Mẹ&Con - Những hành động ý nghĩa sẽ càng phát huy tác dụng khi được thực hiện đúng lúc. Hiểu được điều đó, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) tiếp tục khẳng định sứ mệnh vì cộng đồng của mình, đồng hành và tổ chức nhiều chương trình thiết thực trong năm 2020.

Không chỉ là doanh nghiệp nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (cho da và mắt), Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn thường xuyên xuất hiện với vai trò là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Hướng đến sinh viên và nhà trường thông qua các học bổng giá trị

Theo ông Hirofumi Shiramatsu – Tổng Giám đốc Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) từng chia sẻ, học bổng có thể giúp nhiều sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, nhanh chóng hoàn thành ước mơ để cống hiến cho xã hội nhiều hơn. Do đó, chương trình trao học bổng thường niên luôn được công ty duy trì, nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực trở thành thế hệ y bác sĩ giàu tâm huyết trong tương lai.

Theo đó, trong tháng 11 vừa qua, công ty đã tiếp tục tổ chức lễ trao học bổng tại một số trường học. Gần đây nhất, vào ngày 20/11/2020, công ty đã dành nhiều học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương

Trao học bổng và mổ mắt miễn phí – hoạt động mang giá trị thiết thực từ Rohto-Mentholatum Việt Nam 7

Nhiều sinh viên phấn khởi khi nhận được học bổng giá trị

Trước đó, công ty cũng trao tặng 10 suất học bổng giá trị cùng áo blouse trắng cho tân sinh viên Khoa Dược – Trường ĐH Y dược TP.HCM, tổng trị giá lên đến 150 triệu đồng. Với nhiều ý nghĩa thiết thực, các suất học bổng không chỉ giải quyết gánh nặng tài chính cho sinh viên đầu năm học mới mà còn khích lệ tinh thần để các em phấn đấu duy trì thành tích của mình.

Trao học bổng và mổ mắt miễn phí – hoạt động mang giá trị thiết thực từ Rohto-Mentholatum Việt Nam 8

Lễ trao học bổng cùng áo blouse cho tân sinh viên Khoa Dược

Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân

Bên cạnh chương trình khuyến học, vừa qua, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cũng đã phối hợp với Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam (Caritasvietnam.org) đồng lòng hướng về miền Trung, gửi tặng bà con một số nhu yếu phẩm chăm sóc sức khỏe:

  • 50.000 gói Remos IR (Sản phẩm chống muỗi, phòng các bệnh do muỗi gây ra).
  • 5.000 tube Remos Anti-Itch (Thuốc bôi da chống ngứa).
  • 5.000 chai Thuốc nhỏ mắt kháng khuẩn Rohto Anti-Bacterial (Trị ngứa mắt, viêm kết giác mạc mắt).
  • 5.000 tube Deep Heat (Thuốc bôi da kháng viêm, giảm đau tại chỗ).

Đây đều là những vật dụng cần thiết, giúp người dân vùng lũ chủ động bảo vệ sức khỏe, vững vàng chống chọi và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Đặc biệt, nằm trong chuỗi hoạt động thường niên vì sức khỏe cộng đồng của công ty, không thể không nhắc đến chương trình khám và mổ mắt miễn phí do quỹ “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” phát động. Năm 2020, chương trình dừng chân tại 4 tỉnh thành: TP.HCM, Hậu Giang, Bến Tre, Bình Thuận, tiến hành mổ mắt miễn phí cho 440 bệnh nhân, khám thị lực cho hơn 2000 người trên địa bàn. Đây là chương trình mang ý nghĩa to lớn, vừa giúp người dân có thêm niềm tin, tự chủ cuộc sống, vừa tạo động lực để công ty tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình.

Trao học bổng và mổ mắt miễn phí – hoạt động mang giá trị thiết thực từ Rohto-Mentholatum Việt Nam 9

Công ty tổ chức mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Suốt 24 năm phát triển, công ty không ngừng cải tiến để mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, phù hợp với đặc tính người Việt. Năm 2013, công ty xây thêm 2 nhà máy sản xuất tại Bình Dương, tạo cơ hội nghề nghiệp cho hàng nghìn lao động địa phương. Cùng thời điểm, công ty cũng vinh dự được phong tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương. Hi vọng, sứ mệnh vì cộng đồng sẽ được Rohto-Mentholatum (Việt Nam) lan tỏa rộng rãi và được nhiều người góp sức trên chặng đường sắp tới.

Trao học bổng và mổ mắt miễn phí – hoạt động mang giá trị thiết thực từ Rohto-Mentholatum Việt Nam 10

Nhà máy sản xuất hiện đại mang lại việc làm cho hàng nghìn lao động

Tags:

Bài viết liên quan

tết đoan ngọ

Tết Đoan Ngọ là ngày gì và mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2023 gồm những gì?

Mẹ và Con - Trong văn hóa Việt, Tết Đoan Ngọ mang một vẻ đẹp rất riêng, không chỉ qua những phong tục, tập quán truyền thống mà còn qua sự giao lưu, kết nối giữa các thế hệ trong gia đình và cộng đồng. Từ những món ăn truyền thống như bánh ú tro, cơm rượu, đến những nghi lễ cúng tế, tất cả đều như những mảnh ghép văn hóa quý giá, góp phần tạo nên bức tranh đa màu sắc của ngày hội này.