trị bản thân mình cũng như vô tình phá vỡ sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của hai người.

Cảm giác ghen tị với quá khứ của chàng

Bên cạnh cảm giác bất an, ghen tị là cảm giác thường thấy ở bất kỳ cô vợ nào mỗi khi tìm hiểu về chuyện người yêu cũ của chồng. Khi quá khứ được vén màn, bạn sẽ có xu hướng ngày càng muốn biết nhiều hơn, về quá khứ của hai người, về những thứ chồng từng làm cho người yêu cũ và sau đó so sánh với những thứ chồng đã làm cho bạn.

Và khi đã tự mua dây buộc mình, trong lòng bạn sẽ dễ dâng lên cảm xúc ghen tị, cho rằng anh ấy không yêu bạn bằng người cũ của anh ấy. Từ đó, bạn dễ trở nên tự ti, ghen tỵ, khó chịu và hằn học với đối phương dù hiện tại anh ấy chẳng làm gì sai.

Gây ác cảm cho chồng

Tìm hiểu về chuyện người yêu cũ của chồng không chỉ khiến bản thân bạn cảm thấy khó chịu mà còn khiến chính chồng của bạn cảm thấy không thoải mái. Anh ấy sẽ không vui khi biết được bạn đang đào bới những câu chuyện trong quá khứ của mình.

Tâm lý đàn ông thường rất xem trọng hiện tại và tương lai, không muốn để quá khứ gây ảnh hưởng đến những chuyện ở hiện tại. Do đó, việc bạn cứ liên tục đề cập đến chuyện người yêu cũ của chồng sẽ khiến anh ấy dần mất hết thiện cảm, tình cảm đối với bạn… Bỗng dưng tình yêu và hôn nhân sứt mẻ chỉ vì những tò mò của bản thân thì thật không đáng phải không nào?

cuộc sống hôn nhân

Tự hạ thấp giá trị bản thân

Nếu người yêu cũ của chồng phát vẫn đang sống vui vẻ còn bạn thì mãi điên cuồng tìm hiểu về quá khứ của hai người thì rõ ràng có thể thấy, cuộc chiến này chưa đánh nhưng bạn đã là người thất bại. Việc tìm hiểu về chuyện người yêu cũ của chồng chỉ thể hiện bạn không tin vào giá trị bản thân mình, không tin vào tình yêu mà anh ấy dành cho bạn.

Tốn thời gian của bạn

Đừng tìm hiểu về chuyện người yêu cũ của chồng bởi điều này chỉ làm bạn tốn thời gian mà thôi. Việc tìm hiểu những thông tin về cô ấy chẳng mang lại bất cứ một giá trị lợi ích nào cho bạn cả. Và bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để chăm sóc bản thân, làm đẹp, học cách để “nâng cấp” bản thân mình và tạo ra nhiều giá trị mới, giữ lửa cho tình yêu và hôn nhân của cả hai.

Quá khứ cũng chỉ là quá khứ mà thôi

Một lời khuyên cho bất kỳ cô gái nào nếu đang cảm thấy tò mò về chuyện người yêu cũ của chồng chính là hãy nhớ rằng: Cô ấy chỉ la quá khứ! Cho dù cô ấy có là một người xinh đẹp như thế nào, hoàn mỹ như thế nào đi chăng nữa thì lựa chọn cuối cùng của chàng vẫn chính là bạn. Vì thế, chẳng có lý do gì để bạn cảm thấy bất an hay không thoải mái cả.

Việc của bạn lúc này chính là tin vào tình yêu mà chồng dành cho bạn và tiếp tục bồi đắp, phát triển tình cảm của cả hai. Hãy dành thời gian để tâm sự, trò chuyện với chồng nhiều hơn, tự chăm sóc và làm đẹp bản thân,… mọi thứ rồi sẽ yên ổn mà thôi. Đừng tự tay phá vỡ sự bình yên của mình chỉ vì những điều không đáng bạn nhé!

người yêu cũ của chồng

Trừ khi bạn là thanh mai trúc mã, là tình đầu và cũng là tình cuối của chồng thì thật khó để chồng không có bất kỳ một cô người yêu cũ nào. Tuy nhiên, việc của bạn không phải là lo lắng, suy nghĩ về chuyện người yêu cũ của chồng. Hãy tận hưởng cảm giác yêu và được yêu, cùng chàng xây dựng tổ ấm hạnh phúc riêng, không có bóng dáng của người thứ 3 bạn nhé!

Bài viết liên quan